Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

[รีวิว] Alternative Girls สาวน่ารักกับการต่อสู้สุดโมเอะ

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

ในตอนนี้ การเล่นแบบ VR ได้เข้ามาใกล้เรามากกว่าที่คิด เกมมือถือก็เช่นกัน ในตอนนี้มีอีกหนึ่งเกมที่แนะนำ เป็นเกมที่มีการผสมผสานระหว่างการเล่นแบบ VR การเล่นแบบที่มีการใช้ Gyro ในการหมุนไปตามทางที่ต้องการ รวมถึงการรับรู้ของเราต่อตัวละครสาวๆ มาลองดูกันว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้าง

รูปแบบการเล่น

รูปแบบหลักของเกมนี้คือ การ battle หรือการต่อสู้ โดยเริ่มแรกเลยจะให้เราเลือกตัวละครหลักที่เราชอบ จากนั้นให้เราต่อสู้โดยใช้ตัวละครที่เรามีอยู่ หลังจากผ่านโหมดการฝึก เมื่อเราเริ่มเล่นจริง แนะนำให้ใช้เท่าที่เรามีอยู่ก่อน แล้วค่อยเริ่มซื้อ เราสามารถซื้อชุดของตัวละครได้จาก Gacha ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหลายรูปแบบให้เราเลือกเก็บสะสม  ตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 4 ดาว สามารถพัฒนาตัวละครได้ โดยมีการพัฒนาตัวละคร 2 แบบคือ การพัฒนาความสนิทสนม ซึ่งสามารถพัฒนาจากการฝึก หรือ Training หรือจากการต่อสู้ได้ แต่แนะนำให้ Training ซึ่งได้เยอะกว่า

โดยเนื้อเรื่องในเกม จะมีอัลเทอร์น่า หรือ สาวน้อยวัยมัธยมผู้ถูกเลือกให้ต้องต่อสู้กับอสูรราตรี เมื่อสาวๆ แปลงร่างเพื่อต่อสู้ จะมีพลังมากกว่าคนปกติ มีหูกับหางที่เป็นลักษณะพิเศษของสัตว์โผล่ขึ้นมาเพื่อให้มีประสาทสัมผัสที่เฉียบคมยิ่งขึ้น และเพื่อรับรู้ถึงไอของอสูรราตรีด้วย

สายของตัวละครในเกม

ตัวละครในเกม มีการแบ่งสายได้เป็น 5 สายคือ เรดมูน บลูมูน กรีนมูน นิวมูน และฟูลมูน (สีส้มและสีม่วง) โดยที่แต่ละสายจะได้เปรียบ หรือเสียเปรียบตามรูป การได้เปรียบ มีทั้งความรุนแรงในการโจมตีที่เพิ่มขึ้น การใช้สกิลให้อีกฝ่ายติดสถานะผิดปกติ หรือทำให้อีกฝ่ายอ่อนแอลงได้ โดยสายพิเศษคือ สายนิวมูนและฟูลมูนจะได้เปรียบและเสียเปรียบซึ่งกันและกัน ผลได้เปรียบและเสียเปรียบจะคิดจากฝั่งผู้เล่นเท่านั้น เช่น ความรุนแรงในการโจมตีของศัตรูที่มีสายนิวมูนต่อผู้เล่นที่มีสายฟูลมูนจะไม่เพิ่มขึ้น (ที่มา: จากส่วนของ Help ในเกม)

แต่ละโหมดภายในเกม

เกมนี้จะมีให้เราเล่นอยู่ 6 โหมดหลัก คือ

This slideshow requires JavaScript.

1. Home ในส่วนนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่เราชอบอยู่ในส่วนนี้ และค่าต่างๆ ที่เรามีในเกม ก็จะเห็นในหน้านี้ เราสามารถเลือกตัวละครได้เอง เราสามารถแตะไปที่ตัวละครเพื่อให้พวกเธอรู้สึกตัว ยิ่งเราพัฒนาความสนิทไป เราก็สามารถได้ยินคำพูดใหม่ๆ ของแต่ละตัวละครได้ด้วย ในหน้านี้จะมีให้เราเลือกเข้าไปดังนี้

 • Menu เป็นส่วนที่เราเลือกการตั้งค่าส่วนต่างๆ ของเกม  ในส่วนเมนูนี้ สามารถเข้าได้ในหลายส่วนของเกม เพื่อให้เราสามารถเข้าถึงได้ ตัวอย่างบางส่วนในเมนูที่น่าสนใจ มีดังนี้
  • เนื้อเรื่อง เราสามารถดูเนื้อเรื่องแต่ละตัวละครได้
  • Favorite เราสามารถเลือกตัวละครที่เราชอบ 4 ตัวละคร เพื่อให้ไปอยู่ในหน้า Home โดยเราสามารถกดไปที่ตัวละคร ตัวละครก็จะมีการโต้ตอบ หรือคุยกับเรา ยิ่งมีค่าความสนิทสูง ก็จะมีการพูดของตัวละครที่มากขึ้น
  • Shop ในส่วนนี้เราสามารถเพิ่มค่า BP เพิ่มช่องเก็บสมาชิก ซื้อควอตซ์ และฟื้นฟู Stamina อย่างรวดเร็วได้ (ในการเล่นแต่ละครั้งต้องใช้ Stamina ตามจำนวนที่กำหนดด้วย ยิ่งเล่นไปนานก็สามารถหมดได้ เราต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู)
  • Help ในส่วนนี้จะมีการแนะนำวิธีการเล่นต่างๆ สำหรับผู้เล่นที่ไม่เข้าใจแนวทางหรือวิธีการเล่น
  • โอนย้ายข้อมูล เราสามารถย้ายข้อมูลเกมของเราไปเล่นกับเครื่องอื่นได้ ทำให้เราสามารถเล่นได้ 2 เครื่องเพื่อให้เกิดความสะดวก หรือสำหรับการย้ายเครื่อง ในกรณีที่เราเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็ได้
 • Training เราสามารถฝึกฝนตัวละครของเราได้ 5 รูปแบบ รูปแบบที่ทำให้เราสนิทได้มากที่สุดคือการเล่นโยคะ ใช้เวลา 10 ชั่วโมงในการทำ ได้ค่าความสนิท 270 เราสามารถเชียร์ตัวละคร เพื่อลดเวลาในการฝึกได้
 • Mission ในส่วนนี้จะเป็นภารกิจประจำวันให้เราได้เข้าไปเล่น มีทั้งภารกิจประจำวัน ภารกิจจากการแบทเทิล อื่นๆ และอีเวนท์ เมื่อเราทำสำเร็จ จะได้รับไอเท็มในเกมด้วย
 • VR Mode เป็นรูปแว่นตา เราสามารถมองดูเหล่าตัวละครต่างๆ ในหน้า Home อย่างใกล้ชิด เมื่อเรามองเธอนานๆ เธอก็จะมีปฏิกิริยากับเรา เมื่อเล่นโหมดนี้ เราต้องมีอุปกรณ์เสริมเป็นแว่นสำหรับเล่น VR และใส่หูฟังเพื่อให้เราได้ยินเสียงของสาวๆ ได้ชัด

This slideshow requires JavaScript.

2. Quest ซึ่งจะแบ่งได้เป็น 5 โหมดย่อย ได้แก่

 • เควสต์หลัก เป็นส่วนหลักของเนื้อเรื่องในเกม ในตอนนี้มีอยู่ 5 บท ในแต่ละบทจะมีหลายตอน มีทั้งส่วนของ Story ซึ่งเป็นส่วนการพูดคุยของตัวละครเป็นส่วนใหญ่ มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดี และมีในส่วนของ Battle เป็นส่วนการต่อสู้ ซึ่งเป็นส่วนการต่อสู้ระหว่างตัวละครที่เราตั้งค่าเอาไว้ โดยแต่ละ Battle จะมีการต่อสู้ 3 ครั้ง ในการต่อสู้ สาวๆ ที่เราเลือกก็จะมีการต่อสู้ที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกดูฉากระหว่างต่อสู้ หรือจะเลือกไม่เป็นดูฉากการต่อสู้ เพื่อให้เกมผ่านไปอย่างรวดเร็วก็ได้ เมื่อจบการ Battle ก็จะได้ไอเท็ม หรือค่าประสบการณ์เพื่อให้ Level up ได้ เมื่อเราเล่นจบในแต่ละส่วนก็จะมีไอเท็มแยกอีกต่างหากด้วย เมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ คู่ต่อสู้ก็จะมีความเก่งขึ้นเรื่อยๆ เราควรพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น
 • เควสต์พิเศษ เป็นการต่อสู้แบบเดียวกับการ Battle ในเควสต์หลัก โดยมีการแบ่งระดับการต่อสู้จากง่ายไปยาก เมื่อเล่นจบจะได้ไอเท็มเป็นควอตซ์ หรือเอาไว้สำหรับอัพเกรดตัวละครได้ด้วย
 • เควสต์อีเวนท์ เป็นเควสต์พิเศษที่เกมจัดขึ้นเป็นพิเศษ ช่วงเวลาจำกัด อย่างตอนนี้เป็นเควสต์เบลุลุจู่โจม ส่วนใหญ่จะเน้นการ Battle ไปเรื่อยๆ เพื่อรับไอเท็มพิเศษ มีไอเท็มตัวละครด้วย
 •  Virtual Tower / ดาบจันทรา 3 โหมดย่อยนี้ยังไม่เปิดให้เล่น คงต้องเล่นต่อไปสักพัก ไม่ก็รอการอัพเดตอีกครั้ง

This slideshow requires JavaScript.

3.Arena เป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่น หรือการต่อสู้แบบ PvP  เมื่อเราต่อสู้ชนะ เราก็สามารถขึ้นระดับของ Rank ไปเรื่อยๆ สูงสุดตอนนี้น่าจะอยู่ที่ Rank 10 ซึ่งเมื่อถึงแล้วสามารถรับตั๋ว Gacha สำหรับสุ่มจับตัวละครระดับ 4 ดาวได้ อีกสิ่งที่จะได้เมื่อต่อสู้ชนะก็คือ Silver Medal Gacha ซึ่งสามารถใช้ซื้อสติกเกอร์หัวใจ โล่ป้องกัน และดาบเพิ่มพลังได้

This slideshow requires JavaScript.

4. Member ในส่วนนี้เป็นส่วนการจัดการตัวละครสาวๆ ทั้งหลาย ซึ่งมีให้เราเลือก 7 ส่วน ดังนี้

 • จัดทีม ในส่วนนี้เราสามารถจัดทีมตัวละครสำหรับการต่อสู้หรือ Battle ได้ โดยเราสามารถเลือกตัวละครหลัก 3 ตัว กองหนุนอีก 1 ตัว โดยแต่ละตัวสามารถมีตัวละครย่อยเพื่อเพิ่มพลังให้ตัวละครหลักได้อีก 3 ตัว เมื่อเราเลือกตัวละครหลักแล้ว ก็เลือกตัวละครย่อยจากตัวละครเราต้องการ หรือจะเอาตัวละครที่ขึ้นว่า Weapon Bonus เพื่อเพิ่มพลัง ATK (โจมตี) DEF (ป้องกัน) HP (พลังชีวิต) อีก 20% ก็ได้  ส่วนตัวละครที่เป็นกองหนุน (ตัวสุดท้าย) ก็เลือกได้เหมือนตัวละครหลัก แต่เราสามารถเปลี่ยนไปเล่นตัวละครของเพื่อนที่เราแอดไปได้ ถ้าเกิดว่าตัวละครของเพื่อนเราเก่งกว่าตัวที่เราเลือกก็สามารถเลือกได้เช่นกัน เราสามารถสร้างทีมได้สูงสุด 6 ทีม **ข้อแนะนำคือ เราควรสร้างทีมในแต่ละสายเอาไว้ เพื่อที่เราสามารถต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามที่แพ้ทางทีมของเรา จะทำให้เราได้เปรียบในการต่อสู้
 • ช่องเก็บสมาชิก เอาไว้ให้เราดูสมาชิกที่เรามีอยู่ทั้งหมด ซึ่งเราสามารถมีได้สูงสุด 200 แบบ มากกว่านั้นอาจต้องบอกลาก็ได้
 • Power Up ในส่วนนี้เราสามารถเพิ่มพลังตัวละครได้  โดยใช้พาวเวอร์คุ๊กกี้ หรือไฮพาวเวอร์คุ๊กกี้ ในส่วนนี้เราสามารถได้จากการเล่น Battle หรือจากของขวัญก็ได้
 • Limit Break ในส่วนนี้เราสามารถพัฒนาตัวละครด้วยการปลดล็อกลิมิตของ Level ของตัวละครได้ โดยเราจะต้องมีไอเท็มปลดล็อก ซึ่งสามารถหาได้จากการ Battle เมื่อเราสามารถปลดล็อกได้แล้ว Level สูงสุดของตัวละครก็จะเพิ่มขึ้นครั้งละ 10 Level ยิ่งจำนวนดาวเยอะ ยิ่งปลดล็อกได้ Level ที่สูงขึ้นไปอีกได้
 • บอกลา ในส่วนนี้ เราสามารถขายตัวละครที่เราไม่อยากเก็บไว้ เพื่อแลกกับเหรียญลูน่าหรือเหรียญอัลเทอร์น่า อย่างใดอย่างหนึ่ง
 • อัลบั้ม ในส่วนนี้เราสามารถดูตัวละครแต่ละตัวแบบเป็นคอลเล็กชัน เพื่อให้เราเห็นว่าเรามีตัวไหน ขาดตัวไหนบ้าง ในส่วนนี้เหมือนเอาไว้ตรวจสอบตัวละครที่เรามีอยู่ทั้งหมด
 • Sticker ในส่วนนี้เราสามารถให้ตัวละครแต่ละตัวติดสติกเกอร์ เพื่อเพิ่มพลัง ATK (โจมตี) DEF (ป้องกัน) หรือ HP (พลังชีวิต) ได้โดยเราสามารถได้จากการเล่น Battle ซึ่งแต่ละใบจะมีโบนัสสำหรับอาวุธของตัวละครด้วย โดยจะขึ้น Weapon Bonus ไว้ด้วย โดยแต่ละตัวละครสามารถใส่ได้อย่างละไม่เกิน 2 อัน

5. Room ในส่วนนี้เราสามารถเลือกดูลตัวละครแต่ละตัวได้ เมื่อเรากดเจ้าไป จะมีให้เราเลือกดังนี้

 • เนื้อเรื่องสมาชิก ในส่วนนี้เราสามารถดูเนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครได้ โดยจะเป็นแบบ Episode ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งเราสามารถปลดล็อกได้จากการพัฒนาความสนิทของตัวละคร เมื่อเราปลดล็อกได้แล้วจะได้ควอตซ์เป็นของขวัญ ในบางส่วนของเนื้อเรื่อง สามารถเข้าไปดูในโหมด VR แบบสวมแว่นได้ เพื่อความสมจริงในการดูเนื้อเรื่อง อีกแบบคือ Memory ในส่วนนี้เราจะได้ก็ต่อเมื่อเรามีชุดพิเศษของตัวละคร ซึ่งสามารถจับได้จาก Gacha ซึ่งมีอยู่หลายแบบ เช่น ชุดทไวไลท์ครอส หรือชุดเมด และอื่นๆ
 • Dress Up ในส่วนนี้เราสามารถเลือกชุดให้กับตัวละครที่เราต้องการให้สวมใส่ จะมีทั้งชุดฟอร์มของโรงเรียน ชุดไปรเวท ชุดทไวไลท์ครอส หรือชุดเมดก็ได้ ขึ้นอยู่ที่การจับ Gacha ของเราว่าจะได้แบบใดบ้าง ในส่วนของอื่นๆ ถ้าชุดที่เราเลือกมีอุปกรณ์สวมใส่เพิ่มเติม เช่น ที่คาดผม ก็จะให้เราสวมใส่เข้าไปได้เพื่อความสวยงามของตัวละครที่เราเล่น
 • Sticker ในส่วนนี้เหมือนกับส่วนของ Sticker ใน Member คือสามารถสวมใส่เพื่อเพิ่มค่าพลังของเราได้
 • ข้อมูลของตัวละคร อยู่ทางซ้ายล่างของจอ เมื่อกดเข้าไป จะมีการบอกข้อมูลทั่่วไปของตัวละคร เช่น วันเกิด ราศี กรุ๊ปเลือด ลักษณะนิสัย รวมถึงชื่อคนพากษ์ตัวละครด้วย

This slideshow requires JavaScript.

6. Gacha ในส่วนนี้เราสามารถสุ่มจับชุดตัวละคร โดยจะมีให้เลือกดังนี้

 • เปิดกาชาแบบปกติ จะมีให้เลือกกาชาแบบเปิด 1 ครั้ง 70 ควอตซ์ หรือเปิด 10 ครั้ง 700 ควอตซ์
 • เปิดกาชาพรีเมี่ยม เราสามารถกดซื้อได้ เมื่อเรามีการซื้อควอตช์ภายในเกมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ควอตซ์แบบปกติซื้อในส่วนนี้ได้ โดยเราสามารถซื้อได้ 1 ครั้งต่อวันเท่านั้น
 • เปิดกาชาแบบใช้ตั๋ว เมื่อเราได้รับรางวัลเป็นตั๋วกาชา เราสามารถเปิดได้จากส่วนนี้ โดยสามารถเลือกเปิด 1 ใบ หรือ 2 ใบก็ได้ ตามแต่ที่เราจะมีตั๋ว
ความคิดเห็น

หลังจากที่ได้เล่น จะเห็นได้ถึงความน่ารักของตัวละครแต่ละตัว อย่างมีตัวหนึ่งที่เป็นสาวเงียบ ขี้อาย เป็นบรรณารักษ์ ซึ่งเหมือนกับตัวเองในชีวิตจริง ก็รู้สึกอินไปกับตัวละครตัวนี้อย่างบอกไม่ถูก มีความหลากหลายของตัวละคร สามารถเปลี่ยนชุดได้ ในส่วนการต่อสู้ เราสามารถดูได้ทั้งแบบมีฉากการต่อสู้ที่น่าสนใจ หรือเราสามารถให้มันผ่านไปเร็วแบบ x2 ก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของเราเอง คู่ต่อสู้ ในช่วงแรกก็ไม่เก่งเท่าไหร่ หลังๆ มาก็เริ่มเก่งขึ้น จน Level สูงกวาตัวละครของเราบางตัวที่อัพไว้ซะอีก ก็ไม่ทำให้เราเบื่อจนเกินไป โดยรวมแล้วเกมนี้ทำออกมาได้ดี ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

ข้อสังเกตของเกมคือ คำผิด ซึ่งยังมีอีกหลายส่วนที่พิมพ์ผิด พิมพ์ขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง ส่วนนี้ทางผู้พัฒนาน่าจะนำไปปรับปรุงให้ถูกต้องได้ก็ดี

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

มาแต่งรูป Pantone ให้อินเทรนด์ ด้วยแอปในโทรศัพท์กันเถอะ

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

เทรนด์การแต่งรูปแบบ “Pantone” ดูเหมือนจะฮิตมากๆ ในช่วงนี้ เพราะให้อารมณ์อาร์ทๆ แปลกตาและน่าสนใจ แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการแต่งรูปแบบ Pantone ที่เราเห็นกันตามโซเชียลเน็ตเวิร์คนั้น ทำได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเรานี่เอง เดี๋ยวมาดูกันดีกว่า ว่าเราควรใช้แอปอะไรในการแต่งรูปแนว Pantone

ตัวอย่างการแต่งรูปแบบ Pantone

สำหรับแอปที่สามารถแต่งรูปแนว Pantone ได้นั้นก็มี 2 แอปที่น่าสนใจด้วยกัน ซึ่งมีการใช้งานที่ง่าย และมีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน

แอป “PANTONE studio”


แอป PANTONE studio เหมาะสำหรับแต่งภาพที่เราต้องการถ่ายรูปในขณะนั้นเลย เนื่องจากตัวแอปไม่สามารถใช้รูปจากภายนอกได้ 

เมื่อเรากดเข้าสู่การถ่ายภาพแล้ว จะปรากฏสัญลักษณ์ Pantone มาให้เรา และหากเราขยับภาพไปยังจุดอื่นที่มีโทนสีแตกต่างออกไป สัญลักษณ์ก็จะเปลี่ยนไปด้วย

หลังจากกดถ่ายภาพแล้ว เรายังสามารถกดเลือกสีต่างๆ ได้ โดยการเลื่อนวงกลมไปยังบริเวณนั้นๆ เพื่อให้ได้สี Pantone ที่เราต้องการ

เมื่อกด Share รูปภาพ เพื่อบันทึกรูปภาพแล้ว ก็จะปรากฎสัญลักษณ์ Pantone รูปแบบอื่นๆ ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งก็มีตัวเลือกให้เลือกกว่าสิบแบบเลยทีเดียว

ภาพที่ได้จากแอป PANTONE Studio

ดาวน์โหลด

แอป “Palette Republic”

แอปนี้เหมาะกับการแต่งรูปแนว Pantone ที่เรามีรูปเตรียมไว้แล้ว ซึ่งวิธีใช้ก็ง่ายไม่แพ้แอป PANTONE studio เลย โดยหลังจากที่เปิดรูปขึ้นมาแล้ว ให้เราทำการ crop ภาพตามขนาดและรูปร่างที่เราต้องการได้เลย

หลังจากนั้นกดเลือกชนิดของลักษณะสัญลักษณ์ Pantone ที่เราต้องการ ซึ่งก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบฟรีและเวอร์ชั่น Pro เมื่อเลือกรูปแบบสัญลักษณ์ Pantone ที่เราต้องการได้แล้ว แอปจะทำการเลือก Pantone ให้เราเองโดยอัตโนมัติ

ข้อดีคือเราสามารถเลื่อนและปรับขนาดสัญลักษณ์ Pantone ได้ตามที่เราต้องการ และหากเรายังรู้สึกไม่ชอบสีของ Pantone ที่ต้องการ เรายังสามารถปรับสีของ Pantone ได้ด้วย โดยการเลื่อนเปลี่ยนสี Pantone ไปเรื่อยๆ

เราสามารถเลื่อนเปลี่ยน Pantone ไปได้เรื่อยๆ

เพียงเท่านี้ก็จะได้ภาพที่มีสัญลักษณ์ Pantone แล้ว

ดาวน์โหลด

ใครไม่อยากตกเทรนด์และอยากมีรูปเก๋ๆ สักใบ ก็ลองไปแต่งกันดูนะคะ ทำไม่ยากเลย ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น แถมยังได้ภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนด้วย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

งมแอปในมหาสมุทร

แค่เซลฟี่ก็ได้ Avatar แบบการ์ตูนที่เหมือนตัวจริง! รีวิวฟีเจอร์ใหม่ “Anime Avatar” จาก Meitu

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

เอาอีกแล้ว.. มีฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ มาเปิดตัวให้ชาวโลกได้ชื่นชมกันอีกแล้ว สำหรับแอป “Meitu” เพราะนอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องการแต่งภาพที่ออกมาสวยงามแล้ว ล่าสุดก็มีฟีเจอร์ “Anime Avatar” ที่สามารถเลียนแบบการแสดงสีหน้าและการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้แบบเรียลไทม์! ที่คลอดออกมาแบบสดๆ ร้อนๆ ให้พวกเราได้ตื่นเต้นกันอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจคุ้นเคยกับแอปอวตารมาบ้างแล้ว โดนเฉพาะแอปที่กำลังบูมในช่วงนี้อย่าง ZEPETO แต่ดูเหมือน Meitu จะมาแรงในช่วงนี้ไม่แพ้กัน เพราะล่าสุดก็ปล่อยฟีเจอร์ Anime Avatar ออกมา ซึ่งก็ทำงานได้อย่างน่าทึ่ง เพราะ Meitu ได้ใช้เทคโนโลยี AI ของ MTlab ทำให้สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของเรา และลักษณะเด่นต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างถูกต้อง (สามารถระบุส่วนสำคัญ 118 จุดบนใบหน้าและสามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้แบบเรียลไทม์) และยังสามารถถอดแบบเสื้อผ้าหน้าผมได้แบบแนบเนียน เหมือนจริงอีก ภาพและวิดีโอที่ได้จาก Meitu ก็เลยออกมาเสมือนจริงและสามารถเคลื่อนไหวได้ ซึ่งก็นับเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกอันน่ามหัศจรรย์เลยล่ะ! เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าฟีเจอร์ Anime Avatar มีการใช้งานยังไง

การใช้งานฟีเจอร์ Anime Avatar สามารถทำได้ โดยการเข้าที่เมนู “Tech Magic” ในหน้าหลัก และเมื่อเข้ามาแล้วให้กดเข้าที่ Anime Avatar ได้เลย

แอปจะให้เราทำการเลือกว่าจะใช้ภาพถ่ายที่ถ่ายภายในแอป หรือเลือกจากอัลบั้มรูปที่เรามีอยู่แล้ว

หากเลือกจากการถ่ายภาพในแอป ก็ให้เราตั้งหน้าให้ตรงกับโครงร่างที่แอปเตรียมมาให้ และเมื่อเราถ่ายรูปเรียบร้อยแล้วก็จะได้ร่างอวตารชิคๆ ของเราออกมา ซึ่งหลายคนก็อาจตกใจว่า “เห้ยยย จะเหมือนอะไรอย่างนี้!” นั่นก็เป็นเพราะ AI ของ Meitu สามารถจำแนกความแตกต่างของเสื้อผ้าและสีผมได้เป็นหมื่นรูปแบบ สามารถแยกแยะลักษณะเด่นบนใบหน้าได้หลายพันรูปแบบและทรงผมได้หลายร้อยทรง รวมถึงความสามารถระบุเครื่องประดับที่มีความแตกต่างกันได้ถึง 20 ประเภทเลยทีเดียว

หลังจากนั้นแอปก็จะให้เราตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ให้กับเจ้าตัวอวตารของเรา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม หรือพื้นหลังสวยๆ แถมยังมีธีมต่างๆ ออกมาตามเทศกาลด้วย อย่างตอนนี้ธีมเทศกาลคริสต์มาสก็ทำออกมาได้น่ารักเชียว

ใครอยากปรับทรงคิ้ว รูปตา รูปปาก แบบละเอียดขึ้นมาหน่อย ก็สามารถทำได้โดยสะดวก

ความโดดเด่นทะลุอวกาศของฟีเจอร์นี้คงหนีไม่พ้นการที่เจ้าตัวอวตารสามารถเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ ดังนั้นไม่ว่าเราจะขยับหน้าไปทางไหน กระพริบตาปริบๆ หรี่ตา จุ๊บปาก ขยิบตา ฯลฯ เจ้าอวตารของเราก็สามารถถอดแบบเราออกมาได้เลยทีเดียว และเรายังสามารถอัดวิดีโอได้ 10 วินาที เพื่อโชว์ความมุ้งมิ้งของเจ้าอวตารได้อีกด้วย และถ้าใครใคร่อยากจะใส่เพลง หรืออัดเสียงอะไรลงไปก็สามารถทำได้

และสุดท้าย ตามเอกลักษณ์ของแอปอวตารที่มีกันมาช้านาน นั่นคือการทำ “Emoji” ได้นั่นเอง ซึ่ง Meitu ก็ทำออกมาได้เริ่ดอยู่ เพราะสามารถทำ Emoji แบบเคลื่อนไหวได้ แถมทำออกมาได้ดีอีกด้วย

ดาวน์โหลด

โดยรวมแล้วนับเป็นฟีเจอร์อีกตัวที่ปล่อยออกมา แล้วตกผู้ใช้กันพอสมควร! และที่เห็นว่าน่าสนใจสุดๆ ก็คงจะเป็นการอัดวิดีโอ เพื่อขยับเจ้าอวตารได้แบบเรียลไทม์นี่แหละ.. ใครสนใจอยากมีวิดีโอและ Emoji สวยๆ ที่ถอดแบบเรามาเปี๊ยบ แถมยังขยับไปมาได้ ก็ลองไปเล่นฟีเจอร์ Anime Avatar กันดูนะคะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

งมแอปในมหาสมุทร

แต่งรูปให้หน้าสวยเป๊ะ ด้วยแอป “Ulike” แอปแต่งรูปที่ใช้งานง่ายมาก

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

มาอีกแล้ว แอปที่จะละลายใจสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะนำแอปแต่งรูป ที่ทำให้สาวๆ ทุกคนดูสวยไม่หยุด ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว! ซึ่งก็คือแอป “Ulike” นั่นเอง

จริงๆ แล้ว Ulike ก็คล้ายคลึงกับแอปแต่งรูป ที่มีฟีเจอร์แต่งหน้าเหมือนแอปอื่นๆ เช่น Meitu, Snow หรือ Youcammakeup แต่ข้อดีของ Ulike เห็นจะเป็นการเพิ่มความละเอียดในการตกแต่งใบหน้าที่มากกว่าแอปอื่นๆ และมีฟีเจอร์เสริมต่างๆ ที่ไม่ได้เห็นบ่อยๆ ในแอปแต่งรูป เดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ Ulike สามารถเลือกตกแต่งใบหน้าอย่างละเอียดได้ตั้งแต่ขั้นตอนการถ่ายรูปเลย ไม่ว่าจะเป็นโครงหน้า จมูก ตา ปาก ฯลฯ นั่นทำให้เราสามารถเลือกถ่ายภาพที่ดีที่สุดได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลย

สามารถปรับแต่งอวัยวะทุกส่วนบนใบหน้าได้ทั้งหมด

และในขณะที่แอปอื่นๆ สามารถปรับโครงหน้าได้เพียงลด-เพิ่มขนาดเท่านั้น แต่ Ulike สามารถปรับโครงหน้าแบบสำเร็จรูปได้อย่างหลากหลาย เช่น โครงหน้าดูมีแก้มด้วย “Baby” หรือโครงหน้าเป๊ะๆ แบบ “Beauty” เป็นต้น

ภาพแต่ละโหมด จะมีการเพิม-ลด ทรงของโครงหน้าที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ยังสามารถปรับเพิ่ม-ลด ขนาดโหนกแก้มและกรามได้ด้วย

ภาพเปรียบเทียบการปรับแต่งลดกราม

ภาพด้านขวาถูกปรับลดโหนกแก้มแล้ว

ปรับขนาดของปากก็สามารถทำได้ในขณะถ่ายรูปด้วย

หลังจากเลือกปรับอวัยวะพื้นฐานไปแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกแต่งหน้าได้แบบตามใจตัวเอง เหมือนใช้เครื่องสำอางจริงละเลงลงบนใบหน้าแล้วล่ะ

ฟีเจอร์ “แต่งหน้า” ก็สามารถเลือกเครื่องสำอางต่างๆ ได้เลย ทั้งลิปสติก บรัชออน เขียนทรงคิ้ว ฯลฯ ซึ่งก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทีเดียว

ตัวอย่างการปรับแต่งสีลิปสติก

ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ เมคอัพของ Ulike ทำออกมาได้อย่างแนบเนียนมากๆ

สีแก้มเหมือนแต่งหน้าด้วยบรัชออนจริงๆ

นอกจากนี้ใครที่โพสต์ท่าไม่เก่งหรือไอเดียหมดว่าจะโพสต์ท่าถ่ายรูปยังไง ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ “Pose” เพื่อดูไอเดียการโพสต์ได้ โดยฟีเจอร์นี้แบ่งออกเป็นหมวดหมู่การถ่ายภาพในแต่ละแบบด้วย ซึ่งก็ใช้งานได้ดีจริงๆ  

โดย Pose จะมาในลักษณะโครงท่า วิธีการใช้งานก็เพียงไปยืนทับตามรอยโครงต่างๆ ก็จะได้องศาและท่าทางที่เหมาะสม ทำให้ภาพออกมาดูสวยงาม

ดาวน์โหลด

หืมมม เป็นไงบ้างคะสาวๆ เป็นอีกหนึ่งแอปที่น่าดาวน์โหลดมาใช้ใช่มั้ยล่ะ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้เด็ด ใช้งานได้ดี แต่งภาพออกมาได้สวยไม่แพ้แอปอื่นๆ เลย แถมยังมีลูกเล่นเสริมอื่นๆ ที่แอปอื่นๆ ยังไม่ค่อยมีกันด้วย และแบไต๋เองก็เชื่อว่าหากสาวๆ ได้ลองใช้กัน น่าจะถูกใจแอปนี้กันไม่น้อย จนเป็นแอปติดเครื่องแน่นอน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!