Connect with us

Published

on

#beartai พาแกะกล่อง OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นล่าสุดเป็นยังไง!!

OnePlus 6T มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Unlock The Speed” สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก OnePlus ที่มีคนพูดถึงจำนวนมากในด้านสเปคที่ใช่บนราคาที่คุ้มค่า มาดูสเปคกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง?

 • CPU Qualcomm Snapdragon 845 ตัวล่าสุดความเร็ว 2.8 GHz
 • ใช้ OS OxygenOS บน Android Pie 9.0 ที่มาโหมด Gaming และ Smart Boost สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้โหลดเกมไวขึ้น 15 – 20%
 • Ram 6 GB Rom 128 GB และอีกรุ่น Ram 8 GB Rom 256 GB
 • หน้าจอ AMOLED ทรงหยดน้ำขนาด 6.41 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ 2340 x 1080 อัตราส่วน 19.5:9 ใหญ่ที่สุดของ OnePlus ในปัจจุบัน ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 6 รุ่นล่าสุด
 • กล้องหลัง 16 + 20 ล้านพิกเซล (Dual Camera) รูรับแสง ƒ/1.7 พร้อมไฟแฟลช Dual LED ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และ EIS มาพร้อมฟีเจอร์ Nightscape ที่เก็บทุกรายละเอียดในการถ่ายภาพตอนกลางคืน และโหมด Lighting Studio สามารถถ่ายวีดีโอ 4k ได้
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้าน ƒ/2.0
 • มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเพื่อปลดล็อค ซึ่งใช้เวลาสแกนเพียง 0.34 วินาที
 • แบตเตอรี่ 3700 mAh รองรับ Dash Charge ชาร์จเร็ว 30 นาทีใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
 • ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm
 • รองรับ 2 ซิมแบบ Nano Sim

เปรียบเทียบกับ OnePlus 6

 • CPU ตัวเดียวกัน ทำให้คนซื้อ OnePlus 6 มาใช้ก่อนหน้านี้ไม่ต้องเสียใจว่าเครื่องเราจะช้ากว่าแต่อย่างใด
 • ไม่มีช่องหูฟังแล้ว เพิ่งตัดออกในรุ่นนี้
 • เพิ่มความจุแบตจาก 3300 mAh เป็น 3700 mAh
 • กระจกกันรอยดีกว่าเดิม เพราะ OnePlus 6 ใช้ Gorilla Glass 5
 • หน้าจอกว้างกว่าเดิมเพราะเปลี่ยนกล้องหน้าเป็นทรงหยดน้ำ
 • ฟีเจอร์ Nightscape ที่เก็บทุกรายละเอียดในการถ่ายภาพตอนกลางคืน และโหมด Lighting Studio ไม่มีใน OnePlus 6
 • สแกนลายนิ้วมือบนจอได้เลย ทำให้รอบเครื่องดูสวยงาม และไม่ต้องมีปุ่มบนหน้าจอ
 • Smart boost mode เก็บข้อมูลแอปไว้ในเมมเพื่อเร่งเวลาบูตให้เร็วขึ้น แอปเปิดเร็วขึ้น

จุดเด่น

 • จอสวย จอใหญ่
 • กล้องปรับปรุงขึ้นจากรุ่นเดิมในด้านซอฟต์แวร์ แต่ก็ไม่ได้เหนือกว่าคู่แข่ง
 • สแกนนิ้วเร็วมาก
 • ประสิทธิภาพระดับท็อป
 • ใช้ Android 9 แล้ว

จุดสังเกต

 • ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรจาก OnePlus 6 มากนัก (รวมไปถึงราคาก็ต่างกันไม่มาก)
 • ไม่มีชาร์จไร้สาย
 • ไม่มีช่องหูฟัง
 • ใส่ microsd ไม่ได้
 • ไม่กันน้ำ

ปิดท้ายด้วยราคา

 • OnePlus 6T สี Midnight Black รุ่น 6GB + ROM 128GB วางจำหน่ายในราคา 18,999 บาท
 • และสี MirrorBlack มาพร้อม RAM 8 GB + ROM 256GB วางจำหน่ายในราคา 22,999 บาท
 • วางจำหน่าย 16 พฤศจิกายนนี้ที่ AIS, JD Central และ Power Buy 15 สาขาที่ร่วมรายการ
 • และมี สีม่วง purple thunder ออกมาแล้ว แต่ไม่รู้จะขายในไทยเมื่อไหร่น้า!!
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

เซเว่นฯ จับมือพี่ตูนชวนปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็นเงินมอบให้รพ.ศิริราช

Published

on

“เซเว่น อีเลฟเว่น” สานต่อ “ลดวันละถุง คุณทำได้” หนุนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็นเงินมอบให้รพ.ศิริราช

จากที่ “เซเว่น อีเลฟเว่น” เดินหน้านโยบาย 7 Go Green (เซเว่นโกกรีน) ที่ได้ฤกษ์ใช้วันที่ 7 เดือน 11 รณรงค์ “ลด และ เลิกใช้ถุงพลาสติก” ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพื่อ“ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชนและสังคม ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพราะทุกคนตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดจากการใช้ถุงพลาสติกที่มีต่อโลกของเรา

มาในวันนี้ทาง เซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้สานต่อโครงการรณรงค์ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” และได้ซูเปอร์สตาร์มหาชน “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ร่วมเชิญชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินนำไปสมทบทุนใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช

แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” รณรงค์ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการซื้อสินค้าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 0.20 บาท/ถุง นำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โดยได้ศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมปล่อยภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Promise “สัญญาที่ดีที่สุดคือสัญญาที่ทำได้จริง” เผยแพร่ผ่านทางสื่ออย่างโทรทัศน์ และตามสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม ไลน์ และยูทูบ รวมทั้งเผยแพร่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศด้วย

“ตูน บอดี้สแลม” เผยว่า “แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” นับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่มีเจตนารมณ์ที่ดี ที่จะช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และยังได้ร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลศิริราชด้วย และดีใจที่เราได้เริ่มต้นช่วยโลกของเราอย่างจริงจังกันซักที”

ทุกครั้งที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทาง หน้าจอเครื่องรับชำระเงิน , 7 APP และ แฟนเพจ 7-Eleven Thailand ได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าแคมเปญนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่ทาง“เซเว่น อีเลฟเว่น” จะยังคงดำเนินแคมเปญนี้ต่อไป เพื่อให้มีการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แพ็กเกจเน็ตแรงระดับกิกกะบิต ทั้งเน็ตบ้านและเน็ตมือถือกับ AIS FIBRE Power4 XTREME

Published

on

ทุกวันนี้ อินเตอร์เน็ตไฟเบอร์มีให้บริการกันหลายค่าย แต่สำหรับบางคนก็ต้องการความแรงอินเตอร์เน็ตมากเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานที่ต่างกัน เมื่อมีการซื้อสมาร์ตทีวีมาใหม่ รองรับระบบภาพแบบ 4K  รับรองชัดกริ๊บแน่นอน แล้วจะดูหนัง 4K ได้ไง ถ้าเน็ตไม่แรง ไม่เสถียรแบบนี้ ไม่ยากจ้าก็แค่…เปลี่ยนมาใช้ AIS Fiber Power 4Xtreme ดีกว่า

ด้วยมาตรฐานอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์ที่ดีที่สุดจาก AIS กับความแรงถึง 1 กิกาบิตต่อวินาที (1 GBPS) จะดูหนังหรือซีรีส์ 4K ก็ดูได้แบบลื่น ๆ ไม่มีสะดุด ไม่ลดความละเอียดภาพแน่นอน ด้วยแพคเกจที่หลากหลาย

 • เริ่มต้นที่ 2,999 บาทต่อเดือน ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษให้เลือกทั้งรับสิทธิดูหนัง ซีรีส์ หรือคอนเทนต์มันส์ ๆ มากมายผ่าน AIS Play Box ในแพคเกจ Platinum Full HD
 • หรือรับอินเทอร์เน็ตดาต้า NEXT G ให้เล่นกันแรง ๆ บนเครือข่าย AIS4G และ AIS Super Wifi ถึง 100 กิกาไบต์ พร้อม โทรฟรี 600 นาที
 • และถ้าไม่อยากเลือก ทาง AIS ก็มีแพคเกจสุดคุ้ม 3,999 บาทต่อเดือน ได้ทั้ง AIS PLAY BOX พร้อมแพคเกจ Platinum Full HD และ อินเทอร์เน็ตดาต้า NEXT G ให้ไปเลย 200 กิกาไบต์ พร้อมโทรฟรี 600 นาที

และแน่นอนว่าทุกแพคเกจจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามร้านค้าชั้นนำในฐานะลูกค้าคนพิเศษ เอไอเอส เซเรเนด ทันที

 • และแพ็กเกจ Power4XTREME ยังเปิดให้ผู้ใช้ปรับความเร็วดาวน์โหลด/อัปโหลดตามที่ต้องการแบบนาทีต่อนาที อยากอัปโหลดเร็วตอนไหน อยากดาวน์โหลดเร็วเมื่อไหร่ ก็เข้าเว็บ myaisfibre.com ไปปรับได้เลย อันนี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจ 1000/100 Mbps หรือ แพ็กเกจ Power4 XTREME เท่านั้นนะ

และสำหรับใครที่ติดตั้งวันนี้ทาง AIS ใจปล้ำให้ฟรีทั้ง ค่าติดตั้งและเดินสาย ฟรีสิทธิยืม AIS PLAY BOX และ DUAL BAND WIFI ROUTER รวมถึงส่วนลดค่าแรกเข้าจาก 2,000 บาทเหลือเพียง 650 บาทเท่านั้น

มีอุปกรณ์ล้ำ ๆ แล้ว มีเน็ตแรงๆ รึยัง เลือก AIS Fiber Power 4Xtreme รับรองดูหนัง เล่นเกมส์ หรือทำงานต่างๆทางอินเตอร์เน็ตได้ไหลลื่น สนุก ไม่มีสะดุดแน่นอน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

#beartaiชวน แก้ปัญหาขยะล้นเมืองเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน!! เครื่องกำจัดขยะ Smart CARA

Published

on

การลดพลาสติกจริง ๆ ไม่ใช่แค่ถุงพลาสติก แต่เป็นหลอดพลาสติก กล่องโฟม ช้อนซ้อมพลาสติก แก้วน้ำพลาสติก อะไรที่เราสามารถใช้สิ่งอื่นทดแทนได้ เราก็ไม่ควรใช้หรือรับพลาสติกค่ะ ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น การเลิกใช้ถุง!! หมายถึงถุงพลาสติก แล้วหันมาใช้ถุงผ้าแทน หรือการพกแก้วน้ำส่วนตัว

วันนี้เราจะมาแนะนำอะไรที่ เปลี่ยนโลก. กว่านั้น แม้ว่าเราจะเลิกรับถุงพลาสติกแล้ว แต่ในบ้านเรายังใช้อยู่หรือเปล่า? ใช้ทิ้งอะไรบ้าง? ถ้าเราสามารถเลิกใช้สำหรับทิ้งเศษอาหารได้ละ ถ้าเราลดขยะที่มาจากเศษอาหารได้ละ จะดีมั้ย? ไปดูกัน

แน่นอนว่าขยะภายในครัวเรือน หลัก ๆ ต้องเป็น “เศษอาหาร” จากสถิติเศษอาหารนับเป็น 64% ของขยะเลยทีเดียว หมายความว่าถ้ามีขยะ 10 ถุง 6 ถุงจะเป็นเศษอาหารนั่นเอง ลิซ่า จะแนะนำวิธีที่สามารถกำจัดขยะ 6 ถุงที่ว่านี่ได้ แถมเอาไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย

ขายของซะเลย ไอเทมช่วยลดโลกร้อน “Smart CARA” เครื่องกำจัดขยะเศษอาหาร!! ลดปริมาณขยะเศษอาหารได้มากถึง 90% มันใช้ยังไง ทำยังไง? จะบอกให้ค่ะว่าวิธีการทำงานง่ายมาก ๆ

เพียง 3 ขั้นตอน

 1. ดึงน้ำออก ( Dehydrate )
 2. บดย่อย (Gridding)
 3. ทำให้เย็น ( Cooling )

เพียง 3-6 ชั่วโมง ก็จะแปลงขยะสดเป็นอินทรีย์สาร หรือเศษอาหารแห้งที่ปลอดกลิ่นเหม็นเน่า เศษอาหาร 1 กิโลกรัมจะกลายร่างเป็นปุ๋ย 100 กรัม

ช่วยให้การจัดการขยะภายในบ้านทำได้ง่าย และไม่มีกลิ่นเหม็น เพราะทุกวันนี้รถขยะไม่ได้เก็บขยะทุกวัน ทำให้เราต้องเก็บขยะบูดเน่าไว้ภายในบริเวณบ้าน อย่างน้อย 2-4 วัน ซึ่งขยะเน่าเหม็นเหล่านี้เป็น แหล่งอาหารของมด หนู และ แมลงสาป ในฐานะคุณแม่ บ้านที่มีลูก หรือเด็กน้อยในบ้าน ก็คงจะไม่โอเคแน่ ๆ เนื่องจากสัตว์เหล่านี้เป็นตัวนำพาหะโรคร้ายเข้ามาในบ้าน”

จากพฤติกรรมที่เรามักจะต้องรีบมัดถุงขยะแล้วนำไปทิ้งให้ไกลที่สุดแม้จะยังใส่ไม่เต็มถุงเพราะกลัวจะเกิดกลิ่นเน่าเหม็นในบ้าน  โดยปรกติคนทั่วไปจะใช้ถุงพลาสติกเพื่อใส่ขยะเฉลี่ยวันละ 3 ถุงเลยนะคะ

มาดูกันว่าอะไรที่ใส่ลงเครื่อง Smart CARA ได้ และไม่ได้กันบ้าง

ใส่ได้ : ผัก ขนมปัง ขนมอบ ผลไม้แห้ง ผลไม้สด ผลไม้เมล็ดแข็ง ไข่ เปลือกไข่ เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไส้กรอก อาหารแปรรูปก็ได้ กระดูกสัตว์ปีกชิ้นเล็กๆ กากชา/กาแฟ ถุงชาก็ใส่ได้ ปลา กุ้ง สัตว์น้ำที่มีเปลือกอ่อน หอยมาก หรือหอยเปลือกบาง

แล้วอะไรใส่ไม่ได้หล่ะ นี่ใส่ทุกอย่างแล้วนะ

จริง ๆ ก็จำง่าย ๆ ค่ะ อะไรที่ไม่ใช่ของกิน หรือเคี้ยวไม่ได้นั่นแหละ ก้อนกรวด เศษโลหะ แก้ว พลาสติก กระดูกชิ้นใหญ่ เปลือกสัตว์น้ำที่แข็งมาก ๆ อย่างเปลือกหอยแครง ไปจนถึงกระดาษ

ผลที่ได้จะเป็นอินทรีย์สาร หรือปุ๋ยนั่นเองค่ะ เราสามารถนำไปฝังหรือใช้เป็นอาหารของต้นไม้ได้ ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าอินทรีย์สารเหล่านี้มีธาตุ N P K ที่เป็นสารอาหารหลักของดินในปริมาณสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับเศษอาหารที่นำมาใส่ในเครื่องด้วยเช่นกัน หากเป็นอาหารที่มีความเค็มสูงควรใช้ดินมาผสมในสัดส่วนที่มากหน่อยค่ะ

เจ้า Smart CARA เครื่องนี้ ผลิตจากประเทศเกาหลีค่ะ และที่สำคัญได้รับการรับรองด้วยตราสัญญลักษณ์ Korea Eco label ซึ่งเป็นการรับประกันความเป็นสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย จุดเด่นคือ ระยะเวลาการทํางานในการเปลี่ยนขยะสดมาเป็นอินทรีย์สารหรือปุ๋ยเนี่ยเพียงแค่ 3 – 6 ชม. (ขึ้นอยู่กับชนิดของขยะ) ไม่ต้องใส่สารในการเร่งปฏิกิริยา ทําให้สะดวกและประหยัดด้วย ปลอดเชื้อไม่มีกลิ่นเหม็น ที่สำคัญคือสามารถลดปริมาณขยะได้นั่นเอง

การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงกดแค่ปุ่มเดียว ก็ทำงานเลยค่ะ ไม่ต้องตั้งค่าวุ่นวาย หนึ่งรอบการทํางานใช้ไฟเพียง 1 Kwh. (Kilowatt-hour) หรือประมาณ 4 บาทเท่านั้นเองค่ะ การดูแลรักษาก็ง่าย และเปลี่ยนฟิลเตอร์ทุก 3 เดือนแค่นั้นเอง ขนาดก็พอเหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ไม่รู้สึกว่าใหญ่เกะกะ

จากสถิติคนสร้างขยะ 1.1 กิโลกรัมต่อวัน ปัญหาขยะล้นเมืองในประเทศไทยจะหมดไปถ้าทุกคนใช้แบบนี้!! แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ง่าย ๆ อันนี้เข้าใจค่ะ แต่อะไรดี ๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นได้ต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อนค่ะ ดูคลิปนี้จบแล้วเริ่มได้เลยนะคะ!!

กดไลค์ กดแชร์คลิปนี้ ชวนเพื่อน ๆ เริ่มต้นสิ่งดี ๆ ไปด้วยกันค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!