Connect with us

Published

on

คุณผู้ชมครับ วันนี้ HP Ink Tank Wireless 415 เครื่องพิมพ์ Inkjet รุ่นใหม่ของ HP เพิ่งมาส่งครับ ทีมงานกำลังจะแกะกล่องมารีวิวอยู่แล้วเชียว แต่ผมห้ามไว้ก่อน ขอมาแกะกล่องลองใช้จริงกันต่อหน้ากล้องให้ดูดีกว่า จะได้เห็นกระบวนการ Setup เครื่องไปด้วยเลย

จุดเด่นของ HP Ink Tank Wireless 415 ก็บอกตั้งแต่ชื่อแล้วครับ Ink Tank ไง ออกแบบมาตั้งแต่เกิดเลยให้ใช้หมึกแบบแทงค์ ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นนั้นถูกลงมาก! เหมาะทั้งใช้ตามบ้านและสำนักงานเล็กๆ

นี่เป็นรีวิวแบบแกะกล่องจริงๆ นะครับ เครื่องที่เราได้มาก็ใหม่มาก ก็ต้องแกะเอาพลาสติกและกระดาษป้องกันออกไปก่อน ในชุดของ HP Ink Tank Wireless 415 ให้หมึกมา 4 ขวดตามสี CYMK ซึ่งขวดสีดำนี่ใหญ่หน่อยเพราะเราพิมพ์งานสีดำกันเยอะ ให้มา 135 ml เลยทีเดียว ส่วนสีอื่นๆ จะให้มา 70 ml ซึ่งหมึกเติมนี้ถูกมากครับ หมึกสีนี่ขวดละ 250 บาท รวม 3 ขวดนี่พิมพ์สีได้ 8000 แผ่น ส่วนหมึกดำขวดใหญ่ขวดละ 295 พิมพ์ขาวดำได้ 6000 แผ่น หารออกมา พิมพ์ขาวดำหน้าละ 5 สตางค์เอง

ที่นี้มาถึงขั้นตอนสนุกแล้วคือการเติมหมึก! มา เปิดจุก Ink Tank สีดำรอไว้ก่อน แล้วแกะซีลหมึกดำออกมาเติม

ต้องชม HP ว่าออกแบบช่องเติม Ink Tank กับปากขวดหมึกได้เข้ากันดีมาก ถ้าไม่เล่นพิเรนหมึกก็ไม่หกเลอะเทอะครับ เทแล้วก็รอจนหมึกถึงเส้นระดับหมึกสูงสุดก็ปิดจุกพร้อมเทสีต่อไปได้เลย ถังสีก็ใสเห็นด้านในทำให้เติมได้ง่าย ดูก็ง่ายว่าหมึกหมดรึเปล่า แต่ขวดสีดำนี้มันจุมากจน Tank เก็บหมึกได้ไม่หมดนะครับ ก็เก็บขวดสีดำเอาไว้เติมครั้งต่อไปได้

เติมหมึกลงเครื่องเสร็จ เปิดคู่มือดูสักหน่อย อ้อ ต้องติดตั้งหัวพิมพ์ต่อ เรื่องนี้เป็นจุดเด่นของเครื่องพิมพ์ HP Inkjet ที่มีมาตลอดเลยนะครับ คือผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหัวพิมพ์ได้เองครับ แม้ HP Ink Tank Wireless 415 จะเป็นระบบ Ink Tank แล้ว แต่เราก็ยังเปลี่ยนหัวพิมพ์ได้เองอยู่นะ เผื่อไม่ได้เปิดเครื่องนานๆ แล้วหัวพิมพ์ตันไปก็แกะออกมาซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

พอติดตั้งหัวพิมพ์เสร็จก็สั่งให้เครื่องพิมพ์กระดาษเทสออกมา แล้วเอามาสแกนเพื่อปรับตั้งค่า

เสร็จแล้วเอาเครื่องพิมพ์เชื่อมต่อเครือข่าย จะเชื่อมต่อกับ Wifi ในบ้าน ในสำนักงาน หรือใช้ Wifi Direct เชื่อมต่อตรงกับคอมพิวเตอร์หรือมือถือ ก็พิมพ์งาน สแกนงานได้แล้ว

มาดูคุณภาพงานพิมพ์กันครับ เรื่องที่เราแปลกใจคือ HP Ink Tank Wireless 415 สามารถสั่งพิมพ์ภาพจากสมาร์ทโฟนแบบไร้ขอบได้ด้วย ภาพออกมาเต็มกระดาษ A4 แบบไม่มีขอบขาวไว้เลย ซึ่งก็ให้คุณภาพภาพถ่ายดีระดับหนึ่งเลย เราคงเอาไปเทียบกับเครื่อง Photo Printer ไม่ได้ แต่สำหรับเครื่อง all-in-one แบบนี้ก็ถือว่าโอเคครับ ส่วนงานเอกสารผมสั่งพิมพ์ไร้สายจาก PC ผ่าน Wifi มาออกที่เครื่องพิมพ์เลย นี่ไงเอกสารออกมาแล้ว มาดูคุณภาพกันครับ คมชัดใช้ได้เลยนะ

นอกจากนี้ตัวแอป HP Smart ยังสามารถใช้ถ่ายสแกนกระดาษหรือภาพจากกล้องมือถือได้ด้วยนะครับ ปรับภาพสแกนจากกล้องให้ดูดีได้ แต่ถ้าอยู่ใกล้ๆ เครื่องพิมพ์ผมก็แนะนำให้ใช้ HP Ink Tank Wireless 415 สแกนให้ดีกว่า เปิดฝาข้างบนนี้มา แล้วสั่งสแกนผ่านแอปหรือคอมพิวเตอร์ได้เลย แน่นอนว่าพอสแกนได้ พิมพ์ได้ เราก็ใช้เครื่องพิมพ์รุ่นนี้เป็นเครื่องถ่ายเอกสารได้นะ กดปุ่ม Copy จากหน้าเครื่องพิมพ์นี้ได้เลย

แต่น่าเสียดายว่า HP Ink Tank Wireless 415 ไม่รองรับ AirPrint นะครับ ทำให้อุปกรณ์ Apple ต้องสั่งงานผ่านแอปของ HP เท่านั้น ไม่สามารถกดพิมพ์จากหน้าของ iOS ในหลายๆ แอปได้โดยตรง

หลังจากรีวิวแกะกล่อง HP Ink Tank Wireless 415 มาทั้งหมด ก็ถือเป็นเครื่องพิมพ์ All-in-one ที่น่าสนใจ เพราะหมึกถูก พิมพ์ได้เยอะ แถมมีประกัน On-site Service โทรเรียกช่างมาซ่อมเครื่องถึงที่ให้ 2 ปีด้วย ทั้งหมดนี้ HP ตั้งราคากลางไว้ที่ 5,590 บาทพร้อมหมึกครบเซ็ตไม่ต้องซื้อเพิ่มอีก คุ้มนะเนี่ยราคานี้!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อื่นๆ

ทำไมต้องก้มไปหยิบของอร่อย! รีวิวตู้เย็น Samsung 2 ประตูราคาเบาๆ ที่ช่องแช่แข็งไปอยู่ด้านล่าง

Published

on

หนึ่งในนวัตกรรมของตู้เย็นที่เปลี่ยนวงการครั้งสำคัญคือการที่ตู้เย็นตามบ้านจะมี 2 ประตูแยกกันชัดเจนระหว่างช่องแช่เย็นกับช่องแช่แข็งนะครับ ซึ่งรูปแบบมาตรฐานของตู้เย็น 2 ประตูคือช่องแช่แข็งจะอยู่ด้านบน ส่วนช่องแช่เย็นจะอยู่ด้านล่าง เพื่อสอดคล้องกับดีไซน์ของตู้เย็น 1 ประตูแบบเดิมที่ช่องแช่แข็งต้องอยู่ด้านบนเสมอ เพราะอากาศเย็นจะหนักกว่าอากาศร้อน ทำให้ต้องทำความเย็นจากด้านบน ให้ลมเย็นตกไปข้างล่าง แล้วรับอากาศร้อนในตู้มาทำให้เย็นต่อ

 

แต่ Samsung คิดอีกแบบครับ ในเมื่อตู้เย็น 2 ประตูนั้นมีระบบทำความเย็นแยกกันระหว่าง 2 ตู้อยู่แล้ว แล้วคนส่วนใหญ่ก็ใช้ช่องแช่เย็นมากกว่าช่องแช่แข็ง ทำไมจะต้องเอาช่องแช่เย็นไปไว้ข้างล่าง แล้วต้องก้มเยอะเวลาหยิบของในตู้เย็น ก็เอาช่องแช่แข็งไปไว้ด้านล่างแทนเลย (Bottom Freezer) จะได้หยิบของด้านบนถนัดๆ ครับ

ดีไซน์ของตู้เย็น Samsung Bottom Freezer

ตู้เย็น 2 ประตูรุ่นนี้ของซัมซุงนั้นมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นย่อยนะครับซึ่งมีสีสันแตกต่างกันคือ

  • รุ่นความจุ 305 L (10.7Q) รุ่นนี้จะเป็นสีเทาเข้มครับ
  • รุ่นเล็กลงมาหน่อย ความจุ 275 L (9.7Q) รุ่นนี้จะเป็นสีเงิน

แต่ดีไซน์โดยรวมของ 2 รุ่นนี้คือเหมือนกันคือด้านหน้าบริเวณประตูเป็นอลูมิเนียมลายขัดตามแนวนอนทั้งประตูบนและประตูล่าง ซึ่งระหว่าง 2 ประตูนั้นจะมีแถบโคมเมียมสะท้อนแสงเพื่อเป็นสีเน้นขึ้นมาพร้อมคำว่า Digital Invertor เพื่อระบุเทคโนโลยีในตู้เย็น ส่วนตัวตู้ด้านหลังนั้นเป็นโลหะทำพื้นผิวขรุขระแบบหยาบๆ ครับ

ตู้เย็นรุ่นนี้ที่เราได้มารีวิวนั้นประตูเปิดจากด้านซ้ายมาขวานะครับ (มือจับเปิดประตูอยู่ทางซ้ายของตู้เย็น) ก็อาจจะต้องสร้างความคุ้นเคยกันบ้างสำหรับคนที่ใช้ตู้เย็นเปิดขวามาซ้ายโดยตลอดและเวลาวางตู้เย็นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องทิศทางในการเปิดประตูด้วยครับ

ขนาดของตู้เย็น Samsung Bottom Freezer รุ่นใหญ่ 10.7Q ที่เราได้มารีวิวนั้น กว้าง 595 mm x สูง 1700 mm x ลึก 663 mm และหนัก 59 kg นะครับ ซึ่งก็เป็นตู้เย็นทรงผอมที่สามารถติดตั้งในคอนโดพื้นที่จำกัดได้ไม่ยากเย็น

โดยรวมแล้วถือว่าตู้เย็น Samsung Bottom Freezer นั้นดีไซน์ได้เรียบหรูทันสมัยครับ เหมาะสำหรับการแต่งบ้านยุคโมเดิร์นที่เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเน้นความเนียนหรู น้อยแต่มาก ซึ่งความที่ตู้เย็นตัวนี้ดีไซน์เป็นตู้สี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวตั้ง แถมตัดเหลี่ยมชัดเจน ไม่มีการทำขอบมุมโค้ง ก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หนักแน่น เชื่อใจได้ว่าจะทำงานอย่างดีในทุกๆ วันครับ

ว่าด้วยโซนแช่เย็นของตู้เย็น Samsung Bottom Freezer

โซนแช่เย็น

การทำงานพื้นฐานของตู้เย็นซัมซุงรุ่นนี้คือใช้ Compressor แบบ Digital Inverter ครับ ซึ่งปรับการทำงานอัตโนมัติทำให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และรับประกันการทำงานของ Compressor นาน 10 ปี นอกจากนี้ยังมีระบบ All-around Cooling ที่แต่ละชั้นในช่องแช่เย็นจะมีช่องปล่อยลมเย็นออกมา ทำให้ความเย็นกระจายทั่วถึงทั้งตู้ ซึ่งสามารถเลือกระดับความเย็นของส่วนตู้แช่เย็นได้จากสวิทซ์ด้านบนสุดของตู้เย็น ซึ่งจะมีให้เลือก 5 ระดับคือ 1, 2, 3, 5 และ 7 องศาเซลเซียส ซึ่งค่ามาตรฐานจะอยู่ที่ 2 องศาเซสเซียสครับ และยังมีแผ่นขจัดกลิ่น Power Deodorizer อยู่ตรงกลางตู้เย็นด้วย เพื่อจัดการกลิ่นอาหารที่อาจทำให้ผู้ใช้เวียนหัวได้

เก็บเนื้อใน Optimal Fresh Zone จะทำให้เนื้อสดอยู่โดยที่ไม่แข็งเป็นน้ำแข็ง

แต่จุดเด่นของ Samsung Bottom Freezer ที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาดคือช่อง Optimal Freezer ที่อยู่ด้านล่างสุดของช่องแช่เย็น มันเป็นโซนสำหรับเก็บอาหารสดโดยเฉพาะ ซึ่งช่องนี้จะให้อุณหภูมิประมาณ -1 องศาเซลเซียสเพื่อเก็บเนื้อสัตว์หรือของสดให้ยังสดอยู่ โดยยังไม่แข็งเป็นน้ำแข็งไปเสียก่อน ซึ่งหลังจากเราลองใช้มาสักพักก็ประทับใจกับช่องนี้ครับ เพราะสามารถเก็บเนื้อได้เหมือนตู้แช่ในห้างเลย ที่ยังดูมีน้ำมีนวล มีสีสันที่ดี เนื้อยังคงอ่อนนุ่ม ไม่แข็งเป็นน้ำแข็งเหมือนเก็บในช่องฟรีซครับ ซึ่งช่องนี้สามารถปรับระดับการทำงานได้ 3 ระดับ ถ้าเปิดลมเย็นสูงสุดก็เหมาะสำหรับเก็บเนื้อ ส่วนถ้าปรับลมเย็นต่ำสุดก็เหมาะสำหรับเก็บผักหรือนมครับ แต่ก็ต้องอ้างอิงการปรับระดับความเย็นจากคู่มือประกอบนะครับ เพราะระดับของช่องแช่เย็นที่แตกต่างกัน ก็ให้ผลกับช่อง Optimal Freezer ที่แตกต่างกันครับ

ส่วนตำแหน่งชั้นวางด้านในช่องแช่เย็นก็มีชั้นวางของอยู่ 3 ชั้นครับที่ปรับตำแหน่งได้ 5 จุดในตู้ ส่วนที่ประตูก็มีชั้นวางขวดน้ำและเก็บไข่ไก่อยู่ 3 ชั้น แต่ไม่สามารถปรับตำแหน่งได้นะครับ และยังมีช่องแช่ผักอยู่แยกกับโซน Optimal Freezer ครับ

โซนแช่แข็งของ Samsung Bottom Freezer

โซนแช่แข็ง

ส่วนช่องแช่แข็งที่เป็นตู้ที่สองด้านล่างของเครื่องนั้นจะปรับความเย็นแยกจากส่วนตู้แช่เย็นด้านบนนะครับ ซึ่งใช้บาร์สไลด์เลือกระดับความเย็น (บาร์ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของตู้แช่เย็น ไม่ได้อยู่ในตู้แช่แข็งนะ) ก็ดูรูปแบบการปรับที่เหมาะสมได้จากคู่มือตู้เย็นเลย

ในส่วนของโซนแช่แข็งของตู้เย็นรุ่นนี้นั้นไม่ได้มีลูกเล่นอะไรที่แพรวพราวมาก มันก็คือช่องแช่แข็งที่เชื่อใจได้ว่าเก็บไอติมแล้วมันจะยังแข็ง 555 แต่ซัมซุงก็ให้ตู้ทำน้ำแข็งเล็กๆ มาด้วย ซึ่งก็ใช้งานได้สนุกดี แค่เทน้ำลงด้านบน รอให้แข็ง แล้วก็บิดน้ำแข็งลงมาเก็บไว้ในกล่องด้านล่างครับ แต่ในคู่มือบอกว่าจะมีบางรุ่นที่มีเครื่องจ่ายน้ำด้วยครับ ก็ลองถามจากพนักงานขายดูนะครับ

กล่องทำน้ำแข็งในตู้เย็น

สรุปตู้เย็น Samsung Bottom Freezer คุ้มค่า น่าใช้!

ถ้าติดตามแบไต๋มาตลอด เราคงเห็นตู้เย็นที่มีลูกเล่นแพรวพราวกว่านี้กันมาแล้ว แต่นี่คือตู้เย็นที่คนทั่วไปจะซื้อใช้กันจริงๆ ไม่ได้มีลูกเล่นแพรวพราวล้ำสมัย แต่เป็นความสามารถพื้นฐานที่ทุกคนต้องการจากตู้เย็น ซึ่งตามสเปคของตู้เย็นรุ่นนี้คือกินไฟประมาณ 100 W ซึ่งเราเทสต์โดยใช้เครื่องวัดไฟจริงๆ ก็ออกมาราวๆ 90 W- 110 W สำหรับการใช้งานทั่วไปครับ ก็ตรงตามสเปคไฟ

วัดการใช้ไฟฟ้าได้ประมาณนี้

ส่วนราคา ตู้เย็นซัมซุงตระกูลนี้ก็เปิดตัวมาในราคาไม่แพงเลย ถูกกว่าสมาร์ตโฟนตัวท็อปอีกคือ

  • รุ่นความจุ 10.7Q สีเทาเข้ม ราคา 16,990 บาท
  • รุ่นความจุ 9.7Q สีเงิน ราคา 14,490 บาท

ซึ่งก็น่าจะหาตามท้องตลาดได้ถูกกว่าราคาเปิดตัวอีกครับ สรุปว่าใครที่กำลังหาตู้เย็นความสามารถครบๆ ราคาคุ้มค่า ก็ลองเก็บรุ่นนี้เป็นทางเลือกในใจกันได้นะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

รีวิวสินค้าไอที

ยุคนี้เครื่องดูดฝุ่นก็ต้องไร้สาย แนะนำ Dyson ดิจิทัลมอเตอร์ V10
 เล็กกว่า เร็วกว่า และทรงพลังมากที่สุด

Published

on

เราคุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นกันมานาน แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายังไม่เห็นความแตกต่างของการออกแบบ เรายังคงเจอปัญหาและข้อจำกัดเดิมๆ ของเครื่องทำความสะอาดแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสายไฟ ที่ส่งผลให้พื้นที่การใช้งานถูกจำกัด น้ำหนักของเครื่องก็ยังคงเป็นปัญหาอยู่ วิธีการทิ้งเศษผงก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขเท่าที่ควร และสิ่งสำคัญที่สุดอย่างแรงดูดของเครื่องก็ยังไม่ดีพอ แต่ตอนนี้ทุกเรื่องที่กล่าวมาจะกลายเป็นเรื่องเล่าในอดีตด้วย Dyson V10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวท็อปจากไดสันตอนนี้!

ไร้สายกวนใจใช้งานคล่องตัว

ด้วยการออกแบบที่เน้นประโยชน์ใช้สอยอย่างแท้จริง Dyson V10 จึงออกแบบให้กลายเป็นแบบมือถือและไร้สายไฟ ทำให้ปัญหาสายไฟพันกันหมดไป ไม่ต้องเสียบปลั้กทำให้ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ใช้งาน ด้วยน้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัม คุณสามารถนำไปทำความสะอาดได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้น โซฟา บันได หรือแม้แต่เพดาน นอกจากนี้ยังนำไปใช้นอกบ้านทำความสะอาดในรถยนต์ได้อย่างสบาย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทำให้สามารถออกแบบให้ตัวเครื่องมีขนาดพอดีมือ มาพร้อมแท่นชาร์จแบบติดผนังสำหรับเติมพลังงานให้กับ Dyson V10 รุ่นใหม่นี้ พร้อมให้คุณนำไปใช้งานได้ทุกเวลา เมื่อใช้เสร็จก็แค่นำไปเสียบกับแท่นชาร์จเหมือนเดิม

โหมดการดูดฝุ่นที่หลากหลาย

Dyson V10 มีพลังดูดที่ทรงพลังสำหรับจัดการกับจุดที่กำจัดฝุ่นได้ยาก บ้านของคุณมีฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ที่คุณมองไม่เห็นสะสมอยู่ ซึ่งเป็นอนุภาคขนาดเล็กที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น (เช่นฝุ่นละเอียด PM2.5) สิ่งเหล่านี้จะเข้าไปสะสมอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ ร่องพื้น และซอกมุมเล็กๆ หากทำความสะอาดด้วยการกวาดถูพื้นอาจจะทำให้พื้นผิวดูสะอาด แต่ไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกขนาดเล็กนี้ออกได้ทั้งหมด โดยเฉพาะบ้านที่มีการเลี้ยงแมวและสุนัขในบ้านยิ่งต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพสูง

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลังรุ่นล่าสุดจาก Dyson สามารถดูดฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้มากถึง 99.97% (ฝุ่น PM2.5 ก็ยังเอาอยู่) เนื่องจากมีการใช้มอเตอร์ขนาดเล็กที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้สามารถสร้างแรงดูดที่ทรงพลังมากพอที่จะทําความสะอาดทุกพื้นผิวได้อย่างหมดจด และมี HEPA Filter อยู่ที่ท้ายเครื่อง ทำให้สามารถกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ได้ก่อนที่จะฟุ้งไปทั่วบ้าน ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถยกไปทำความสะอาดได้ทุกมุมของบ้าน

ใช้ได้ต่อเนื่องสูงสุด 60 นาที

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่พร้อมให้พลังงานเต็มที่สำหรับการใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 60 นาที นั่นหมายถึงคุณสามารถใช้แรงดูดได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องโดยใช้แบตเตอรี่เพียงแค่ก้อนเดียว เพราะแบตเตอรี่ได้รับการออกแบบมาให้มีความจุที่สูงขึ้น โดยทำมาจากแบตเตอรีนิกเกิล-โคบอลท์-อะลูมิเนียมแบบ 7 เซลล์จึงให้พลังงานที่มากกว่า

การทิ้งฝุ่นผงที่ง่ายและสะอาด

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ของถังกักผงให้ใหญ่ขึ้น อยู่ด้านหน้าและอยู่ในแนวเดียวกับมอเตอร์ที่สร้างพลังดูด ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกฝุ่นผงจะถูกกักเก็บเอาไว้ได้อย่างหมดจรด นอกจากนี้ยังมีการแก้ไขปัญหาการเททิ้งของฝุ่นผง ที่ทำได้สะอาดหมดจรดและง่ายกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยในรุ่นนี้เพียงกดปุ่มทิ้งผง ฝาของถังผงจะเปิดออกพร้อมกับดันเศษผงออกจากเครื่องทันที

อุปกรณ์เสริมขยายประสิทธิภาพการทำความสะอาด

อุปกรณ์เสริมของ Dyson ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูงสุดให้กับเครื่องทำความสะอาดของคุณ โดยอุปกรณ์เสริมแต่ละตัวมีความสามารถในการทำความสะอาดแตกต่างกันไป เพื่อให้คุณสามารถขจัดเศษฝุ่นภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นการขจัดฝุ่นสิ่งสกปรกในจุดที่เข้าถึงยากของตัวบ้าน หรือจะเป็นฝุ่นผงในซอกมุมต่างๆ ของตัวรถยนต์ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้หัวดูดแบบมีมอเตอร์เพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกที่ฝังติดแน่น และใช้หัวดูดเสริมเพื่อซอกซอนในจุดที่เข้าถึงได้ยากอย่างที่วางเท้า

หัวดูดทำความสะอาดแบบ direct-drive

สำหรับใช้งานบนพื้นผิวที่นุ่มอย่างเบาะและพรม หัวแปรงเป็นลูกกลิ้งขนาดใหญ่มีเส้นเกลียวไนล่อนสลับกับเกลียวเส้นใยไฟเบอร์ มีมอเตอร์ในตัว และข้อต่อออกแบบมาแบบเปลี่ยนทิศทางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เหมาะสำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ ซึ่งมักจะมีขนติดอยู่ตามพรมบนพื้น ต้องใช้หัวดูดแบบนี้เลยรับรองว่าพรมสะอาดแน่นอน

หัวดูดทำความสะอาดแบบลูกกลิ้งนุ่ม

สำหรับใช้งานพื้นแข็งทั่วไป หัวแปรงเป็นลูกกลิ้งขนาดใหญ่ และมีมอเตอร์ในตัว ห่อหุ้มด้วยแถบไนล่อนสลับกับเส้นใยไฟเบอร์ สามารถดูดเศษผงได้พร้อมกันทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ไม่ว่าพื้นผิวจะสกปรกหรือมีฝุ่นสะสมมากขนาดไหนรับรองสะอาดหมดจรด การเคลื่อนไหวก็คล่องตัวดีไม่มีสะดุด การเปลี่ยนทิศทางก็ทำได้ดี

หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก

อันนี้คือหัวดูดแบบลูกกลิ้งที่ย่อขนาดลงมา มีแปรงไนล่อนหมุนอยู่ด้านใน เหมาะกับเบาะโซฟา ม่านหนาๆ ฟูกที่นอน ต้องลองเอาไปใช้เลย โดยเฉพาะการนำไปใช้ทำความสะอาดในรถยนต์รับรองว่าจากนี้ไปตามเบาะที่นั่งในรถจะไร้ซึ่งฝุ่นผงและขนของสัตว์เลี้ยง

หัวดูด 2-in-1

 

หัวดูดหัวแบนลักษณะเฉียงที่สามารถเลื่อนแปรงปัดลงมาใช้งานร่วมได้ ใช้ทำความสะอาดได้หลายพื้นผิว และเหมาะสำหรับดูดฝุ่นในซอกที่เข้าถึงได้ยาก หัวดูดแบบนี้เป็นหนึ่งในหัวดูดที่นิยมนำไปดูดฝุ่นในมุมต่างๆ ของรถยนต์

หัวดูดปากแคบ

หัวดูดแบบนี้ใช้ดูดตามซอกได้ดี โดยเฉพาะตามขอบเข้ามุมต่างของห้อง ซอกแคบอย่างคิ้วผนัง เหมาะสำหรับใช้เก็บรายละเอียดของการทำความสะอาด ในมุมองศาที่เข้าถึงยาก

แปรงปัดฝุ่นขนนุ่มขนาดเล็ก

อุปกรณ์แปรงปัดขนนุ่มขนาดเล็กนำไปใช้บนพื้นผิวต่างๆ ได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรใช้ใช้แปรงแบบนี้เข้าช่วยในการทำความสะอาด

พัฒนาคิดค้นจนนำมาสู่นวัตกรรมเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

Dyson ดิจิทัลมอเตอร์ V10 มีองค์ประกอบชิ้นส่วนที่แตกต่างกันมากถึง 180 ชิ้น ทำการพัฒนามาจากเครื่องต้นแบบ 2,630 เครื่อง เพราะวิศวกรของ Dyson ต้องการคิดค้นสิ่งที่จะสามารถแก้ไขปัญหาของเครื่องดูดฝุ่นแบบเก่า พวกเขาจึงกลับไปเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ และหลังจากที่ได้ใช้เวลาถึง 5 ปีในการทดลองคิดค้นร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์ของ Dyson อย่างใกล้ชิด แล้วพวกเขาก็พบแนวทางการแก้ปัญหา จึงออกมาเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มี คุณสมบัติ ไร้สาย น้ำหนักเบา มอเตอร์แรงสุด ถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ และใช้งานได้นาน 60 นาที

คุณสมบัติหลักของ Dyson V10

  • น้ำหนัก 2.76 กิโลกรัม
  • ระยะเวลาใช้งาน 60 นาที สำหรับโหมด low / 23 นาที สำหรับโหมด Medium / 8 นาที สำหรับโหมด Max
  • ใช้เวลาในการชาร์จต่อครั้ง 3.5 ชั่วโมง
  • อุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย
  • การดูดและการกรองฝุ่นที่เยี่ยมยอด
  • มีแท่นชาร์จติดตั้งกับผนัง

สั่งซื้อเครื่องดูดฝุ่น Dyson V10

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

อื่นๆ

เจาะลึกเลเซอร์โปรเจกเตอร์ธุรกิจ Panasonic MZ670 ต้องเจ๋งขนาดไหนถึงเปิดเร็วใน 10 วิ ฉายจอหลายร้อยนิ้วได้!

Published

on

ทุกบริษัทต้องการโปรเจกเตอร์เพื่อใช้นำเสนองาน หรือใช้ในกิจการของบริษัทนะครับ วันนี้ผมจะแนะนำทุกท่านให้รู้จักโปรเจกเตอร์เพื่อธุรกิจตัวเทพ Panasonic PT-MZ670 ที่พูดไปตอนนี้ก็ยังไม่เห็นภาพ เปิดเครื่องเลยครับ แล้วนับไปพร้อมกันว่าภาพจะขึ้นจอในกี่วินาที ไม่ถึง 10 วินาทีภาพก็ขึ้นแล้ว! และนี่คือหนึ่งในข้อดีของ Panasonic PT-MZ670 ซึ่งเป็นโปรเจกเตอร์ในกลุ่ม Panasonic Solid Shine หรือเลเซอร์โปรเจกเตอร์นั้นเอง ที่สามารถเปิดเครื่องพร้อมใช้ได้เร็วกว่าโปรเจกเตอร์ที่ใช้หลอดแบบเดิมเยอะ

Laser Projector นั้นแตกต่างจากโปรเจกเตอร์ทั่วไปตรงแหล่งกำเนิดแสงครับ โปรเจคเตอร์แบบเดิมนั้นจะสร้างแสงสว่างจากหลอดไฟที่เป็นชนิดหลอดไส้จึงต้องใช้เวลาพักหนึ่งในการเผาหลอด จนทำให้ได้ปริมาณแสงที่ต้องการหรือแม้กระทั่งตอนปิดเครื่องก็ยังต้องรอให้เครื่อง Cooldown จนเสร็จเราจึงจะสามารถปิดเครื่องได้ แต่ Laser projector จะใช้แสงเลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสง ทำให้เครื่องเปิดภาพขึ้นมาได้เร็วกว่า กินไฟน้อยกว่าและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วย

ในขณะที่เครื่องโปรเจกเตอร์ทั่วไปที่ใช้หลอดไฟแบบเก่า ก็รับประกันอายุการใช้งานหลอดกันแค่หลักพันชั่วโมง แถมใช้ไปไม่กี่ร้อยชั่วโมงก็รู้สึกว่าแสงอ่อนลงแล้ว แต่ Panasonic Solid Shine Laser Projector รับประกันหลอดที่ 20,000 ชั่วโมงครับ เครื่องอึด ถึก ทน ไม่ต้องเรียกช่างมาดูแลตลอดอายุการใช้งานเลย สมมุติเราเปิดใช้งานอย่างหนักเลยนะ ใช้โปรเจกเตอร์วันละ 8 ชั่วโมงทุกวัน นับวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย หารออกมา อายุการใช้งานหลอดยาวนานเกือบ 7 ปี ไม่ต้องเจอหน้าช่างนานขนาดนั้น ซึ่งแสงจาก Laser Projector จะอ่อนลงอย่างช้าๆ เมื่อถึง 20,000 ชั่วโมงจะยังให้ความสว่างได้ประมาณ 50% ของความสว่างเริ่มต้นครับ ซึ่งก็ยังใช้งานเครื่องต่อจากนั้นได้นะ ไม่ใช่ถึง 20,000 ชั่วโมงแล้วหลอดขาด ใช้ต่อไม่ได้

สำหรับ Panasonic PT-MZ670 ตัวที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ คนที่ไม่คุ้นเคยกับโปรเจกเตอร์ธุรกิจคงร้อง โอ้โห้เครื่องใหญ่จัง แหมนี่โปรเจกเตอร์สำหรับติดตั้งในห้องนะครับ ไม่ใช่โปรเจกเตอร์พกพา ความสว่างและ Contrast สูงกว่าเครื่องเล็กเยอะ! ซึ่งเครื่องรุ่น MZ670 ตัวนี้ให้ความสว่างได้ถึง 6,500 lm ความละเอียด WUXGA หรือ 1920 x 1200 pixel ให้ Dynamic Contrast 3,000,000 : 1

ผมขอให้ทีมงานเปิดวิดีโอขึ้นจอเพื่อให้เห็นคุณภาพภาพชัดๆ นะครับ Panasonic PT-MZ670 ให้ความสว่าง 6,500 lm ก็สว่างพอที่จะฉายภาพในห้องที่เปิดไฟอยู่ ได้ถึงขนาดจอประมาณ 200 นิ้ว ซึ่งการที่โปรเจกเตอร์สว่างมากจนไม่ต้องปิดไฟในห้อง ผู้ชมการนำเสนอก็ยังสามารถจดเนื้อหาลงสมุดได้ ไม่ใช่มืดจนจดอะไรไม่ได้ ส่วนถ้าปิดไฟก็สามารถฉายได้ถึง 300 นิ้วครับ จอใหญ่ขนาดนี้ใช้ในห้องประชุมหรือห้องสัมมนาสบายๆ คุณภาพภาพก็ชัดเจนจนสามารถถ่ายวิดีโอเห็นแบบนี้ครับ

อีกไฮไลท์สำคัญสำหรับโปรเจกเตอร์ธุรกิจจาก Panasonic คือมันเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วยครับคุณผู้โชมม เอ๊ะ นี่ก็ไม่ใช่กล้องถ่ายรูปทำไมต้องเปลี่ยนเลนส์ด้วย คือปกติในชุดของ Panasonic PT-MZ670 จะมีเลนส์โปรเจกเตอร์ติดมาให้แล้ว ซึ่งเลนส์ตัวนี้ก็สามารถซูมปรับขนาดภาพเล็ก-ใหญ่ได้ระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่สำหรับบางสถานที่ เช่น เราต้องการวางเครื่องในระยะที่ใกล้จอมากขึ้นแต่ต้องการภาพใหญ่เท่าการวางเครื่องห่างๆ ก็ต้องเปลี่ยนเลนส์ให้เหมาะสมกับระยะการวางเครื่องเพื่อให้ได้ขนาดภาพตามที่ต้องการครับ เจ๋งไหมล่ะ

โปรเจกเตอร์ทุกตัวก็ต้องต่อภาพผ่านพอร์ตได้ทั้งนั้นนะครับ ซึ่ง Panasonic PT-MZ670 ก็ให้พอร์ตมาครบทั้ง HDMI 2 พอร์ต, VGA 1 พอร์ต, ช่องเสียงเข้า-เสียงออก พอร์ต LAN เชื่อมต่อเครือข่าย มีช่อง USB เอาไว้เปิดไฟล์โดยตรง ส่วนอุปกรณ์ใช้งาน Wireless เพื่อเชื่อมต่อภาพไร้สายได้ ตัวนี้ต้องซื้อเพิ่มนะ ไม่ได้แถมมาในชุด ก็เผื่อไม่ใช้ไร้สายไง จะได้ไม่ต้องซื้อ แต่ผมก็แนะนำให้ซื้อนะ เพราะการเชื่อมต่อภาพไร้สายมันลดความวุ่นวายในการใช้สาย ย้ายสาย เปลี่ยนสายต่อเครื่องนำเสนอได้เยอะ

เมื่อโปรเจกเตอร์เชื่อมต่อภาพไร้สายได้ ก็สามารถใช้แอป Panasonic Wireless Projector ในมือถือเพื่อเปิดเอกสาร เปิดรูป หรือเปิดภาพจากกล้องสดส่งขึ้นจอได้เลย แถมยังแสดงภาพแบบแบ่ง 4 จอเล็กโชว์พร้อมกันก็ได้ หรือจะส่งภาพขึ้นจอแบบ Mirror จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนแบบไร้สายมาขึ้นที่โปรเจกเตอร์ได้เลยนะ รองรับมาตรฐาน WiDi บน Windows และ Miracast บน Android ส่วนอุปกรณ์ Apple ไม่คุยกับใคร ก็ต้องหาวิธีต่อเอาเองจ้า

เห็นความสามารถของ Panasonic PT-MZ670 เลเซอร์โปรเจกเตอร์กันมาขนาดนี้แล้ว ราคาก็ต้องสมน้ำสมเนื้อกันหน่อยครับ MZ670 รุ่นนี้ราคากลางอยู่ที่ 270,000 บาท ฟังดูเหมือนแพง แต่ถ้าคิดว่าใช้งานได้ยาวๆ 7 ปีไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อยๆ ก็ตกค่าใช้วันละ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง ถือเป็นการลงทุนทางธุรกิจที่ใช้ได้ยาวๆ ไม่ต้องเสียแล้วรอเปลี่ยนอะไหล่กันบ่อยๆ แล้ว Panasonic ยังมีทีมงาน Survey สถานที่เพื่อแนะนำรุ่นที่เหมาะสมกับระดับแสงในห้อง และขนาดจอที่ต้องการด้วยนะครับ เผื่อจะได้ไม่ต้องซื้อรุ่นที่แพงจนเกินไปไงครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!