[REVIEW] Borderlands 3 เพื่อนเกรียนสาย​ Loot คนเก่ากลับมาแล้ว​ แถมมันไม่ได้เปลี่ยนไปเล้ย

[REVIEW] Borderlands 3 เพื่อนเกรียนสาย​ Loot คนเก่ากลับมาแล้ว​ แถมมันไม่ได้เปลี่ยนไปเล้ย

[REVIEW] Borderlands 3 เพื่อนเกรียนสาย​ Loot คนเก่ากลับมาแล้ว​ แถมมันไม่ได้เปลี่ยนไปเล้ย
78

เคยไหมครับที่จู่​ ๆ​ วันหนึ่งเราก็ดันเดินไปจ๊ะเอ๋กับเพื่อนเก่าสมัยมัธยมคนหนึ่ง​ คนที่มันเกรียน​ ๆ​ เป็นตัวโจ๊กของกลุ่มอะ​ แล้วพอได้คุยระลึกความหลังกับมันซักพักก็อดเซอร์ไพรส์ไม่ได้​ว่ามันยังทำตัวเหมือนเดิมทุกอย่างเลย​ ชอบเล่นมุกบ้า​ ๆ​ บอ​ ๆ​ และหัวเราะกับอะไรที่ปัญญาอ่อน​​แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ​ 10 ปีแล้วก็ตาม​​ ​ที่เห็นว่าหมอนี่ต่างออกไปจากเดิมไปก็มีแค่เสื้อผ้าหน้าผมที่ดูดีขึ้นตามยุคสมัยก็เท่านั้น​​ นั่นแหละครับคือความรู้สึกตอนที่คุณเล่น​ Borderlands​ ภาค​ 3 ภาคต่อของซีรีส์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของเกมแนว​ Looter​ Shooter ภาคที่เอาเหล้าเก่า​ (แต่ยังอร่อย)​ มาขายในขวดใหม่​ อะไรหนอที่ทำให้หมอนี่เป็นแบบนั้น​ เรามาไล่ดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

Borderlands 3 วงจรแห่งการยิงไป Loot ไปกลับมาอีกแล้ว
วงจรแห่งการยิงไป Loot ไปกลับมาอีกแล้ว

ยัง​ (เกรียน)​ ไม่เปลี่ยนเลยนะเอ็ง

Borderlands​ 3 คือเกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เน้นให้เกมเมอร์ช่วยกันสู้ไปพร้อม​กันกับเพื่อน​ ๆ​ โดยมันยังมีส่วนผสมของเกม​ RPG​ ปนอยู่ด้วย​ ตรงที่​ผู้เล่นจะได้ล่าปืนดี​ ๆ​ ไอเท็มเด็ด​ ๆ​ มาใช้อวดกันระหว่างเล่น ผู้เล่นแต่ละคนจะสามารถเลือกสวมบทเป็น Vault Hunter หน้าใหม่​คนไหนก็ได้จาก​ 4 คน​ อันได้แก่​​ Amara สาวไซเรนสุดแกร่งสำหรับสายอัดแหลก​ Zane อดีตสายลับที่มาพร้อมกับเกราะพลังงาน​ โดรน​ และร่างโฮโลแกรม​ สำหรับใช้รับมือได้ทุกสถานการณ์​ Moze ทหารหญิงผู้ขับหุ่นเหล็ก​ Iron Bear เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบยิงแหลก​ และ​ FL4K พรานจักรกลที่พ่วงสัตว์เลี้ยงน่ารักพันธุ์โหดนานาชนิดมาด้วย​ สำหรับคนขี้เหงาที่อยากมีเพื่อนสี่ขาคู่ใจ

Borderlands 3
หนึ่งในโฉมหน้าของ Vault Hunter หน้าใหม่ที่เล่นสนุกไม่แพ้ตัวจากภาคก่อน

ทั้ง​ 4 จะต้องออกผจญภัยตามล่า​ Vault โบราณทั่วจักรวาล​ เพื่อหยุดยั้งแฝดเกรียนโรคจิตที่เป็นทั้ง​ Youtuber และผู้นำลัทธิโรคจิตให้ได้ ไม่อย่างนั้นพวกมันจะใช้พลังจาก​ Vault กดทุกคนให้กดไลค์​ กดฟอลโลว์​ และสยบแทบเท้าไปตาม​ ๆ​ กัน​ ในระหว่างทางเกมเมอร์ก็จะได้ประสบพบเจอกับตัวละครบ้าบอสารพัดที่มาปล่อยมุกเกรียนรัว​ ๆ​ ประหนึ่งกลัวจะลืมว่าเกมนี้มันเน้นเล่นเอาฮา

Borderlands 3
โฉมหน้าของแฝดร้ายสายเกรียนที่เราจะต้องต่อกรในภาคนี้

อาจจะฟังดูคุ้น​ ๆ​ ว่าทำไมทุกอย่างที่กล่าวมามันเหมือนทุกภาคที่เคยเล่นมาก่อนหน้านี้จัง​ นั่นก็เพราะมันเป็นอย่างนั้นแหละ​ Borderlands​ 3 คือนิยามของเกมที่ยึดมั่นกับแนวคิดที่ว่า​ “ก็มันไม่ได้มีอะไรเสียนี่หว่า​ แล้วจะไปเปลี่ยนมันทำไม”​ ทุกอย่างที่คุณจำได้จากซีรีส์นี้ยังคงอยู่เหมือนเดิมเด๊ะ​ ทั้ง​ภาพสไตล์ลายเส้นการ์ตูน​ที่ดูสวยทันสมัยมากขึ้นบ้าง​ ทั้งมุกเกรียนกวนทีนที่ล้อกับ​ Pop Culture ใหม่​ ๆ​ และปืนเป็นล้านกระบอกเหมือนจะเยอะกว่าเดิมอีก​ สิ่งเหล่านี้ได้รับการอัปเกรดให้ไฉไลกว่าเก่า​ เพื่อให้​ Borderlands​ ภาคนี้สามารถมอบประสบการณ์ความสนุกที่คุ้นเคยได้อย่างไม่ตกยุคซะด้วย

ปืนนนนนนนนนนน ปืนเต็มไปหมดเลยยยยย

ปืนเป็นล้านกลับมาแล้ว

จุดที่ได้รับการอัปเกรดอย่างเห็นได้ชัดในภาคนี้​ (และยังช่วยให้เกมเล่นสนุกมากที่สุด)​ ก็คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ​ “ปืน”​ ทีม​ Gearbox Software​ คงรู้ดีว่าคนที่เข้ามาเล่นเกมนี้เขาต้องการอะไรมากที่สุด​ ก็เลยจัด​ Loot ใส่พานประเคนให้แบบงาม​ ๆ​ มันซะเลย​ เริ่มจากระบบการยิงปืนในเกมที่รวดเร็ว​ ลื่นไหล​ และยิงมันส์ไม่แพ้เกม​ COD​ ภาคใหม่​ๆ​​ จุดนี้ต้องขอปรบมือให้ทีมพัฒนาดัง​ ๆ​ เพราะมันช่วยให้เกมเล่นเพลินมากจนปั๊มเวล ล่าของไม่เบื่อเลย

ปืนปากสัตว์ประหลาดก็ยังมีอะ คิดดู

ปืนแต่ละแบบยังมีวิธีใช้ต่างกันอย่างชัดเจนด้วย ไม่ใช่แค่ปืนไรเฟิลซุ่มยิงต่างกับปืนลูกซองอะไรแบบนั้น แต่ยี่ห้อของปืนแต่ละกระบอกจะทำให้กระสุนที่ปล่อยออกมาต่างกันไปเลย เช่น ปืนจาก MALIWAN มักจะยิงกระสุนชาร์จออกมาเป็นลูก ๆ ปืน JAKOBS จะเน้นความแรงเน้น ๆ แบบไม่มีพลังธาตุ ส่วนปืนจากนาย TORQUE ก็จะมีแต่กระสุนระเบิดหรือกระสุนเพลิง เป็นต้น ยังไม่หมดเท่านั้น ปืนแต่ละกระบอกยังมีลูกเล่นพิเศษประหลาด ๆ อีกต่อหนึ่ง ทั้งปืนมีขาวิ่งไล่ยิงศัตรูได้เอง ปืนกระสุนอนันต์ที่ยิงไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีหมด ปืนกระสุนติดตาม​ ปืนเด้งไปเด้งมา ฯลฯ​ หลายกระบอกก็ยังเปลี่ยนโหมดการยิงได้อีก เรียกได้ว่านี่เป็นสวรรค์น้อย​ ๆ​ ของเกมเมอร์ที่ชอบยิงแหลกเลยทีเดียวเชียว

อะไรจะมันส์ไปกว่าการยิงกระสุนมั่วซั่วเต็มจอกับเพื่อนจนดูไม่รู้เรื่องล่ะครัช

Co-op มันส์ ๆ จากวันวาน

ใครที่เคยเล่น​ Borderlands​ มาบ้างคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าเกมซีรีส์นี้ไม่เหมาะกับการนั่งเล่นคนเดียวเป็นอย่างยิ่ง​ ซึ่งภาคนี้​ Gearsbox เขาก็พยายามแก้ไขด้วยการใส่พลังแบบใหม่​ ๆ​ ให้​ Vault Hunter สามารถเอาชีวิตรอดแบบหัวเดียวกระเทียมลีบได้ง่ายขึ้น​ (โดยเฉพาะสกิลสัตว์เลี้ยงของ​ FL4K และสกิลเรียกหุ่นหมีเหล็กของ​ Moze) แต่ถึงอย่างนั้น​ การเล่นคนเดียวในภาคนี้ก็ยังแอบเหงา​ ๆ​ เนือย​ ๆ​ พิกล​ เนื่องจากด่านในเกมไม่ได้ออกแบบมาให้มอบประสบการณ์เล่าเนื้อเรื่องสุดเร้าใจเหมือน​ Gears​ 5 หรือ​ Metro​ Exodus​ 

“เอ่อ… เกิดอะไรขึ้นฟระเนี่ย?” “ใครจะสนล่ะ ยิงมันเข้าไปเหอะ!”

​ตรงกันข้าม​ สิ่งที่เกมต้องการจะเน้นคือความสนุกสุดเหวี่ยงตอนที่เห็นกระสุนของเพื่อน​ ๆ​ ปลิวว่อนทั่วฉาก​ ตามด้วยแสงสีจากพลังท่าไม้ตายของเพื่อนอีก​ ​3 คนที่ระเบิดระเบ้อเต็มหน้าจอ​ และตัวเลขดาเมจที่โผล่ขึ้นมาเป็นแผง​จนมองอะไรไม่รู้เรื่อง โมเมนต์แบบนี้แหละที่ทำให้​ Borderlands​ 3 เฉิดฉายมากที่สุด​ คุณไม่ต้องคิดเรื่องแทคติกระหว่างสู้แบบ​ The​ Division​ 2 ไม่ต้องสื่อสารกับเพื่อนตลอดเวลาเหมือนตอนเล่น Overwatch​ ที่แห่งนี้เอาไว้ยิงแหลกแบบสิ้นคิดเพื่อคลายเครียดล้วน ​ๆ​ ไม่มีสิ่งอื่นเจือปน​ 

จับมือกับเพื่อนแล้วร่วมกันตื้บบอสไปด้วยกัน

และเพื่อเอื้อให้การเล่นกันคนอื่นสะดวกโยธินมากขึ้น​ทีมพัฒนาเขาเลยเติมฟีเจอร์สเกลเลเวลแบบใหม่​ชื่อว่าโหมด​ “cooperation” มาให้ด้วย​ ซึ่งมันทำให้ศัตรูในเกมและอาวุธที่ตกแตกต่างกันไปตามระดับเลเวลของผู้เล่นคนนั้น​ ๆ​ อาจจะฟังดูเล็กน้อยแต่นี่คืออีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ดีที่สุดของภาคนี้เลยทีเดียว​ คนที่เวลต่ำก็ไม่ต้องตะบี้ตะบันไปปั่นเลเวลให้ทันเพื่อน​ คนที่เวลสูงก็ไม่ต้องเบื่อกับการยิงศัตรูเลเวลล่าง​ ๆ​ ได้แต่ของห่วย​ ๆ​ เกมเมอร์ทุกคนสามารถมาเล่นด้วยกัน​และสนุกไปด้วยกันได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีแรงกดดันอะไร​ จุดนี้ต้องชมทีมพัฒนาเค้าอีกทีว่าคิดฟีเจอร์ออกมาได้ตีโจทย์แตกมาก​ ๆ

ตัวละครเก่าที่คุ้นเคยก็โผล่หน้ามาอย่างครบครัน

นอกจากโหมด​แคมเปญ​ Borderlands​ 3 ซึ่งยาวยืดกว่า​ 20​ ชั่วโมง​ เกมยังแถมโหมดใหม่มาให้ฟรี​ ๆ​ อีก​ 2 โหมด​ อันได้แก่ “Circle of Slaughter” ที่ให้เกมเมอร์สู้กับสารพัดศัตรูที่โผล่มาเป็นระลอก​ (เหมาะมากสำหรับใช้ฟาร์มของ)​ และ​ “Proving Grounds” ที่ให้ผู้เล่นลงดันปราบบอส​ไปด้วยกันเพื่อแลกกับ​ Loot งาม​ ๆ​ ยังไม่พอ​ เกมยังมีระดับความยากพิเศษชื่อว่า​ Mayhem Mode อีกสามระดับมาอีก​ ​(​แยกต่างหากกับ​ True​ Vault Hunter ที่ปลดล็อกตอนจบเกมนะ)​ แค่นี้ก็น่าจะทำให้คนที่ซื้อเล่นได้ยาวเป็นเดือน​แล้ว​ ใคร​ที่กลัวว่าเกมนี้จะไม่คุ้มค่าตัวพันกว่าบาทของมันนี่หายห่วงได้เลย เรื่องความคุ้มของเกมนี้นี่ผ่านฉลุย​ครับ

บางครั้งความเกรียนอย่างเดียวมันก็ไม่ขำนะ

โตขึ้นมั่งก็ดีนะ​ เกมอื่นเค้าไปไหนต่อไหนกันแล้ว

จริงอยู่ที่ว่าการเอาประสบการณ์ดี​ ๆ​ จากอดีตมาให้สนุกกันใหม่ไม่ใช่เรื่องผิด​ แต่มันก็ควรจะมีอะไรใหม่​ ๆ​ ให้เห็นกันชัดเจนนิดนึงป้ะ?​ อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ให้มันดีต่อไป​ อะไรที่ไม่ค่อยดีก็ทำให้มันดีขึ้น​ อะไรที่ยังขาดก็เติมเข้ามา จะได้เห็นว่าเกมซีรีส์นี้มีการเติบโตขึ้นตามตัวเลขภาคที่มากขึ้น​ แต่โชคไม่ดีที่​ Borderlands​ 3 ไม่ค่อยโตกว่าเดิมเท่าไหร่เลย… 

บอสส่วนใหญ่ในเกมนี้ก็จืดสนิทพอ ๆ กับเนื้อเรื่องในภาคนี้แหละ

เรื่องแรก​ (และน่าจะเป็นเรื่องน่าเสียดาย​ที่สุด)​ คือเนื้อเรื่องภาคนี้ค่อนข้างจืดมาก​ เหตุการณ์สำคัญค่อย​ ๆ​ เกิดขึ้นอย่างอ้อยอิ่งและคาดเดาได้ง่าย​ จนทำให้เกมช่วงแรกอืดจนแอบน่าเบื่อ​ วายร้ายหลักของเรื่องอย่าง​ฝาแฝด​ Calypso ก็เทียบไม่ติดเลยกับวายร้ายจากภาค​ 2 อย่าง​ Handsome Jack ทั้งในแง่ความกวนส้น​ ความฮา​ หรือความโฉดชั่ว​นี่เรียกได้ว่าคนละชั้น​ (ลองจินตนาการว่าเอาเด็กเกรียนในยูทูปไปเทียบกับ​ The​ Joker อะครับ) ที่งงกว่าคือตัวละครเด่นที่น่าสนใจจากภาคที่แล้วทั้ง​ Tiny​ Tina​ เอย​ Mad Moxxi เอย​ Torque เอย​ ดันมีบทในภาคนี้แค่จิ๊ดเดียว​ แล้วเกมก็ดันไปเน้นให้ความสำคัญกับตัวละครชุดใหม่ที่ไม่ค่อยฮาและไม่ค่อยน่าสนใจซะงั้น​ (ยกเว้น​ BALEX ไอ้ตัวนี้ฮามาก​ จำชื่อเอาไว้ให้ดี)​

ขึ้นชื่อว่า Borderlands ทั้งที แต่ทำไมมุกขำก๊ากมันถึงได้น้อยขนาดนี้ล่ะ

เรื่องที่สองที่น่าเสียดายไม่แพ้กันก็คือมุกตลกของภาค​3 ไม่ได้ขำก๊ากเหมือนภาค​ 2 มันยังมีความเกรียนและมีกลิ่นอายความบ้าบอของ​ Borderlands​ อยู่ในทุกอณู​​แต่กลับขาดชั้นเชิงที่มากกว่าแค่ความเกรียน​ มุกของภาคนี้ก็เหมือนกับเด็กเกรียนที่ไม่รู้จักโตนั่นแหละ​ ซึ่งพอเวลาผ่านไปเกือบ​ 10 ปี​ เกมเมอร์อย่างเรามาเจอมุกเทือกนี้อีกทีมันก็ไม่ค่อยขำแล้วสิ​ จากปัจจัยทั้งสองเรื่องที่ว่ามาเลยทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าหรือทีมเขียนบทชุดเก่ามันบินไปหมดแล้ว​ ทีม​ Gearbox Software เลยต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ศูนย์รึเปล่า

อีกเรื่องหนึ่งที่อยากเตือนเอาไว้ก็คืออย่าไปหวังพึ่งระบบจับคู่​ (Matchmaking) ของเกมนี้มากจะดีกว่าถ้าคุณต้องการจะเล่นโหมดแคมเปญกับคนอื่น​ เพราะมันจะทำให้เซฟเกมของคุณกระโดดไปมา​ (เควสต์หลักเควสต์ย่อยที่ยังไม่ได้ทำก็ผ่านเอง​ซะอย่างนั้น​ เควสต์ย่อยที่ไม่ได้รับก็โผล่มาจากไหนไม่รู้)​ ดังนั้นหาเพื่อนเล่นเกมขาประจำของคุณมาร่วมตี้เถอะ​ เดี๋ยวปะติดปะต่อเนื้อเรื่องไม่ถูก

ฉากใหญ่ ๆ กว้าง ๆ นี่ไม่เท่าไหร่ แต่ยิงกันขึ้นมาเมื่อไหร่นี่เฟรมเรตร่วงระนาวครับ

ตัดเผ้าตัดผมทำตัวให้เนี้ยบหน่อยได้ป้ะ

เรื่องบทหรือเรื่องมุกตลกที่ทำไม่ถึงขั้นนี่เรียกว่าน่าเสียดาย แต่เรื่องที่ต้องบอกว่าทีม​ Gearbox สอบตกอย่างสิ้นเชิงก็คือการ​ Optimize​ เกมเวอร์ชั่นพีซีนั่นแล ถึงแม้เกมจะมีตัวเลือกกราฟิกให้ปรับเพียบตามสไตล์​ Unreal Engine 4 แต่ก็ดันมีทั้งบั๊กเกมสะดุด​ โหลดเท็กซ์เจอร์ไม่ทัน​ และที่แย่ที่สุดคือเฟรมเรตไม่มีความนิ่งเลย​ไม่ว่าคุณจะไล่ปรับค่า​ Setting​ ยังไงก็ตาม​ ส่วน​ DirectX​ 12​ ที่ให้มาก็ไม่ได้ช่วยอะไร​ เพราะนอกจากจะทำให้เกมโหลดนานมากตอนเปิดครั้งแรก​ ยังไม่ได้ทำให้เห็นความต่างใด​ ๆ​ ทั้งในแง่ภาพกราฟิกหรือในแง่ความลื่นไหลอีกต่างหาก​ วิธีที่ชัวร์ที่สุดในตอนนี้มีทางเดียวคือต้องใช้เครื่องพีซีระดับไฮเอนด์เล่น​ แล้วปรับภาพแต่พอดี​ ถึงจะมีสิทธิ์ได้เกมเพลย์ที่ลื่นไหล​ 100%

สำหรับสายคอนโซลก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับ​ เพราะบทวิเคราะห์จากต่างประเทศก็ระบุมาในทำนองเดียวกันว่าเกมมีปัญหาเรื่องเฟรมเรตร่วงเหมือนกันเวลาเจอเอฟเฟกต์ระเบิดระเบ้อเยอะ​ ๆ​ โดยเฉพาะเครื่อง​ PS​4 และ​ Xbox​ One​ รุ่นธรรมดา​ ซึ่งถ้าเปิดโหมดแบ่งจอกันเล่นเมื่อไหร่นี่เฟรมเรตโดนฉุดจมดินแบบไม่ต้องผุดไม่ต้องเกิดกันเลย แม้แต่​ PS4​ Pro หรือ​ Xbox​ One​ ​X ก็ไม่วายเว้น​ ได้แต่หวังว่าทีม​ Gearbox จะรีบออกแพตช์มาแก้ไขในเร็ววันนะครับ​ 

อันที่จริงงานภาพในเกมนี้ก็สวยดีนะ ติดตรงที่มันเล่นไม่ลื่นนี่สิ

ที่ร้ายกว่านั้นคือเกมยังมีบั๊กที่ทำให้ผ่านด่านไม่ได้ด้วยนะ​ สิ่งที่ผมเล่นแล้วเจอกับตัวก็คือตัวละครหลักของเควสต์นั้น​ ๆ​ ไม่ยอมเดินต่อซะงั้น​ ผลก็คือเควสต์มันก็ไม่เดินน่ะสิครับ​ ซึ่งก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจวาร์ปไปต้นแผนที่ใหม่แล้วเดินกลับมาที่เดิมอีกรอบ​ (แน่นอนว่าศัตรูมันก็โผล่มาใหม่ด้วย)​ เจอแบบนี้เข้าไปก็ทำให้เสียอารมณ์ไม่ใช่น้อย​นะครับ

ถ้าคุณแค่อยากจะมาเล่นล่า Loot สนุก ๆ กับเพื่อนล่ะก็ เกมนี้นี่ทำมาเพื่อคุณเลยครับ

กลับมาสนุกด้วยกันอีกครั้ง​ก็ไม่เลว​ (มั้ง)​

อ่านกันมาตั้งยืดยาวคงจะพอเห็นภาพกันชัดแล้วนะครับ​ว่า​เพื่อนเก่าในโฉมใหม่อย่าง​ Borderlands​ 3 นี้มันเป็นยังไง​ สำหรับใครที่อยากเสพเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นในเกมเดินหน้ายิงซึ่งเต็มไปด้วยตัวละครที่น่าติดตาม​และบทที่เขียนมาประหนึ่งเกม​ในตำนานของ​ Bioware นี่จัดเลยครับ! จัดเกมอื่นนะไม่ใช่เกมนี้​​ แต่ถ้าใครที่อยากได้เกมเล่นชิล​ ๆ​ ล่าของกับเพื่อนเพลิน​ ๆ​ แบบยาว​ ๆ​ Borderlands 3 เกิดมาเพื่อการนี้เลย แค่อย่าไปหวังสูงว่ามันจะหิ้วอะไรใหม่มาเติมให้ซีรีส์นี้ก็พอ​ เพราะสุดท้าย​ไอ้หมอนี่มันก็ยังเป็นคนเดิมแบบที่​เรา​ ๆ​ท่าน​ ๆ​ จำกันได้​ไม่มีเปลี่ยนเล้ย​ 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

[REVIEW] Borderlands 3 เพื่อนเกรียนสาย​ Loot คนเก่ากลับมาแล้ว​ แถมมันไม่ได้เปลี่ยนไปเล้ย
Borderlands 3
เนื้อเรื่อง
70
กราฟิก
70
ระบบการเล่น
85
ความสนุก
75
ความคุ้มค่า
90
จุดเด่น
ปืนเป็นล้านแถมยังยิงสนุกแทบทุกกระบอก
คอนเท้นท์โคตะระเยอะ
โหมด Cooperation ช่วยให้เล่นกับเพื่อนได้อย่างมีความสุข
จุดสังเกต
เนื้อเรื่องจืดชืดและไม่ค่อยตลก
เกมกระตุก เก็บงานไม่ค่อยเนี้ยบ
ไม่ค่อยมีอะไรใหม่
78