Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

[รีวิว] “YouTube Go” App สำหรับดูยูทูบที่เบา เน็ตไม่แรงก็ใช้ได้

Published

on

สวัสดีครับ หลังจากที่เพึ่งเปิดตัว YouTube Go ไป วันนี้เราก็จะมารีวิวให้ได้ชมกันนะครับว่า App นี้เป็นอย่างไรกันบ้างนะครับ เริ่มจากไปดาวน์โหลดได้จาก Google Play ซึ่งแม้ว่าทาง Google จะปล่อยตัวเต็มแล้ว แต่ตอนนี้ Store ไทยยังเป็น Beta อยู่นะครับ

เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรก จะบังคับให้ลงทะเบียนด้วยเบอร์มือถือของท่าน (ผู้เขียนยังไม่พบว่าสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้)

เมื่อดูจากหน้าตั้งค่า จะพบว่าสามารถดาวน์โหลดคลิปไว้ใน microSD ได้ ต่างจากโหมดออฟไลน์ของ App YouTube ตัวปกติที่จะต้องเก็บในหน่วยความจำของเครื่องเท่านั้น

เมื่อกดดูคลิปพบว่าจะถามก่อนว่าจะดูคลิปที่ความละเอียดเท่าไหร่ หรือดาวน์โหลดที่ความละเอียดเท่าไหร่

แต่บางคลิปก็ดาวน์โหลดไม่ได้ เช่นคลิป VEVO เนื่องจากเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่อนุญาติให้ดาวน์โหลด

เมื่อดาวน์โหลดวิดีโอแล้วจะแสดงให้เห็นชัดเจนว่าคลิปถูกดาวน์โหลดแล้ว

สามารถส่งคลิปไปยังเครื่องอื่นผ่าน Bluetooth ได้ด้วยนะ

เพียงแค่เปิด Bluetooth ในเครื่องของเราและเครื่องที่จะรับคลิป (ที่ติดตั้ง App “YouTube Go” ไว้แล้ว) ทำการจับคู่ให้เรียบร้อย ทีนี้ก็สามารถส่งคลิปให้เครื่องอื่นได้ด้วยวิธีดังนี้

ที่เครื่องต้นทาง ให้กดปุ่มนี้

จากนั้นเลือก “ส่ง”

กด “ดำเนินการต่อ”

เลือกคลิปที่จะต้องการส่ง

  • ที่เครื่องปลายทางให้กดชื่อเครื่องต้นทางที่

ที่เครื่องปลายทางกดปุ่มเดียวกันจากนั้นกด “รับ”

ที่เครื่องต้นทางกด “เชื่อมต่อ”

 

จากนั้นเลือกคลิปที่จะส่งไปยังเครื่องปลายทางเลย

ทางผู้เขียนได้ปิดเน็ตในเครื่องปลายทางไว้ ทำให้เมื่อส่งเสร็จดูคลิปที่เครื่องปลายทางไม่ได้ ต้องตรวจสอบผ่านเน็ตกับ YouTube ก่อน แต่ผมเข้าใจจุดประสงค์ตามที่เขาบอกคือ “แค่ต่ออินเทอร์เน็ตเป็นบางครั้ง” ทำให้แค่ใช้เน็ตแค่นิดหน่อยแล้วดูคลิปจากที่เครื่องอื่นส่งมาลงเครื่อง ไม่ต้องรอโหลดหรือดึงคลิปจากเน็ตมาดูแบบ YouTube ปกติ เหมาะสำหรับพื้นที่ที่เน็ตช้า หรือใช้โปรเน็ตที่ใกล้จะหมดหรือติด Fup ได้

สรุป App นี้เหมาะกับใคร?

  • เหมาะกับคนที่ต้องใช้เน็ตในพื้นที่ที่มีความเร็วต่ำ หรือมีเหตุอื่นๆ เช่น เน็ตใกล้จะหมด ติด Fup เพียงแต่ว่าต้องดาวน์โหลดจากเน็ต WiFi หรือเน็ตเร็วๆ จากที่ไหนก็ได้ไว้ก่อน โหลดเก็บไว้ได้ หรือรับจากเครื่องอื่นผ่าน Bluetooth (ไม่เหมาะกับการใช้แบบ Offline 100%)
  • เหมาะสำหรับเครื่องสเปคต่ำๆ เพราะกินเนื้อที่และแรมน้อย เก็บคลิปลง MicroSD ได้
  • แต่ขอบอกไว้ว่า ไม่สามารถปิดหน้าจอหรือไปใช้ App อื่นและฟังเพลงไปด้วยไม่ได้นะ

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

  • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
  • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
  • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
  • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รวม 5 แอปดี ที่จะทำให้วาเลนไทน์นี้อบอวลไปด้วยความสุข

Published

on

แต่ละปีผ่านไปไวเหลือเกิน.. เหมือนกับวันนี้ที่วันวาเลนไทน์เวียนมาถึงอีกครั้ง หลายคนคงชุ่มฉ่ำด้วยความรัก ในขณะที่หลายๆ คน คงหงอยเหงาไม่น้อย

เอาน่า.. แค่ยังไม่เจอคนที่ใช่ ใช่ว่าต้องเศร้าตลอดไป และความรักก็ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ความรักแบบคู่รักเท่านั้น ความรักที่มีให้กับพ่อแม่และเพื่อนฝูงก็ยังอบอุ่นเสมอ ดังนั้นแทนที่จะเศร้า ลุกมาหาอะไรทำดีกว่า เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะนำแอปดีๆ ที่คุณจะได้ใช้งานมันในวันวาเลนไทน์นี้แหละ!

Kooup

หากคุณกำลังอยากหาคนรู้ใจล่ะก็ ต้องลองใช้ “Kooup” แล้วล่ะ เพราะเป็นแอปหาคู่ที่สมบูรณ์ในเรื่องการใช้งานสุดๆ คุณสามารถกดตั้งค่าหาคู่ได้จากปัจจัยต่างๆ เช่น ความใกล้ไกล ดวง สเปค ฯลฯ แถมภายในแอปยังมีลักษณะการใช้งานที่ส่งเสริมให้สามารถหาคู่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบรูปภาพที่เหมาะสมของตัวแอป ที่มีจุดประสงค์ให้ผู้ใช้งานได้เห็นรูปภาพที่แท้จริงของผู้ใช้คนอื่นๆ หรือกระทั่งการสุ่มขอตรวจหลักฐานของผู้ใช้ที่ไม่น่าไว้วางใจ ฯลฯ ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะเจอคนจริงใจ และมีตัวตนจริงๆ ในแอปนี้

ดาวน์โหลด

Pinterest

นับเป็นอีกแอปที่มีชื่อเสียง เพราะ “Pinterest” เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเดียต่างๆ จากคนทั่วโลก ใครเจอไอเดียเจ๋งๆ อะไร ก็ปักหมุดเอาไว้ และหากเราต้องการดูไอเดียอะไร ก็เพียงแค่กดค้นหา เราก็จะพบรูปภาพต่างๆ ที่ถูกปักเอาไว้โดยคนทั่วโลก สำหรับวาเลนไทน์นี้ก็เช่นกัน ใช้งาน Pinterest สะดวกๆ ในรูปแบบของแอปพลิเคชั่น อยากได้ไอเดียการทำของขวัญเซอร์ไพรส์อะไรก็ลองกดค้นหาดูกันได้เลย เพราะมีให้ชมเป็นร้อยๆ แบบเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด

Canva 

เป็นแอปทำการ์ดที่สะดวกจริงๆ สำหรับแอป “Canva” เพราะสามารถเลือกรูปแบบสำเร็จรูปของการ์ดได้เลย เพียงแค่กดค้นหารูปแบบเท่านั้น แถมยังมีตัวเลือกให้เลือกเยอะมาก และฟีเจอร์แก้ไขสำหรับการตกแต่งก็ทำได้ดี เพราะสามารถตกแต่งได้ทุกส่วนของการ์ดเลย ตั้งแต่พื้นหลังยันตัวหนังสือ เราสามารถดีไซน์ได้หมด แถมยังทำง่ายและสะดวกด้วย ใครที่อยากทำการ์ดวาเลนไทน์ต้องถูกใจแอปนี้แน่ๆ

ดาวน์โหลด

Snapseed

แอปแต่งรูปที่เกือบทุกคนมีติดเครื่องกันไว้ เพราะใช้งานได้อเนกประสงค์สุดๆ เรียกว่าเป็นแอปแต่งรูปพื้นฐานเลยก็ว่าได้ แอปนี้นอกจากจะปรับสี ความคมชัด ได้ดีแล้ว ยังมีรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรพื้นฐานที่สวยด้วย ใครที่อยากแต่งรูปแล้วใส่ตัวอักษรสวยๆ ลงไป สำหรับส่งในวันวาเลนไทน์ แอปนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะ

ดาวน์โหลด

Legend

เพิ่มความไม่ธรรมดาอีกสักหน่อย ด้วยแอปที่สามารถใส่ข้อความลงในรูปหรือวิดีโอด้วยขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย ทำเสร็จได้ใน 3 วินาที เพียงแค่ใส่ข้อความที่เราต้องการลงไป จากนั้นก็กดเลือกวิดีโอหรือรูปภาพที่เราต้องการ เพียงเท่านี้เจ้าแอปก็จะจัดการใส่ตัวอักษรให้เรา และเราก็เลือกแบบที่ถูกใจได้เลย แค่นี้ก็เสร็จแล้ว!

ดาวน์โหลด

ว่าแล้วก็ไปทำรูปและวิดีโอที่มีข้อความดีๆ ด้วยแอป Snapseed และ Legend รวมถึงการ์ดสวยๆ Canva ดีกว่า จะได้เอาไปส่งให้พี่ๆ น้องๆ คนรอบตัว ให้อบอุ่นกันทั่วในวันวาเลนไทน์

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!