Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

[รีวิว] Yu-Gi-Oh! Duel Links มาดวลการ์ดยูกิกันเถอะ

Yu-Gi-Oh! Duel Links

Free
9

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

9.0/10

ความแปลกใหม่

8.5/10

ความคุ้มค่า

9.0/10

ภาพรวม

9.0/10

จุดเด่น

 • มีตัวละครให้เราได้เลือกเล่นหลากหลายดี
 • สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ทั้งที่เรารู้จักและไม่รู้จัก
 • เวลาเล่นกับคู่ต่อสู่ธรรมดา สามารถเล่น Auto Duel ให้เล่นเองได้ ทำให้จบเร็ว

จุดสังเกต

 • ต้องเปิดเน็ตเล่นตลอดแม้ไม่ได้เล่นแบบออนไลน์กับคนอื่น
 • ตัวเกมมีแต่แนวตั้งเท่านั้น
 • ชุดการ์ดยังมีน้อย น่าจะต้องมีเพิ่มชุดการ์ดอีกหลายแบบ

ใครไม่รู้จักการ์ดยูกิบ้าง ในยุคสมัยหนึ่งที่ผู้เขียนยังเป็นเด็ก การ์ดเกมแรกๆ ที่รู้จักเลยก็หนีไม่พ้นการ์ดยูกินี่แหละ ซึ่งการที่ได้กลับมาเล่นการ์ดเกมนี้อีกครั้ง ทำให้รู้สึกย้อนอารมณ์ อยากกลับมาดวลการ์ดกันอีกสักครั้ง ในตอนนี้มีเกมการ์ดยูกิออกมาอีกครั้งแล้ว ทั้งใน iOS และ Android ไม่รอช้า มารีวิวกันดีกว่า

รูปแบบการเล่น และโหมดของเกม

หน้าแรกเมื่อเข้าสู่เกม

เริ่มแรกเลย เมื่อเข้าเกมครั้งแรก ตัวเกมจะถามว่าเรารู้จัก Yu-Gi-Oh! ในระดับใด โดยจะมี 4 หัวข้อ ให้เราเลือกตามที่เราเป็น เพื่อให้เราสามารถเล่นกันได้ มีดังนี้

 1. ไม่รู้จักการ์ดยูกิเลย
 2. เคยอ่านจากหนังสือการ์ตูน หรือดูจากอนิเมะ
 3. เคยเล่นการ์ดยูกิมาบ้าง
 4. ตอนนี้ก็ยังเล่นการ์ดยูกิอยู่

ซึ่งผมเองเลือกในข้อ 3 เพราะผู้เขียนเองเคยเล่น แต่ก็ไม่ค่อยได่เล่นมาพักใหญ่แล้ว เริ่มต้นมาก็จะให้เราเลือกตัวละครที่ต้องการเล่น มีให้เลือกระหว่าง Seto Kaiba กับ Yami Yugi เราสามารถเลือกเล่นได่ตามที่เราชอบได้เลย โดยในเริ่มต้นจะเป็นการสอนการเล่นอย่างคร่าวๆ เพื่อให้เรารู้จัก interface รูปแบบการเล่นการ์ดอย่างคร่าวๆ ให้เข้าใจยิ่งขึ้น ในเกมในภาคนี้มีรูปแบบเป็นแนวตั้ง ซึ่งแตกต่างจากภาคอื่นของเกมนี้ที่เป็นแนวนอน ในตอนที่สอนนี้จะมีค่า Life Point ให้เล่น 3,000 หลังจากผ่านส่วนนี้แล้ว ก็จะมีอีกคนจะมาสอนการใช้การ์ดเวทมนตร์กับกับดัก เราสามารถเข้าไปลองดูได้ แต่ถ้ารู้แล้วก็ skip ผ่านไปได้

This slideshow requires JavaScript.

ในการเล่น เริ่มแรกจะให้เราโยนเหรียญ ถ้าออกรูปดวงตาได้เล่นก่อน ถ้าออกสีแดงก็ได้เล่นทีหลัง จากนั้นก็เริ่มจั่วการ์ด โดยจะได้ 4 ใบ แล้วก็เล่นตามรูปแบบการ์ดยูกิ (แนะนำเบื้องต้น แถวบนเอาไว้ลงการ์ดมอนสเตอร์ ถ้ามอนสเตอร์ที่ลง อยู่ในระดับต่ำกว่า 4 ดาว สามารถลงได้เลย แต่ถ้ามากกว่านั้นจะต้องทำการบูชายัญ สามารถ Fusion รวมร่างกันได้ ถ้ามีการ์ดตามเงื่อนไข หรือการ์ดพิเศษ ก็ต้องใช้การ์ดเวทย์มนต์บูชายัญเฉพาะ การ์ดบางแบบมีความสามารถพิเศษ ก็สามารถทำตามเงื่อนไขและแสดงผลตามที่ระบุในการ์ด ในส่วนของแถวล่างไว้ลงการ์ดเวทย์มนตร์หรือกับดักที่เรามี การทำงานก็เป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุในการ์ดได้เลย) เมื่อเริ่มเล่น จะมีช่องให้วางการ์ดได้แถวละ 3 ใบ มี Life Point อยู่ที่ 4,000 เป็นการเล่นแบบที่สามารถจบได้เร็ว เมื่อเล่นจบแล้ว ก็จะได้ไอเท็ม ค่าประสบการณ์ หรือการ์ดด้วย แล้วแต่การเล่นในแต่ละครั้งจะสุ่มขึ้นมา หรือถ้า Level up ก็จะมีไอเท็มตามที่ได้ระบุไว้

วีดีโอคลิปข้างล่างนี้เป็นการรีวิวสั้นๆ เป็นการดวลการ์ดระหว่าง Yami Yugi (Level 15) เป็นตัวละครที่เราเล่นอยู่ กับ Seto Kaiba (Level 30) หลังคลิปมีการสำรวจ Interface บ้างเล็กน้อย

ในหน้าแรกเมื่อเข้ามาในเกม จะมีการแบ่งออกเป็น 4 หน้าใหญ่ๆ ได้แก่

This slideshow requires JavaScript.

 1. Gate ในส่วนนี้จะแบ่งได้เป็น 2 ส่วนคือ
  • Gate ในส่วนนี้เราสามารถดวลกับตัวละครหลักของเกม หรือที่เรียกว่า Legendary Duelist ซึ่งเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะมีการปลดล็อกให้เราได้เล่นด้วย
  • Duel School ในส่วนนี้เป็นการสอนการเล่น โดยมีรูปแบบในการสอนอยู่ 4 แบบ ได้แก่
   • Loaner Deck Duels ในส่วนนี้คือการทดลองใช้ชุดการ์ดที่ในเกมได้เตรียมไว้ลองเล่น เราก็ต้องทำตามภารกิจให้สำเร็จ เพื่อให้ได้รางวัล
   • Duel Quiz Level 1 เป็นการทดสอบการเล่นตามรูปแบบปริศนา ให้เราทำอย่างไรก็ได้ให้พลัง Life Point ฝ่าย Tour Guide From the Underworld เหลือ 0 ให้ได้ ถ้าเล่นผ่านก็จะมีรางวัลให้
   • Duel Quiz Level 2 เป็นการทดสอบเหมือน Level 1 แต่มีความยากกว่าเดิม
 2. PvP Arena ในส่วนนี้จะมีให้เลือก 4 รูปแบบ คือ
  • Ranked Duels เป็นการดวลกับคนในระบบ Rank ที่ใกล้เคียงกับเรา เมื่อเราเล่นชนะ ก็จะมีการขึ้นระดับด้วย แต่ถ้าแพ้จะไม่มีลดระดับ ยังคงอยู่ในระดับเดิม
  • Casual Duels เป็นการดวลกับใครก็ได้บนโลกนี้ที่ออนไลน์อยู่
  • Friend Duels เป็นการดวลกับเพื่อนที่เราได้ Add เป็นเพื่อนไว้ ส่วนใหญ่ถ้าเรารู้จักเพื่อนที่เล่นเกมนี้ ก็ขอแอดเป็นเพื่อน แล้วมาเล่นด้วยกันได้
  • Duel Replay เป็นการดูการดวลการ์ดให้เราดู ไม่จำเป็นต้องดูจบก็ได้
 3. Shop ในส่วนนี้ก็จะเป็นการเปิดซองการ์ด ซึ่งสามารถใช้เพชรที่เรามีอยู่ซื้อได้ หรือจะใช้เงินจริงซื้อก็ไม่ว่าอะไร ซึ่งแต่ละซองมี 3 ใบ แล้วแต่เราจะเลือกรูปแบบว่าจะเอาแบบไหน ตอนนี้มี 3 แบบ คือ The Ultimate Rising, Age of Discovery และ Neo-Impact ในหน้าของ Shop นี้มีอีกส่วนคือการ Trade ซึ่งก็จะมีการ์ดสุ่มที่น่าสนใจให้เราได้เลือก แต่ก็ต้องมีของตามเงื่อนไขด้วยนะ
 4. Card Studio ในส่วนนี้ แบ่งได้เป็น 4 ส่วนคือ
  • Deck Editor เราสามารถจัดชุดการ์ดของเรา ตามที่เรามีอยู้ตามความเหมาะสม
  • Card Catalog สามารถดูการ์ดทั้งหมดที่มีในเกมตอนนี้ ถ้าที่เรามีแล้วจะเป็นสีให้เห็น
  • Customization เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบการ์ดด้านหลัง กับพื้นที่วางการ์ดเป็นแบบอื่นที่ไม่ใช่แบบเดิม ซึ่งมีหลายแบบให้เลือกตามต้องการ
  • Deck Board ในส่วนนี้เป็นการโชว์การจัดชุดการ์ดแต่ละคนไว้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะจัดยังไง ก็สามารถดูแบบการจัดกันได้ที่ส่วนนี้
ตัวละครในเกม

This slideshow requires JavaScript.

ตัวละครในเกมนี้ ที่สามารถดวลแข่งกับเราได้ แบ่งได้ 3 รูปแบบ คือ

 • ตัวละครทั่วไป ซึ่งมีอยู่ทั่วในเกมทุกหน้า แล้วแต่เราจะเลือก โดยในเริ่มแรกจะเป็น Level 1 เมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ จะมี Level ที่สูงขึ้น เราสามารถเล่นแบบ Auto Duel ได้ ถ้าเราแน่ใจว่าการ์ดเราแน่พอที่จะเล่น บางทีอาจพาให้เราแพ้ได้
 • The Vagabond ตัวละครใส่หมวกปิดบังหน้านี้ จะโผล่มาให้เราเห็นเป็นระยะๆ โดยการเล่นจะมีการสุ่มเงื่อนไขบางอย่างเพื่อเพิ่มความท้าทายในการเล่น เช่น พื้นที่วางการ์ดเวทย์เหลือช่องเดียว  Life Point เหลือ 1,000 และอื่นๆ ตามแต่จะสุ่มมาให้เราได้เล่น
 • The Legendary Duelist ตัวละครเหล่านี้ที่เรารู้จักกันดี ทั้ง Joey Wheeler, Tea Gardner, Mai Valentine และอื่นๆ ซึ่งเราสามารถทำตามเงื่อนไขเพื่อปลดล็อกการใช้งานตัวละครได้ ซึ่งแต่ละตัวละคร เมื่อเราได้เล่นไปเรื่อยๆ เราสามารถอัพ Level เพื่อเก็บของ หรือการ์ดดีๆ ได้เล่นกัน

ในตัวละครระดับ The Legendary Duelist เราสามารถเลือก Skill หรือความสามารถของตัวละคร ซึ่งเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะมีให้เราได้เลือกใช้ความสามารถ ในชุดการ์ดของตัวเอง จะมีการ์ดหลักของตัวเอง 1 ใบ ซึ่งเมื่อเราได้ลงการ์ดนี้ในสนาม ก็จะมีวีดีโอแบบอลังการให้เราได้ชมด้วย เช่น Yugi เป็น Dark Magician หรือของ Joey เป็น Red-Eye Black Dragon เมื่อเวลาโจมตีจะมีการบอกชื่อท่าในการโจมตีด้วย

ไอเท็มในเกม

ภายในเกมจะมีไอเท็มให้เราเก็บดังนี้

 • เหรียญ ซึ่งได้จากการเล่นในแต่ละครั้ง หรือจากหน้าแรกที่มีเครื่องหมายตกใจ
 • เพชร ในส่วนนี้ได้จากการทำภารกิจ หรือจากการเล่น หรือจากการซื้อที่มาพร้อมชุดการ์ดด้วยเงินจริง
 • กุญแจ ซึ่งมีหลายแบบ ไว้ใช้สำหรับ Gate เพื่อดวลกับตัวละคร The Legendary Duelist
 • หินสี ซึ่งมีหลายแบบตามสีของรูปแบบมอนสเตอร์แต่ละธาตุ เช่น ความมืด ความสว่าง ลม ไฟ และอื่นๆ
Mission และส่วนอื่นๆ ของเกม

This slideshow requires JavaScript.

ในส่วน Mission เป็นอีกส่วนที่สำคัญ เพราะในเกมมีการเลื่อนขั้นเป็น Stage เพื่อปลดล็อกตัวละคร หรือการ์ดเพิ่มเติม โดย Mission ในเกมนี้ มีอยู่ 2 รูปแบบหลัก คือ

 • Normal ในส่วนนี้จะเป็นภารกิจหลักที่เราต้องทำ เพื่อผ่านไปในแต่ละ Stage รวมไปถึงภารกิจประจำสัปดาห์ และภารกิจสำหรับปลดล็อกตัวละคร ซึ่งเมื่อเล่นตามเงื่อนไขแล้ว ก็จะได้ไอเท็ม
 • Special เป็นภารกิจสะสมที่เล่นตลอดทั้งเกม เมื่อเราเล่นตามเงื่อนไขก็สามารถปลดล็อกเพื่อได้ไอเท็ม

ในส่วนอื่นๆ ของเกม ซึ่งอยู่ตรงมุมบนขวา มีดังนี้

 • Gift Box ถ้ามีไอเท็มแจกฟรีที่ให้ทุกคน หรือปลดล็อกได้รางวัล ก็สามารถเข้ามารับของได้ที่ส่วนนี้
 • Notification การแจ้งเตือนจากทีมงานของเกม ถ้ามีการแจ้งเตือนในเรื่องต่างๆ ของเกม การแก้บัค การใส่การ์ดชุดใหม่เพิ่ม ก็จะมาอยู่ในส่วนนี้
 • Profile ในส่วนนี้จะเป็นข้อมูลของเรา ที่สามารถเช็คข้อมูลสถิติการเล่น หรือตัวละครที่เราชอบเล่น รวมถึงการตั้งค่าเวลาแสดงให้คนอื่นเห็นเรา ก็สามารถแก้ไขได้ในส่วนนี้
 • Settings การตั้งค่า เราสามารถตั้งค่าเกม ทั้งในส่วนของเสียง รวมถึงการตั้งค่าการใช้พลังงานก็มีให้เลือกด้วย รวมถึงการสร้าง Konami ID สำหรับให้ตัวเกมไปอยู่ด้วยในทุกเครื่องที่เราเล่น
ความคิดเห็น

เป็นอีกเกมที่ตอนนี้ได้ ติด ไปแล้ว เพราะทำให้เราได้ระลึกถึงความหลังครั้งเมื่อยังเล่นเกมการ์ดยูกิ การเล่นในรูปแบบนี้ทำให้เกมจบเร็ว เพราะให้พื้นที่น้อย ช่องวางการ์ดน้อย ค่า Life Point ก็น้อยลงไปครึ่งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกหมดลง เป็นเกมที่เล่นเพลินได้เรื่อยๆ แต่ก็แอบเซ็งที่สุ่มจับการ์ดในบางครั้งก็ได้ซ้ำกับที่เคยมีอยู่ไม่น้อย การ์ดดีก็ได้มาบ้างแล้ว เกมยังสามารถไปต่อได้อีก ถ้ามีตัวละครเพิ่ม หรือการ์ดพิเศษๆ เพิ่มเติมอีก ใครที่สนใจ ยิ่งเป็นแฟนการ์ดเกมนี้แล้ว ก็อย่าลืมมาโหลดไปเล่นกันได้ ไอดีเกมนี้ของผู้เขียนคือ crazyipod ใครที่เล่นก็มาแอดแล้วมาดวลกันได้นะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

มาเริ่มพัฒนาตัวเอง เปลี่ยนนิสัยไม่ดี ด้วยแอปตัวช่วยอย่าง “Daily Habits” กัน

Published

on

Yu-Gi-Oh! Duel Links

Free
9

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

9.0/10

ความแปลกใหม่

8.5/10

ความคุ้มค่า

9.0/10

ภาพรวม

9.0/10

จุดเด่น

 • มีตัวละครให้เราได้เลือกเล่นหลากหลายดี
 • สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ทั้งที่เรารู้จักและไม่รู้จัก
 • เวลาเล่นกับคู่ต่อสู่ธรรมดา สามารถเล่น Auto Duel ให้เล่นเองได้ ทำให้จบเร็ว

จุดสังเกต

 • ต้องเปิดเน็ตเล่นตลอดแม้ไม่ได้เล่นแบบออนไลน์กับคนอื่น
 • ตัวเกมมีแต่แนวตั้งเท่านั้น
 • ชุดการ์ดยังมีน้อย น่าจะต้องมีเพิ่มชุดการ์ดอีกหลายแบบ

อยากเป็นคนที่ดีกว่านี้! อยากมีอุปนิสัยดีๆ อยากเป็นคนขยัน รู้จักพัฒนาตัวเอง แต่ไม่สามารถก้าวผ่านนิสัยไม่ดีเดิมๆ ไปได้… เชื่อว่าหนุ่มสาวยุคใหม่หลายๆ คน อาจมีความรู้สึกแบบนี้อยู่ เอาน่า เดี๋ยวมันจะผ่านไปด้วยดี แค่เรารู้จักวางแพลนและจัดระเบียบชีวิตให้ถูกที่ถูกทางมากขึ้น ความวุ่นวายต่างๆ ก็จะลดน้อยลงได้

วันนี้แบไต๋เลยหยิบแอป “Daily Habits” แอปดีอีกหนึ่งแอป ที่จะช่วยให้คุณบริหารจัดการการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น เพราะมันจะช่วยจัดการกับกิจวัตรประจำวัน รวมถึงนิสัยการใช้ชีวิตต่างๆ ของคุณให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยคุณสามารถจัดสรรได้อย่างละเอียดเลยล่ะ ว่าอยากลด ละ เลิก หรือเพิ่มเติมกิจวัตรอะไร ไปดูกันเลยดีกว่า!

แอป Daily Habits คือแอปปรับเปลี่ยนนิสัยของเรา โดยการให้เราบันทึกกิจกรรมต่างๆ ที่เราต้องการทำในแต่ละวันลงไป ซึ่งก็มีทั้งกิจกรรมในทางบวก เช่น นั่งสมาธิ กินผลไม้ และกิจกรรมไม่ดี ที่เราต้องการเอาออกไปจากชีวิต เช่น สูบบุหรี่ ใช้เงินฟุ่มเฟือย และหากเราทำกิจกรรมใดๆ ก็เพียงกดบันทึก แล้วแอปก็จะประมวลผลมาให้ เพื่อให้เราได้ประเมินตัวเองว่าเราประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมยังไงบ้าง

วิธีเริ่มต้นใช้งาน เพียงกดเข้าเมนูที่ 2 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์รูปดาว เพื่อกดสร้างและตั้งค่ากิจวัตรต่างๆ ที่เราต้องการทำ ซึ่งแอปก็จะแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ อย่างชัดเจน เช่น หมวดกีฬา หมวดสุขภาพ หมวดการศึกษา หมวดงานบ้าน เป็นต้น ซึ่งเราก็สามารถกดเข้าไปในแต่ละหมวด เพื่อเลือกรายการกิจวัตรที่เราต้องการทำ

หรือเราจะสร้างรายการกิจวัตรขึ้นมาเองก็ได้ หากรายการของเราไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ใดๆ ที่แอปเตรียมมาให้ ซึ่งก็สามารถเลือกอัพโหลดรูปภาพของเราเองได้ด้วย

เมื่อเข้ารายการกิจวัตรมาแล้ว เราก็สามารถตั้งค่าได้ว่า เราต้องการทำกิจกรรมนั้นๆ ในวันใดบ้าง และต้องการทำในเวลากี่โมง ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเป็นเวลากว้างๆ เช่น เช้า กลางวัน เย็น หรือจะเจาะจงเวลาไปเลยก็ได้ ว่าอยากทำตอนกี่นาฬิกา กี่นาที พร้อมทั้งสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนได้ด้วย ว่าเราต้องการให้แอปแจ้งเตือนเราล่วงหน้ากี่นาที

หากใครต้องการกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าเราจะทำกิจวัตรนั้นไปถึงเมื่อไหร่ ก็สามารถเข้าเมนู “Target” เพื่อระบุระยะเวลาที่เราต้องการทำกิจวัตรนั้นๆ ได้

ข้อสังเกตคือเราสามารถจัดการกับอุปนิสัยที่ไม่ดีของเราด้วยหมวด “Break Bad Habits” ได้ด้วย ใครอยากให้แอปช่วยปัดเป่านิสัยไม่ดีอะไรของตัวเอง ก็สามารถกดเข้าไปใช้งานในหมวดนี้ได้

เมื่อเราเพิ่มกิจกรรมต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็จะออกมาในลักษณะนี้

หากเราทำกิจวัตรใดๆ สำเร็จแล้ว ก็เพียงเข้าเมนูกิจวัตรนั้นๆ แล้วกด “Archive” เพื่อตั้งว่ากิจกรรมนั้นๆ ได้บรรลุเป้าหมายแล้ว แล้วรายการนั้นๆ ก็จะอยู่ในเมนู “Archived” ซึ่งหมายความว่า รายการนั้นจะถูกถอดออกจากกิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำไปโดยปริยาย

เมื่อเพิ่มรายการกิจวัตรต่างๆ ครบถ้วนตามต้องการหมดแล้ว ให้เราย้อนกลับมาที่เมนูแรก ที่เป็นสัญลักษณ์กระดาษรายการ เมื่อกดเข้าไปเราจะพบว่าเป็นรูปปฏิทิน พร้อมรายการกิจวัตรที่เราได้กดตั้งเอาไว้ เรียงตามลำดับเวลา

ซึ่งเราสามารถกดเข้าไปในแต่ละกิจวัตร เพื่อทำเครื่องหมายว่าเราทำกิจกรรมนั้นๆ สำเร็จหรือไม่ พร้อมทั้งสามารถเขียนโน้ตย่อๆ ลงไปได้ด้วย

 

และเมื่อเรากดเข้าเมนูที่ 3 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ปฏิทิน ก็จะสรุปผลจากการวางแผนและปฏิบัติตามแผนกิจวัตรของเรา ว่าสำเร็จลุล่วงไปในทิศทางใดบ้าง ซึ่งตรงนี้ก็ช่วยให้เราสามารถประเมินตัวเองได้แบบคร่าวๆ ว่าเรามีวินัยมากน้อยเพียงใด

 

ข้อดีอีกอย่างของ Daily Habits ก็คือการที่เราสามารถแชร์กิจวัตรของเราให้กับกลุ่มเพื่อนเราได้ เพียงค่าตั้งกลุ่มเพื่อนของเรา โดยการเชิญผ่านอีเมลล์เข้ามา จากนั้นก็สามารถแชร์และพูดคุยกันได้ภายในแอป

ดาวน์โหลด

ถือเป็นอีกแอปที่ควรติด #แอพดีบอกต่อ จริงๆ เพราะเป็นแอปที่ใช้งานได้ดี และยังส่งผลดีต่อชีวิตของเราด้วย ใครอยากปรับเปลี่ยนนิสัยและพัฒนาตัวเอง ห้ามพลาดที่จะดาวน์โหลดแอปนี้เลยค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววิทยาการ

แนะนำ App-บริการ ตรวจเช็คค่าฝุ่น PM ฝีมือคนไทย จาก Location ของท่านง่ายๆ

Published

on

By

Yu-Gi-Oh! Duel Links

Free
9

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

9.0/10

ความแปลกใหม่

8.5/10

ความคุ้มค่า

9.0/10

ภาพรวม

9.0/10

จุดเด่น

 • มีตัวละครให้เราได้เลือกเล่นหลากหลายดี
 • สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ทั้งที่เรารู้จักและไม่รู้จัก
 • เวลาเล่นกับคู่ต่อสู่ธรรมดา สามารถเล่น Auto Duel ให้เล่นเองได้ ทำให้จบเร็ว

จุดสังเกต

 • ต้องเปิดเน็ตเล่นตลอดแม้ไม่ได้เล่นแบบออนไลน์กับคนอื่น
 • ตัวเกมมีแต่แนวตั้งเท่านั้น
 • ชุดการ์ดยังมีน้อย น่าจะต้องมีเพิ่มชุดการ์ดอีกหลายแบบ

สวัสดีครับ วันนี้เว็บแบไต๋จะมาแนะนำ App และบริการ ตรวจเช็คค่าฝุ่น PM ฝีมือคนไทยจาก Location ของท่าน เพียงไม่กี่คลิกก็รู้เลย โดยอิงข้อมูลจากมาตรวัดที่ใกล้เคียงพื้นที่ของท่านมากที่สุด

 1.  App “ตรวจค่าฝุ่น PM” บน Android เพียงท่านค้นหาคำนี้ใน Play Store ก็จะพบ App ดังภาพ พัฒนาโดยโยโยคอมพิวเตอร์ หรือสามารถคลิกติดตั้งจากที่นี่ ก็ได้

 

 • เมื่อติดตั้งแล้วก็ให้ App อนุญาติการเข้าถึง Location

 • จากนั้น App จะบอกสถานะฝุ่นในบริเวณดังกล่าวทันที โดยระบุค่าฝุ่น อุณหภูมิ รวมถึงสถานะว่ารุนแรงแค่ไหน โดยอิงจากมาตรวัดใกล้เคียง

 • ซึ่งข้อมูลของทาง App นี้ก็ดึงมาจากเว็บตรวจค่าฝุ่นของพรรคไทยรักษาชาติ https://tsntalk.com/pm25 ซึ่งนำค่ามาจากมาตรวัดต่างๆ ทั่วไทย (บทความนี้และทางผู้พัฒนา App ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการเมืองนะครับ)

2.  บอทแชท LINE “คุฯภาพอากาศประเทศไทย” พัฒนาขึ้นจาก Abdul Platform (อับดุล) โดยดึงข้อมูลจาก “กรมควบคุมมลพิษ” (Air4Thai) เพียงแอด LINE ID: @etr1991u (มี @ ด้วยนะครับ)

 • กด “เมนูหลัก” แล้วกด “ดูคุณภาพอากาศ”

 • LINE จะจับพิกัด Location ของคุณ ให้เลือกส่งพิกัดได้เลย

 

 • จะระบุว่าสถานะว่ารุนแรงแค่ไหน ค่าฝุ่นเท่าไหร่ และควรป้องกันอย่างไร โดยอิงจากมาตรวัดใกล้เคียง และสามารถกดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้

 • ก็จะลิงค์ไปยังเว็บของกรมควบคุมมลพิษ บอกรายละเอียดเพิ่มเติม

 • นอกจากนี้ยังมีเมนูให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องมากมาย

 • แต่ถ้าหากคลิกที่ “คุณภาพอากาศคือ” ก็จะมีเมนูย่อยอีกมากมาย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

งมแอปในมหาสมุทร

มาแต่งรูป Pantone ให้อินเทรนด์ ด้วยแอปในโทรศัพท์กันเถอะ

Published

on

Yu-Gi-Oh! Duel Links

Free
9

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

9.0/10

ความแปลกใหม่

8.5/10

ความคุ้มค่า

9.0/10

ภาพรวม

9.0/10

จุดเด่น

 • มีตัวละครให้เราได้เลือกเล่นหลากหลายดี
 • สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ทั้งที่เรารู้จักและไม่รู้จัก
 • เวลาเล่นกับคู่ต่อสู่ธรรมดา สามารถเล่น Auto Duel ให้เล่นเองได้ ทำให้จบเร็ว

จุดสังเกต

 • ต้องเปิดเน็ตเล่นตลอดแม้ไม่ได้เล่นแบบออนไลน์กับคนอื่น
 • ตัวเกมมีแต่แนวตั้งเท่านั้น
 • ชุดการ์ดยังมีน้อย น่าจะต้องมีเพิ่มชุดการ์ดอีกหลายแบบ

เทรนด์การแต่งรูปแบบ “Pantone” ดูเหมือนจะฮิตมากๆ ในช่วงนี้ เพราะให้อารมณ์อาร์ทๆ แปลกตาและน่าสนใจ แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการแต่งรูปแบบ Pantone ที่เราเห็นกันตามโซเชียลเน็ตเวิร์คนั้น ทำได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเรานี่เอง เดี๋ยวมาดูกันดีกว่า ว่าเราควรใช้แอปอะไรในการแต่งรูปแนว Pantone

ตัวอย่างการแต่งรูปแบบ Pantone

สำหรับแอปที่สามารถแต่งรูปแนว Pantone ได้นั้นก็มี 2 แอปที่น่าสนใจด้วยกัน ซึ่งมีการใช้งานที่ง่าย และมีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน

แอป “PANTONE studio”


แอป PANTONE studio เหมาะสำหรับแต่งภาพที่เราต้องการถ่ายรูปในขณะนั้นเลย เนื่องจากตัวแอปไม่สามารถใช้รูปจากภายนอกได้ 

เมื่อเรากดเข้าสู่การถ่ายภาพแล้ว จะปรากฏสัญลักษณ์ Pantone มาให้เรา และหากเราขยับภาพไปยังจุดอื่นที่มีโทนสีแตกต่างออกไป สัญลักษณ์ก็จะเปลี่ยนไปด้วย

หลังจากกดถ่ายภาพแล้ว เรายังสามารถกดเลือกสีต่างๆ ได้ โดยการเลื่อนวงกลมไปยังบริเวณนั้นๆ เพื่อให้ได้สี Pantone ที่เราต้องการ

เมื่อกด Share รูปภาพ เพื่อบันทึกรูปภาพแล้ว ก็จะปรากฎสัญลักษณ์ Pantone รูปแบบอื่นๆ ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งก็มีตัวเลือกให้เลือกกว่าสิบแบบเลยทีเดียว

ภาพที่ได้จากแอป PANTONE Studio

ดาวน์โหลด

แอป “Palette Republic”

แอปนี้เหมาะกับการแต่งรูปแนว Pantone ที่เรามีรูปเตรียมไว้แล้ว ซึ่งวิธีใช้ก็ง่ายไม่แพ้แอป PANTONE studio เลย โดยหลังจากที่เปิดรูปขึ้นมาแล้ว ให้เราทำการ crop ภาพตามขนาดและรูปร่างที่เราต้องการได้เลย

หลังจากนั้นกดเลือกชนิดของลักษณะสัญลักษณ์ Pantone ที่เราต้องการ ซึ่งก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบฟรีและเวอร์ชั่น Pro เมื่อเลือกรูปแบบสัญลักษณ์ Pantone ที่เราต้องการได้แล้ว แอปจะทำการเลือก Pantone ให้เราเองโดยอัตโนมัติ

ข้อดีคือเราสามารถเลื่อนและปรับขนาดสัญลักษณ์ Pantone ได้ตามที่เราต้องการ และหากเรายังรู้สึกไม่ชอบสีของ Pantone ที่ต้องการ เรายังสามารถปรับสีของ Pantone ได้ด้วย โดยการเลื่อนเปลี่ยนสี Pantone ไปเรื่อยๆ

เราสามารถเลื่อนเปลี่ยน Pantone ไปได้เรื่อยๆ

เพียงเท่านี้ก็จะได้ภาพที่มีสัญลักษณ์ Pantone แล้ว

ดาวน์โหลด

ใครไม่อยากตกเทรนด์และอยากมีรูปเก๋ๆ สักใบ ก็ลองไปแต่งกันดูนะคะ ทำไม่ยากเลย ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น แถมยังได้ภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนด้วย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!