Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

[รีวิว] Alternative Girls สาวน่ารักกับการต่อสู้สุดโมเอะ

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

ในตอนนี้ การเล่นแบบ VR ได้เข้ามาใกล้เรามากกว่าที่คิด เกมมือถือก็เช่นกัน ในตอนนี้มีอีกหนึ่งเกมที่แนะนำ เป็นเกมที่มีการผสมผสานระหว่างการเล่นแบบ VR การเล่นแบบที่มีการใช้ Gyro ในการหมุนไปตามทางที่ต้องการ รวมถึงการรับรู้ของเราต่อตัวละครสาวๆ มาลองดูกันว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้าง

รูปแบบการเล่น

รูปแบบหลักของเกมนี้คือ การ battle หรือการต่อสู้ โดยเริ่มแรกเลยจะให้เราเลือกตัวละครหลักที่เราชอบ จากนั้นให้เราต่อสู้โดยใช้ตัวละครที่เรามีอยู่ หลังจากผ่านโหมดการฝึก เมื่อเราเริ่มเล่นจริง แนะนำให้ใช้เท่าที่เรามีอยู่ก่อน แล้วค่อยเริ่มซื้อ เราสามารถซื้อชุดของตัวละครได้จาก Gacha ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหลายรูปแบบให้เราเลือกเก็บสะสม  ตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 4 ดาว สามารถพัฒนาตัวละครได้ โดยมีการพัฒนาตัวละคร 2 แบบคือ การพัฒนาความสนิทสนม ซึ่งสามารถพัฒนาจากการฝึก หรือ Training หรือจากการต่อสู้ได้ แต่แนะนำให้ Training ซึ่งได้เยอะกว่า

โดยเนื้อเรื่องในเกม จะมีอัลเทอร์น่า หรือ สาวน้อยวัยมัธยมผู้ถูกเลือกให้ต้องต่อสู้กับอสูรราตรี เมื่อสาวๆ แปลงร่างเพื่อต่อสู้ จะมีพลังมากกว่าคนปกติ มีหูกับหางที่เป็นลักษณะพิเศษของสัตว์โผล่ขึ้นมาเพื่อให้มีประสาทสัมผัสที่เฉียบคมยิ่งขึ้น และเพื่อรับรู้ถึงไอของอสูรราตรีด้วย

สายของตัวละครในเกม

ตัวละครในเกม มีการแบ่งสายได้เป็น 5 สายคือ เรดมูน บลูมูน กรีนมูน นิวมูน และฟูลมูน (สีส้มและสีม่วง) โดยที่แต่ละสายจะได้เปรียบ หรือเสียเปรียบตามรูป การได้เปรียบ มีทั้งความรุนแรงในการโจมตีที่เพิ่มขึ้น การใช้สกิลให้อีกฝ่ายติดสถานะผิดปกติ หรือทำให้อีกฝ่ายอ่อนแอลงได้ โดยสายพิเศษคือ สายนิวมูนและฟูลมูนจะได้เปรียบและเสียเปรียบซึ่งกันและกัน ผลได้เปรียบและเสียเปรียบจะคิดจากฝั่งผู้เล่นเท่านั้น เช่น ความรุนแรงในการโจมตีของศัตรูที่มีสายนิวมูนต่อผู้เล่นที่มีสายฟูลมูนจะไม่เพิ่มขึ้น (ที่มา: จากส่วนของ Help ในเกม)

แต่ละโหมดภายในเกม

เกมนี้จะมีให้เราเล่นอยู่ 6 โหมดหลัก คือ

This slideshow requires JavaScript.

1. Home ในส่วนนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่เราชอบอยู่ในส่วนนี้ และค่าต่างๆ ที่เรามีในเกม ก็จะเห็นในหน้านี้ เราสามารถเลือกตัวละครได้เอง เราสามารถแตะไปที่ตัวละครเพื่อให้พวกเธอรู้สึกตัว ยิ่งเราพัฒนาความสนิทไป เราก็สามารถได้ยินคำพูดใหม่ๆ ของแต่ละตัวละครได้ด้วย ในหน้านี้จะมีให้เราเลือกเข้าไปดังนี้

 • Menu เป็นส่วนที่เราเลือกการตั้งค่าส่วนต่างๆ ของเกม  ในส่วนเมนูนี้ สามารถเข้าได้ในหลายส่วนของเกม เพื่อให้เราสามารถเข้าถึงได้ ตัวอย่างบางส่วนในเมนูที่น่าสนใจ มีดังนี้
  • เนื้อเรื่อง เราสามารถดูเนื้อเรื่องแต่ละตัวละครได้
  • Favorite เราสามารถเลือกตัวละครที่เราชอบ 4 ตัวละคร เพื่อให้ไปอยู่ในหน้า Home โดยเราสามารถกดไปที่ตัวละคร ตัวละครก็จะมีการโต้ตอบ หรือคุยกับเรา ยิ่งมีค่าความสนิทสูง ก็จะมีการพูดของตัวละครที่มากขึ้น
  • Shop ในส่วนนี้เราสามารถเพิ่มค่า BP เพิ่มช่องเก็บสมาชิก ซื้อควอตซ์ และฟื้นฟู Stamina อย่างรวดเร็วได้ (ในการเล่นแต่ละครั้งต้องใช้ Stamina ตามจำนวนที่กำหนดด้วย ยิ่งเล่นไปนานก็สามารถหมดได้ เราต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู)
  • Help ในส่วนนี้จะมีการแนะนำวิธีการเล่นต่างๆ สำหรับผู้เล่นที่ไม่เข้าใจแนวทางหรือวิธีการเล่น
  • โอนย้ายข้อมูล เราสามารถย้ายข้อมูลเกมของเราไปเล่นกับเครื่องอื่นได้ ทำให้เราสามารถเล่นได้ 2 เครื่องเพื่อให้เกิดความสะดวก หรือสำหรับการย้ายเครื่อง ในกรณีที่เราเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็ได้
 • Training เราสามารถฝึกฝนตัวละครของเราได้ 5 รูปแบบ รูปแบบที่ทำให้เราสนิทได้มากที่สุดคือการเล่นโยคะ ใช้เวลา 10 ชั่วโมงในการทำ ได้ค่าความสนิท 270 เราสามารถเชียร์ตัวละคร เพื่อลดเวลาในการฝึกได้
 • Mission ในส่วนนี้จะเป็นภารกิจประจำวันให้เราได้เข้าไปเล่น มีทั้งภารกิจประจำวัน ภารกิจจากการแบทเทิล อื่นๆ และอีเวนท์ เมื่อเราทำสำเร็จ จะได้รับไอเท็มในเกมด้วย
 • VR Mode เป็นรูปแว่นตา เราสามารถมองดูเหล่าตัวละครต่างๆ ในหน้า Home อย่างใกล้ชิด เมื่อเรามองเธอนานๆ เธอก็จะมีปฏิกิริยากับเรา เมื่อเล่นโหมดนี้ เราต้องมีอุปกรณ์เสริมเป็นแว่นสำหรับเล่น VR และใส่หูฟังเพื่อให้เราได้ยินเสียงของสาวๆ ได้ชัด

This slideshow requires JavaScript.

2. Quest ซึ่งจะแบ่งได้เป็น 5 โหมดย่อย ได้แก่

 • เควสต์หลัก เป็นส่วนหลักของเนื้อเรื่องในเกม ในตอนนี้มีอยู่ 5 บท ในแต่ละบทจะมีหลายตอน มีทั้งส่วนของ Story ซึ่งเป็นส่วนการพูดคุยของตัวละครเป็นส่วนใหญ่ มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดี และมีในส่วนของ Battle เป็นส่วนการต่อสู้ ซึ่งเป็นส่วนการต่อสู้ระหว่างตัวละครที่เราตั้งค่าเอาไว้ โดยแต่ละ Battle จะมีการต่อสู้ 3 ครั้ง ในการต่อสู้ สาวๆ ที่เราเลือกก็จะมีการต่อสู้ที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกดูฉากระหว่างต่อสู้ หรือจะเลือกไม่เป็นดูฉากการต่อสู้ เพื่อให้เกมผ่านไปอย่างรวดเร็วก็ได้ เมื่อจบการ Battle ก็จะได้ไอเท็ม หรือค่าประสบการณ์เพื่อให้ Level up ได้ เมื่อเราเล่นจบในแต่ละส่วนก็จะมีไอเท็มแยกอีกต่างหากด้วย เมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ คู่ต่อสู้ก็จะมีความเก่งขึ้นเรื่อยๆ เราควรพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น
 • เควสต์พิเศษ เป็นการต่อสู้แบบเดียวกับการ Battle ในเควสต์หลัก โดยมีการแบ่งระดับการต่อสู้จากง่ายไปยาก เมื่อเล่นจบจะได้ไอเท็มเป็นควอตซ์ หรือเอาไว้สำหรับอัพเกรดตัวละครได้ด้วย
 • เควสต์อีเวนท์ เป็นเควสต์พิเศษที่เกมจัดขึ้นเป็นพิเศษ ช่วงเวลาจำกัด อย่างตอนนี้เป็นเควสต์เบลุลุจู่โจม ส่วนใหญ่จะเน้นการ Battle ไปเรื่อยๆ เพื่อรับไอเท็มพิเศษ มีไอเท็มตัวละครด้วย
 •  Virtual Tower / ดาบจันทรา 3 โหมดย่อยนี้ยังไม่เปิดให้เล่น คงต้องเล่นต่อไปสักพัก ไม่ก็รอการอัพเดตอีกครั้ง

This slideshow requires JavaScript.

3.Arena เป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่น หรือการต่อสู้แบบ PvP  เมื่อเราต่อสู้ชนะ เราก็สามารถขึ้นระดับของ Rank ไปเรื่อยๆ สูงสุดตอนนี้น่าจะอยู่ที่ Rank 10 ซึ่งเมื่อถึงแล้วสามารถรับตั๋ว Gacha สำหรับสุ่มจับตัวละครระดับ 4 ดาวได้ อีกสิ่งที่จะได้เมื่อต่อสู้ชนะก็คือ Silver Medal Gacha ซึ่งสามารถใช้ซื้อสติกเกอร์หัวใจ โล่ป้องกัน และดาบเพิ่มพลังได้

This slideshow requires JavaScript.

4. Member ในส่วนนี้เป็นส่วนการจัดการตัวละครสาวๆ ทั้งหลาย ซึ่งมีให้เราเลือก 7 ส่วน ดังนี้

 • จัดทีม ในส่วนนี้เราสามารถจัดทีมตัวละครสำหรับการต่อสู้หรือ Battle ได้ โดยเราสามารถเลือกตัวละครหลัก 3 ตัว กองหนุนอีก 1 ตัว โดยแต่ละตัวสามารถมีตัวละครย่อยเพื่อเพิ่มพลังให้ตัวละครหลักได้อีก 3 ตัว เมื่อเราเลือกตัวละครหลักแล้ว ก็เลือกตัวละครย่อยจากตัวละครเราต้องการ หรือจะเอาตัวละครที่ขึ้นว่า Weapon Bonus เพื่อเพิ่มพลัง ATK (โจมตี) DEF (ป้องกัน) HP (พลังชีวิต) อีก 20% ก็ได้  ส่วนตัวละครที่เป็นกองหนุน (ตัวสุดท้าย) ก็เลือกได้เหมือนตัวละครหลัก แต่เราสามารถเปลี่ยนไปเล่นตัวละครของเพื่อนที่เราแอดไปได้ ถ้าเกิดว่าตัวละครของเพื่อนเราเก่งกว่าตัวที่เราเลือกก็สามารถเลือกได้เช่นกัน เราสามารถสร้างทีมได้สูงสุด 6 ทีม **ข้อแนะนำคือ เราควรสร้างทีมในแต่ละสายเอาไว้ เพื่อที่เราสามารถต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามที่แพ้ทางทีมของเรา จะทำให้เราได้เปรียบในการต่อสู้
 • ช่องเก็บสมาชิก เอาไว้ให้เราดูสมาชิกที่เรามีอยู่ทั้งหมด ซึ่งเราสามารถมีได้สูงสุด 200 แบบ มากกว่านั้นอาจต้องบอกลาก็ได้
 • Power Up ในส่วนนี้เราสามารถเพิ่มพลังตัวละครได้  โดยใช้พาวเวอร์คุ๊กกี้ หรือไฮพาวเวอร์คุ๊กกี้ ในส่วนนี้เราสามารถได้จากการเล่น Battle หรือจากของขวัญก็ได้
 • Limit Break ในส่วนนี้เราสามารถพัฒนาตัวละครด้วยการปลดล็อกลิมิตของ Level ของตัวละครได้ โดยเราจะต้องมีไอเท็มปลดล็อก ซึ่งสามารถหาได้จากการ Battle เมื่อเราสามารถปลดล็อกได้แล้ว Level สูงสุดของตัวละครก็จะเพิ่มขึ้นครั้งละ 10 Level ยิ่งจำนวนดาวเยอะ ยิ่งปลดล็อกได้ Level ที่สูงขึ้นไปอีกได้
 • บอกลา ในส่วนนี้ เราสามารถขายตัวละครที่เราไม่อยากเก็บไว้ เพื่อแลกกับเหรียญลูน่าหรือเหรียญอัลเทอร์น่า อย่างใดอย่างหนึ่ง
 • อัลบั้ม ในส่วนนี้เราสามารถดูตัวละครแต่ละตัวแบบเป็นคอลเล็กชัน เพื่อให้เราเห็นว่าเรามีตัวไหน ขาดตัวไหนบ้าง ในส่วนนี้เหมือนเอาไว้ตรวจสอบตัวละครที่เรามีอยู่ทั้งหมด
 • Sticker ในส่วนนี้เราสามารถให้ตัวละครแต่ละตัวติดสติกเกอร์ เพื่อเพิ่มพลัง ATK (โจมตี) DEF (ป้องกัน) หรือ HP (พลังชีวิต) ได้โดยเราสามารถได้จากการเล่น Battle ซึ่งแต่ละใบจะมีโบนัสสำหรับอาวุธของตัวละครด้วย โดยจะขึ้น Weapon Bonus ไว้ด้วย โดยแต่ละตัวละครสามารถใส่ได้อย่างละไม่เกิน 2 อัน

5. Room ในส่วนนี้เราสามารถเลือกดูลตัวละครแต่ละตัวได้ เมื่อเรากดเจ้าไป จะมีให้เราเลือกดังนี้

 • เนื้อเรื่องสมาชิก ในส่วนนี้เราสามารถดูเนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครได้ โดยจะเป็นแบบ Episode ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งเราสามารถปลดล็อกได้จากการพัฒนาความสนิทของตัวละคร เมื่อเราปลดล็อกได้แล้วจะได้ควอตซ์เป็นของขวัญ ในบางส่วนของเนื้อเรื่อง สามารถเข้าไปดูในโหมด VR แบบสวมแว่นได้ เพื่อความสมจริงในการดูเนื้อเรื่อง อีกแบบคือ Memory ในส่วนนี้เราจะได้ก็ต่อเมื่อเรามีชุดพิเศษของตัวละคร ซึ่งสามารถจับได้จาก Gacha ซึ่งมีอยู่หลายแบบ เช่น ชุดทไวไลท์ครอส หรือชุดเมด และอื่นๆ
 • Dress Up ในส่วนนี้เราสามารถเลือกชุดให้กับตัวละครที่เราต้องการให้สวมใส่ จะมีทั้งชุดฟอร์มของโรงเรียน ชุดไปรเวท ชุดทไวไลท์ครอส หรือชุดเมดก็ได้ ขึ้นอยู่ที่การจับ Gacha ของเราว่าจะได้แบบใดบ้าง ในส่วนของอื่นๆ ถ้าชุดที่เราเลือกมีอุปกรณ์สวมใส่เพิ่มเติม เช่น ที่คาดผม ก็จะให้เราสวมใส่เข้าไปได้เพื่อความสวยงามของตัวละครที่เราเล่น
 • Sticker ในส่วนนี้เหมือนกับส่วนของ Sticker ใน Member คือสามารถสวมใส่เพื่อเพิ่มค่าพลังของเราได้
 • ข้อมูลของตัวละคร อยู่ทางซ้ายล่างของจอ เมื่อกดเข้าไป จะมีการบอกข้อมูลทั่่วไปของตัวละคร เช่น วันเกิด ราศี กรุ๊ปเลือด ลักษณะนิสัย รวมถึงชื่อคนพากษ์ตัวละครด้วย

This slideshow requires JavaScript.

6. Gacha ในส่วนนี้เราสามารถสุ่มจับชุดตัวละคร โดยจะมีให้เลือกดังนี้

 • เปิดกาชาแบบปกติ จะมีให้เลือกกาชาแบบเปิด 1 ครั้ง 70 ควอตซ์ หรือเปิด 10 ครั้ง 700 ควอตซ์
 • เปิดกาชาพรีเมี่ยม เราสามารถกดซื้อได้ เมื่อเรามีการซื้อควอตช์ภายในเกมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ควอตซ์แบบปกติซื้อในส่วนนี้ได้ โดยเราสามารถซื้อได้ 1 ครั้งต่อวันเท่านั้น
 • เปิดกาชาแบบใช้ตั๋ว เมื่อเราได้รับรางวัลเป็นตั๋วกาชา เราสามารถเปิดได้จากส่วนนี้ โดยสามารถเลือกเปิด 1 ใบ หรือ 2 ใบก็ได้ ตามแต่ที่เราจะมีตั๋ว
ความคิดเห็น

หลังจากที่ได้เล่น จะเห็นได้ถึงความน่ารักของตัวละครแต่ละตัว อย่างมีตัวหนึ่งที่เป็นสาวเงียบ ขี้อาย เป็นบรรณารักษ์ ซึ่งเหมือนกับตัวเองในชีวิตจริง ก็รู้สึกอินไปกับตัวละครตัวนี้อย่างบอกไม่ถูก มีความหลากหลายของตัวละคร สามารถเปลี่ยนชุดได้ ในส่วนการต่อสู้ เราสามารถดูได้ทั้งแบบมีฉากการต่อสู้ที่น่าสนใจ หรือเราสามารถให้มันผ่านไปเร็วแบบ x2 ก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของเราเอง คู่ต่อสู้ ในช่วงแรกก็ไม่เก่งเท่าไหร่ หลังๆ มาก็เริ่มเก่งขึ้น จน Level สูงกวาตัวละครของเราบางตัวที่อัพไว้ซะอีก ก็ไม่ทำให้เราเบื่อจนเกินไป โดยรวมแล้วเกมนี้ทำออกมาได้ดี ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

ข้อสังเกตของเกมคือ คำผิด ซึ่งยังมีอีกหลายส่วนที่พิมพ์ผิด พิมพ์ขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง ส่วนนี้ทางผู้พัฒนาน่าจะนำไปปรับปรุงให้ถูกต้องได้ก็ดี

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

มาเริ่มต้นเขียนไดอารี่ของตัวเอง ด้วยแอป “Grid Diary” กันเถอะ!

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

ใครที่เพิ่งดูซีรี่ย์เลือดข้นคนจางจบ อาจจะคิดในใจว่า การเขียนไดอารี่นี่มันมีอิทธิพลต่อความรู้สึกและความทรงจำจริงๆ เพราะมันช่วยให้เราซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตนเองในทุกช่วงเวลาของชีวิต แถมพอคนอื่นได้อ่าน ก็ทำให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ถึงความรู้สึกนึกคิดของเราอย่างตรงไปตรงมาอีกด้วย อืม.. ไอ้คนอินกับซี่รี่ย์อย่างเราๆ ชักอยากจะเขียนเรื่องต่างๆ เพื่อบันทึกความทรงจำในแต่ละวันขึ้นมาบ้างแล้วสิ

คงต้องดาวน์โหลดแอป “Grid Diary” แอปไดอารี่เก๋ๆ มาไว้ในเครื่องหน่อยแล้ว เพราะแอปตัวนี้เขียนบันทึกได้ง่ายมาก ใช้งานลื่นไหล และมีฟีเจอร์ดีๆ เพียบ

ไปดูกันเลยดีกว่า

ขึ้นชื่อว่า Grid ก็บอกอยู่แล้วว่าแอปนี้จะเป็นไดอารี่ที่มาในลักษณะช่องๆ นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ของแอปนี้เลยล่ะ

วิธีการใช้งานแอปนั้นแสนจะสะดวก เพราะ Grid Diary จะมีหัวข้อในแต่ละช่องมาให้เรา ซึ่งก็ถือเป็นไกด์ไลน์อย่างดี เมื่อเรานึกไม่ออกว่าจะลงรายละเอียดอะไรบ้าง และหากเราต้องการเปลี่ยนหัวข้อ ก็สามารถลงแล้วเขียนขึ้นเองได้

ในแต่ละหน้าไดอารี่ จะมีข้อมูลพื้นฐานของแต่ละวัน เช่น อารมณ์ในวันนั้นๆ หรือภูมิอากาศ เป็นต้น ดังนั้นก่อนจะเขียนไดอารี่ ก็ควรที่จะใส่ข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้ก่อน เวลากลับมาอ่านไดอารี่จะได้จำได้ถึงสภาพแวดล้อมและความรู้สึกในวันเก่าๆ และเมื่อต้องการเขียน เพียงแค่กดในช่องที่เราต้องการ จากนั้นก็สามารถทำการเขียนไดอารี่ได้เลย

ไดอารี่มีลูกเล่นที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะการสามารถกดเพิ่ม Activity Data ลงไป ซึ่งก็จะเชื่อมกับ “Health” ในสมาร์ทโฟนเรานั่นเอง ทำให้เรารู้ว่าวันนี้เราเดินไปกี่ก้าว ใช้แคลอรี่ไปเท่าไหร่บ้าง

นอกจากนี้เรายังสามารถใส่รูปได้ 5 รูป ในแต่ละวันด้วย ซึ่งหากเราต้องการใส่รูปภาพลงไปมากขึ้น ก็สามารถอัพเป็นเวอร์ชั่นโปรเพื่อใส่ภาพได้แบบไม่จำกัดจำนวน

เมื่อกดใส่รูป รูปจะปรากฏอยู่ทางขวามือของไดอารี่

เมื่ออยู่ในหน้าหลัก Grid ที่ใส่รูปลงไป จะปรากฏรูปออกมาในลักษณะนี้

เรายังสามารถย้ายช่องแต่ละช่อง โดยการลากช่องสลับไปมาได้ด้วย รวมถึงการเพิ่มและการลบช่องต่างๆ ออกได้

หากหัวข้อยังไม่ถูกใจ ก็สามารถกดเพิ่มได้ โดยมีตัวเลือกให้เลือกอย่างหลากหลาย หรือจะกดเครื่องหมายไม้กายสิทธิ์ก็ได้ เราก็จะได้หัวข้อใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ พร้อมสลับตำแหน่งกันไปมา

หากต้องการดูไดอารี่ที่เราเขียนแบบภาพรวมในแต่ละวันก็สามารถทำได้ โดยกดไอคอนรองสุดท้าย แล้วแอปก็จะแสดงผลไดอารี่ออกมาอย่างเป็นระเบียบ และอ่านง่ายสบายตา และหากเราต้องการแชร์ก็สามารถทำได้ในรูปแบบไฟล์ PDF รูปภาพ หรืออีเมลล์ ฯลฯ


และหากต้องการดูข้อมูลสถิติการเขียนของเรา ก็ให้กดไอคอนแรกสุด ซึ่งแอปก็จะสรุปข้อมูลต่างๆ ของเราออกมา เช่น จำนวนตัวอักษรที่เราเขียน จำนวนช่องที่เราใช้ อากาศ และอารมณ์ต่างๆ เป็นต้น

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปไดอารี่ที่ทำออกมาได้ดีมากๆ และน่าจะเหมาะกับคนที่ชอบไดอารี่ที่ใช้งานง่าย และมีรูปแบบที่เรียบง่าย ใครสนใจอยากจะเริ่มเขียนไดอารี่ Grid Diary เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

งมแอปในมหาสมุทร

มาเพิ่มคุณค่าให้ Hashtag ด้วยแอป “Top Tags” กันเถอะ!

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

ถ้าใครเล่น Instagram หรือ Twitter คงรู้กันดีว่า Hashtag นั้นสำคัญมากแค่ไหน เพราะเจ้า Hashtag ไม่ได้มีไว้ประดับบารมีให้แคปชั่นดูเก๋ไก๋อย่างเดียว แต่ยังทำหน้าที่ในการเชื่อมให้คนอื่นๆ สามารถเห็นบัญชี Instagram และ Twitter ของเราได้ และยังเชื่อมต่อกับคนอื่นๆ ในเรื่องราวที่ใกล้เคียงกันกับโพสต์ของเราด้วย ซึ่งก็ถือว่า Hashtag นั้นมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายบนโลกออนไลน์ทั้งหลาย คงตระหนักถึงประโยชน์ของ Hashtag กันดีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น หลายๆ คน อาจไม่ถนัดกับการใช้ Hashtag กันเท่าไหร่ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ ที่ช่วยให้การใช้ Hashtag ของคุณทรงคุณค่ามากขึ้น! และแอปที่เราจะรีวิวในวันนี้ก็คือ “Top Tags

เจ้าแอป Top Tags เป็นแอปสร้าง Hashtag สำหรับบรรยายลงในรูปหรือโพสต์ของเรา ซึ่งจะเลือก Hashtag ที่ได้รับความนิยมหรือมีผู้ใช้จำนวนมากมาใช้ ซึ่งข้อดีของการใช้ Hashtag ที่ได้รับความนิยมก็คือคนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับ Hashtag เหล่านั้น และเมื่อต้องการสืบค้นเรื่องใดๆ ก็มักจะใช้ Hashtag ที่เป็นคีย์เวิร์ดที่คุ้นเคย ซึ่งก็หมายความว่า หากเราใช้ Hashtag ที่เป็นที่นิยม ย่อมส่งผลให้โพสต์ของเราถูกผู้ใช้คนอื่นๆ เข้าถึงได้มากขึ้นนั่นเอง 


สำหรับวิธีการใช้งาน Top Tags ก็ไม่ยากเลย หากเราเลือกใช้แบบ “Top Tags” เราก็จะพบหมวดหมู่ของ Hashtag ต่างๆ ที่แอปจัดหมวดหมู่ไว้ให้ เช่น หมวดอาหาร หมวดท่องเทียว หมวดแฟชั่น เป็นต้น เมื่อเข้ามาในหมวดที่เราเลือกแล้ว เราก็สามารถกดเลือก Hashtag และปรับเปลี่ยนคีย์เวิร์ดตามที่เราต้องการได้เลย

สำหรับใครที่อยากเลือก Hashtag ให้ได้ดั่งใจเราทุกอย่าง ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ “custom tags” ได้ ซึ่งเราสามารถสร้าง Hashtag ขึ้นมา โดยอาจนำ Hashtag ที่จัดหมวดหมู่โดย Top tags มาดัดแปลง และเมื่อต้องการใช้ก็เพียงไปคัดลอกแล้วนำมาวางในโพสต์ของเราได้เลย แถมเรายังสามารถเข้าไปแก้ไขได้เรื่อยๆ ด้วย

ฟีเจอร์ถัดมา ที่มีประโยชน์สุดๆ ก็คือ “Tag Mixer” เป็นฟีเจอร์ที่เราสามารถผสม Hashtag จากคีย์เวิร์ดหลายๆ อัน เช่น เราอยากใส่ Hashtag เกี่ยวกับเพื่อน เราก็ก็เลือก Friend และเราอยากใส่ Hashtag ที่เกี่ยวกับทะเลลงไปด้วย เราก็กดบวก beach ทีนี้แอปก็จะรวม Hashtag ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่เราต้องการลงไปแบบอัติโนมัติ

สำหรับฟีเจอร์สุดท้ายที่แอปนี้ทำได้ก็คือ การทำ bio ด้วยตัวอักษรเก๋ๆ ที่เค้าฮิตกันนั่นเอง วิธีใช้เจ้าฟีเจอร์ “Bio Editor” ก็ง่ายมาก เพียงแค่กด Add font แล้วเลือกแบบอักษรที่เราต้องการได้เลย และสามารถใส่ Hashtag ลงไปได้ด้วย

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปที่ใช้งานง่ายๆ และใช้ประโยชน์ได้จริง แบไต๋ก็หวังว่าแอป Top Tags จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่หลงใหลการใช้ Instagram และ Twitter นะคะ ส่วนใครลองใช้แล้วได้ผลเป็นยังไง อย่าลืมเล่าฟีดแบคให้ฟังบ้างล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

งมแอปในมหาสมุทร

เปลี่ยนภาพธรรมดาให้ขยับได้ด้วยแอป “Pixaloop”

Published

on

Alternative Girls (อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส)

Free
8.8

กราฟิก

9.5/10

รูปแบบการเล่น

8.5/10

ความแปลกใหม่

8.8/10

ความคุ้มค่า

8.5/10

ภาพรวม

8.8/10

จุดเด่น

 • ตัวละครหลากหลาย เปลี่ยนชุดได้
 • การต่อสู้มีความยากขึ้นเมื่อเล่นผ่านไปในด่านหลังๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไป
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อเราแตะได้สมจริงดี
 • สามารถ sync เล่นได้หลายเครื่อง

จุดสังเกต

 • มีคำที่สะกดผิดอยู่หลายจุด
 • ฉากในแบบ VR น่าจะมีแบบตอนต่อสู้ด้วย
 • มีหลายส่วนยังไม่เปิดเล่น ต้องรออัพเดตเพิ่ม

ช่วงนี้หลายคนคงเห็นรูปถ่ายอนิเมชั่น ที่มีท้องฟ้าสวยๆ เคลื่อนไหวได้ของเหล่าเน็ตไอดอลในช่วงนี้ และอาจกำลังสงสัยว่าแต่งรูปท้องฟ้าสวยๆ ให้เคลื่อนไหวอย่างนั้นได้อย่างไรกัน.. แบไต๋เลยอาสาไปหาวิธีแต่งรูปท้องฟ้าสวยๆ มาให้คุณผู้อ่านกัน

View this post on Instagram

สดใส🌤☀️🌥

A post shared by NATASCHA OFFICIAL (นาทัชชา) (@natascha_thai_germany) on

เครดิตจาก natascha_thai_germany

สำหรับแอปที่ใช้แต่งรูปท้องฟ้าและทำให้รูปเคลื่อนไหวได้ก็ใช้งานไม่ยากเลย นั่นก็คือแอป “Pixaloop” นั่นเอง วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

หลังจากเปิดแอปมาแล้ว ให้เลือก “New Project” จากนั้นก็กดเลือกภาพที่เราต้องการแต่งท้องฟ้าได้เลย ซึ่งมีข้อแนะนำว่าเราควรเลือกรูปที่มีท้องฟ้า เพราะหากไม่มีท้องฟ้าในภาพเดิมจะไม่สามารถตกแต่งได้

จากนั้นจึงเลือกเมนู “Sky” และเลือกรูปท้องฟ้าที่เราต้องการได้เลย ซึ่งก็มีหลายแบบที่เราสามารถเลือกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และยังสามารถตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเติมได้ด้วย

เมื่อเลือกท้องฟ้ามาได้แล้ว ก็ได้เวลาตกแต่งเพิ่มเติม โดยมีเมนูแตกย่อยต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ เช่น ปรับความเข้ม-อ่อนของท้องฟ้า ปรับระดับเส้นขอบฟ้า เป็นต้น


เพียงเท่านี้เราก็จะได้ฉากท้องฟ้าสวยๆ ที่ขยับได้มาในภาพเราแล้ว และหากใครต้องการตกแต่งเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นการใส่เอฟเฟ็กต์ให้รูป หรือการขยับรูปภาพไปยังทิศทางต่างๆ ก็สามารถทำได้

นอกจากแอป Pixaloop จะเสกภาพท้องฟ้าสวยๆ ให้กับรูปภาพเราแล้ว ยังสามารถทำภาพเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ด้วย โดยเริ่มจากการกดเมนู ”Animate” จากนั้นจัดการปักหมุด เพื่อสร้างขอบเขตว่าส่วนไหนที่เราต้องการให้ภาพอยู่นิ่งไม่ขยับ

จากนั้นก็ใช้ ”Path”ในการสร้างทิศทางการขยับของวัตถุนั้นๆโดยการใช้มือลากไปยังทิศทางที่เราต้องการให้ขยับ

หากต้องการปรับความเร็วของการเคลื่อนที่ให้ไปที่ “speed”

หากภาพยังไม่เนียนหรือเรียบร้อยสบายตา สามารถเก็บรายละเอียดด้วย “Freeze” ได้อีกครั้ง โดยการจิ้มและลากทับบริเวณที่เราต้องการให้หยุดนิ่ง

หากต้องการบันทึกภาพ เพียงกดเครื่องหมายขวาบนของแอป จากนั้นสามารถกำหนดเวลาของภาพได้ ว่าเราต้องการกี่วินาทีด้วย “Duration” เสร็จแล้วภาพก็จะออกมามีมิติแบบนี้

ดาวน์โหลด

ใครจะรู้ว่าภาพสวยๆ แบบนี้ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่วินาทีเท่านั้น แถมยังมีเวอร์ชั่น Pro ที่มีลูกเล่นอีกหลากหลายและใช้งานได้ดีอีกด้วย ใครสนใจก็ไปโหลดมาลองเล่นกันได้แล้ว จะได้ไม่ตกเทรนด์ฟ้าสวย น้ำใสค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!