Connect with us

ปัญหาเน็ตหลุดบ่อย, ต่อแล้วเล่นได้บ้างไม่ได้บ้าง, ความเร็วอินเทอร์เน็ตมาไม่เต็ม ก็ทำเอาคอเกมถึงกับเซ็ง คืออาจไม่ถึงขั้นหลุดจากเกม แต่ก็แล็คจนไร้ประโยชน์ ยิ่งถ้าเกมสำคัญๆ ช่วงหน้าสิ่วหน้าขวานทำสงครามล่าบอส เคาะป้อมกันอยู่ดีๆ อ้าว! Disconnect เจอแบบนี้ทีไรน้ำตาแทบไหลพราก ทำให้ทีมมีโอกาสแพ้เพิ่มขึ้นอย่างเลือดเย็น

ปัญหาเหล่านี้บางทีเกิดจากสายแบบเดิมๆ อย่างอินเทอร์เน็ตแบบ ADSL ที่ระยะสายยิ่งไกล ความเร็วยิ่งตก เกิน 1 กิโลเมตรก็ไม่น่าใช้แล้ว ทำความเร็วได้ไม่เกิน 24 Mbps เท่านั้นเอง แม้จะมีเงินจ่ายก็ทำให้เร็วกว่านี้ไม่ได้  แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาแล้วครับ ด้วยสายอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยสุดๆ ประเภท Fiber Optic ส่งข้อมูลด้วยแสงได้เร็วสุดๆ แถมยังส่งได้ไกล ซึ่งเคยใช้ในภาคธุรกิจที่ต้องการเงินลงทุนสูง แต่ปัจจุบัน AIS Fibre จับเอาเทคโนโลยีนี้มาให้บริการตามบ้านในราคาไม่ต่างจากเทคโนโลยีเดิม

เอ๊ะ! แล้ว Fiber Optic โดย AIS Fibre ดีกว่า  ADSL ยังไง มา ผมจะเล่าให้ฟัง

  • Fiber Optic ใช้สายเคเบิลใหม่กว่า ปัญหาน้อยกว่า ไม่มีสัญญาณไฟฟ้ารบกวน
  • Fiber Optic มี response time น้อยกว่า ซึ่งหลายคนบอกว่า Fiber Optic นั้นลื่นกว่าเดิมถึง 50%-70% ความลื่นที่สัมผัสได้แบบคลิ้กก็มา
  • คนได้ประโยชน์มากที่สุดน่าจะเป็นสายเล่นเกมออนไลน์ครับ แค่เสี้ยววิที่หน่วงโต้ตอบกับ server ในเกมก็แพ้เพื่อนแล้ว

เมื่อ AIS Fibre ใช้สายไฟเบอร์ออพติก 100% ตั้งแต่ต้นทางจนถึง Router ตัวกระจายสัญญาณภายในบ้าน ถึงสภาพอากาศแปรปรวนก็ยังเสถียร ในราคาที่จับต้องได้ ก็มั่นใจได้เลยครับว่า เน็ตลื่นปรี๊ดๆๆๆ ชนิดไม่มีแล็คแน่นอน

แต่ตอนนี้ผมขอเข้าเกมก่อนนะครับ (เล)เวลจะ 30 แล้ว ได้ออกไปไฟว้กับชาวโลกได้แล้ว!!! กดไปๆๆๆ แต่อย่าเล่นเกมจนเสียงานเสียการเสียการเรียนนะครับ ไม่งั้นโดนยึดเครื่องเล่นผมไม่รู้ด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น

อื่นๆ

#แบไต๋ใบต่อไป อะไรอยู่ในกระเป๋า หนุ่ย-พงศ์สุข?

Published

on

เปิดซีรี่ส์ใหม่กับ แบไต๋ใบต่อไป มาเปิดกระเป๋าหนุ่ย พงศ์สุข พกอะไรไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง?

#กระบอกใส่กาแฟต้องมี #หูฟังต้องมา #AISPocketWifi ก็ของจำเป็นในต่างประเทศ ซื้อง่ายกว่า ใช้ได้ทันทีไม่ต้องไปเจรจากับชาวต่างชาติให้ปวดหัว (โดยเฉพาะคนพูดไม่เก่งนี่ยิ่งแล้วใหญ่ !!) เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า AIS Pocket Wifi ตัวนี้มีอะไรดีบ้าง ?

AIS Pocket Wifi

AIS Pocket Wifi มาพร้อมค่าบริการเริ่มต้นที่ 150 บาทต่อวัน สำหรับประเทศอย่างญี่ปุ่น สูงสุดที่ราคา 350 บาทต่อวันสำหรับประเทศอย่างออสเตรเลีย ดูรายละเอียดประเทศทั้งหมดจากเว็บ AIS ได้เลย

ประเทศที่ใช้ AIS Pocket Wifi ได้

สำหรับใครที่สงสัยอะไรก็สามารถติดต่อได้ที่ AIS CALL CENTER เบอร์ +662-271-9000 ตลอด 24 ชั่วโมงจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

Panasonic Air nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่น กับคุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข

Published

on

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อน้องอยู่นี่อยากเลี้ยงแมว แต่ที่บ้านเลี้ยงแมวไม่ได้เพราะแม่ตุ๊กกลัวกลิ่นแมวติดบ้าน !

มาติดตามภารกิจ คุณพ่อหนุ่ย พงศ์สุข ทำความฝันลูกสาวให้เป็นจริง ตามหาแอร์ เพื่อลดกลิ่นในบ้าน #แล้วเราจะผ่านหน้าร้อนนี้ไปด้วยกัน !!

เทคโนโลยี nanoe™

เทคโนโลยี nanoe™ นั้นคือเทคโนโลยีที่ใช้ไฟฟ้าเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นอนุภาคไอออนขนาดเล็ก แล้วปล่อยออกไปในอากาศ เพื่อกำจัดแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส พร้อมลดฝุ่นขนาดเล็กและกลิ่นในอากาศ ซึ่งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นติดตั้งอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างของพานาโซนิค ทั้งสเกลใหญ่อย่างระบบปรับอากาศของรถไฟ, ในอาคารสำนักงาน, ในพื้นที่ขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น มาใกล้ตัวหน่อยก็แอร์ในรถยนต์ หรือแอร์ในบ้านจาก Panasonic ที่เราซื้อหามาติดตั้งได้

Panasonic Sky Series

สำหรับแอร์ของ panasonic ที่ติดตั้งเทคโนโลยี nanoe™ นั้นมีหลายรุ่น ที่แนะนำคือ Panasonic Sky Series แอร์ตระกูลท้องฟ้า ที่หน้าตาเรียบหรูดูดี ใช้ตกแต่งห้องได้สบาย ที่สำคัญคือมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เพราะย้ายช่องปล่อยลมเย็นไปอยู่ด้านบน แทนที่จะเบาลมเย็นลงมาตรงๆ แต่ Panasonic Sky ส่งลมเย็นขึ้นเพดาน สร้างความเย็นสบายไปทั่วห้อง ไม่ต้องรู้สึกหนาวเพราะโดนลมเย็นพัดเข้าตัวตรงๆ แล้ว (แต่ถ้าใครชอบโดนไอเย็นจากแอร์ก็สามารถปรับให้สวิงส่งลมเย็นมาด้านล่างได้เช่นกันนะ) ซึ่งเจ้า Sky รุ่นใหม่นี้ช่องส่งลมเย็นใหญ่กว่าเดิม เย็นทั่วถึงกว่าเดิม แถมเทคโนโลยี nanoe™ ที่ติดตั้งอยู่ใน Panasonic Sky Series นี้ไม่ได้ทำงานแค่ตอนเปิดแอร์นะครับ ตอนปิดเครื่อง มันก็ยังทำงานโดยใช้ไฟน้อยๆ แต่สร้างอากาศบริสุทธิ์เยอะๆ ต่อไปในบ้าน แอร์ nanoe™ มีดีที่ช่วยลดกลิ่นจริงๆ ซึ่งมีเฉพาะพานาโซนิคเท่านั้น!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

อื่นๆ

หนุ่ย พงศ์สุขท้าเหยียบตะปู!! รีวิว RideOn น้ำยาป้องกันยางแตก

Published

on

ยางรั่วทั้งทีต้องได้เนื้อหา! หนุ่ย พงศ์สุขรีวิว RideOn น้ำยาป้องกันยางแตก มันคืออะไร ใช้งานได้จริงแค่ไหน เราเลยจัดเหยียบตะปูโชว์อีกรอบให้รู้กัน จะรั่วหรือไม่ มาพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง ที่นี่!

สำหรับใครที่สนใจน้ำยาตัวนี้แล้ว อยากติดตั้งเลย เรามีส่วนลดพิเศษเฉพาะแบไต๋ แค่บอกว่ารู้จัก RideOn จากแบไต๋ ลด 15% ไปเลย พี่ CEO เค้าฝากมาจ้า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

เรื่องร้อนแรง!