FRIENDS RACING DUO

[รีวิวเกม] FRIENDS RACING DUO เกมมือถือซิ่งรถแข่งสุดกวนจาก Kakao Friends

FRIENDS RACING DUO เกมแข่งรถคาแรกเตอร์สุดกวนจาก Kakao Friends

FRIENDS RACING DUO เกมแข่งรถที่สลับคันได้ระหว่างแข่งขัน

หากใครกำลังเบื่อเล่นเกมจริงจังและหาเกมแคชวลเล่น ตอนนี้มีเกมใหม่มาแนะนำก็คือ FRIENDS RACING DUO ที่มีคาแรกเตอร์สุดกวนจาก Kakao Friends เป็นเกมแนวแข่งรถมัลติเพลเยอร์ใช้ไอเทมโจมตีกันได้เหมือน ๆ เกมแข่งรถแฟนตาซีทั่ว ๆ ไป แต่มีจุดเด่นตรงที่เราสามารถเปลี่ยนรถและนักแข่งได้ระหว่างการแข่งขัน พูดแบบนี้คงจะงง ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

คาแรกเตอร์มาดกวนจาก Kakao Friends

หากใครชื่นชอบตัวคาแรกเตอร์จาก Kakao Friends เป็นทุนเดิม จะยิ่งทำให้เล่นเกมนี้สนุกมากขึ้น เพราะเราจะได้เห็นอิริยาบถที่หลากหลายจากเหล่าตัวละครที่เราคุ้นเคย อาทิ Muzi Ryan Frodo Apeach และอีกมากมาย ในมาดของนักแข่งรถจอมกวน

ในส่วนของกราฟิก และการออกแบบสนามแข่งต่าง ๆ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน มีความแฟนตาซีสีสันสดใสตามสไตล์การ์ตูน ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องใช้พื้นฐานการเล่นเกมอะไรมากมาย ประกอบกับความกวนโอ๊ยของตัวละครในการแก่งแย่งกันเป็นที่หนึ่งบนสนามแข่ง ทำให้เป็นเกมเรซิ่งแคชวลเล่นชิลล์ได้ทุกที่ทุกเวลา

เกมแข่งรถที่สลับรถกับนักแข่งระหว่างการแข่งขันได้

ลูกเล่นนี้ยังไม่เคยได้เห็นในเกมแข่งรถรูปแบบเดียวกันเกมอื่น ๆ คือเราสามารถเซตรถแข่งและนักแข่งเข้าไปลุยได้ 2 คัน เมื่อเริ่มแข่งขันเราจะได้เล่นรถและนักแข่งที่เซตไว้เป็นเซต 1 จากนั้นระหว่างแข่งเราสามารถกดเปลี่ยนสลับเอารถอีกคันนักแข่งอีกคนออกมาได้ โดยระหว่างที่เราเล่น รถและนักแข่งทั้งที่เรากำลังใช้อยู่และที่เราไม่ได้ใช้จะสะสมเกจบูสต์ที่จะช่วยเร่งความเร็วดุจจรวด เมื่อเราใช้บูสต์ของเซต 1 เสร็จแล้ว สามารถกดสลับเซต 2 ออกมาเล่นต่อพร้อมเกจบูสต์เต็ม ๆ เร่งความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยฉวยจังหวะและความได้เปรียบอย่างดี

อีกทั้งนักแข่งทั้งสอง ยังมีสลอตสะสมไอเทมที่ดรอปจากกล่องปริศนาในสนามแข่งได้สูงสุด 2 สลอต หากตัวแรกเต็มแล้วและยังไม่ได้ใช้ไอเทม แต่มีกล่องปริศนารออยู่ข้างหน้า ก็สามารถกดสลับตัวที่ยังมีสลอตว่างออกมาเก็บได้ด้วย จากนั้นเลือกเล่น เลือกใช้ไอเทมระหว่างการแข่งได้ตามอัธยาศัย ทั้งไอเทมป้องกัน ไอเทมเสริมความเร็ว ไอเทมกับดัก ไอเทมโจมตี ตรงนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก หลายคนคงคุ้นชินอยู่แล้ว

ปรับแต่งรถได้หลากหลาย อัปสเตตัสนักแข่งตามใจ

ในส่วนของการอัปเกรดและโมดิฟายรถ ก็มีมาให้ครบครัน ทั้งเพิ่มอัตราความเร็ว จูนวิถีเข้าโค้งให้คมขึ้น และต่าง ๆ ตรงนี้อยากให้ลองไปเล่น ไปปรับแต่งกันดู ตัวไอเทมต่าง ๆ หาได้จากการทำภารกิจ อีเวนต์ รวมไปถึงการแข่งขัน

ตัวเกมยังมีรถและนักแข่งให้เลือกมากมาย เบื้องต้นเกมจะมีมาให้เรา 2 คัน 2 ตัวละครนักแข่ง และสามารถหาเพิ่มได้จากการเปิดกล่อง หรือทำเควสต์รางวัลต่าง ๆ รวมไปถึงอีเวนท์เสี่ยงโชคและกิจกรรมเช็กอิน เรียกได้ว่าผู้เล่นใหม่ ยิ่งเล่นได้ไว ยิ่งเข้าถึงรางวัลดี ๆ ก่อนใคร (จะเปย์เอาก็ได้ ถ้ารีบ ฮ่าฮ่า)

หลากหลายโหมด เล่นเดี่ยว เล่นทีม แบบไหนก็สนุก

เกมนี้มีโหมดการแข่งขันและทัวร์นาเมนท์ให้ลงค่อนข้างเยอะ แบ่งเป็นการแข่งขันแบบเดี่ยว กันการแข่งขันแบบทีม ใครถนัดโซโล ลุยเดี่ยวก็จัดเลย แต่ถ้าชอบเล่นเป็นทีม อาศัยความร่วมมือก็มีให้เล่นเหมือนกัน ตรงนี้ถ้าชนะ ก็ชนะยกทีมนะขอบอก

ตัวด่านและความยากง่าย ไม่ว่าเดี่ยวหรือทีมจะไม่ค่อยแตกต่างกัน เกมเน้นให้ผู้เล่นใช้ทักษะในการสลับตัวละครไปมา หาจังหวะบูสต์ความเร็วหรือใช้สกิล และหากลยุทธ์ในการใช้ไอเทมเพื่อได้มาซึ่งชัยชนะ ดังนั้นเกมนี้จึงไม่ได้เน้นที่เทคนิคการควบคุมรถมากเท่าไร แต่ก็จะมีปุ่มดริฟต์ไว้ให้ใช้เมื่อต้องเลี้ยวหักศอกแบบไม่หลุดสนามและเสียการควบคุม รับประกันว่าฝึกไม่นานก็ชินมือ

สรุปแล้ว

เป็นเกมแข่งรถแนวแฟนตาซีใช้ไอเทมโจมตีกันเหมือนเกมอื่น ๆ แต่มีจุดเด่นที่คาแรกเตอร์มาดกวนของ Kakao Friends อันโด่งดัง กราฟิกสีสันสดใสน่ารัก และกิมมิกสลับตัวผู้เล่น (และรถแข่ง) ที่ทำให้เกิดมิติใหม่ของการแข่งรถ อาจจะไม่มาก แต่ก็แปลกใหม่ดี เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงใช้ชื่อว่า FRIENDS RACING DUO แถมจะเล่นเดี่ยวก็ได้ เล่นเป็นทีมก็ได้

ข้อสังเกต ปุ่มบังคับทิศทางซ้ายขวาค่อนข้างใช้ยากในช่วงแรก คือเท่าที่เล่นมา มันต้องกดให้ได้กลาง ๆ ปุ่มเลย ถ้าเขยิบมาริม ๆ ปุ่มหน่อย กดไม่ติดแล้ว รถไม่เลี้ยวจ้า แล้วเวลาเราเล่น สายตาโฟกัสที่สนาม ไม่ใช่ปุ่มบังคับ มันเลยพลาดบ่อยเหมือนกัน ตรงนี้แอบทำให้หงุดหงิดอยู่บ้าง

ดาวน์โหลด

Android

iOS

ภาพโดย : milet, Kakao Games Corp.

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

FRIENDS RACING DUO
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
เกมแข่งรถคาแรกเตอร์ลิขสิทธิ์จาก Kakao Friends
สามารถเอารถเข้าสนามได้ 2 คัน กดสลับระหว่างแข่งขันได้
เล่นได้ทั้งเดี่ยวและทีม มีทัวร์นาเมนท์ให้เลือกเยอะ
จุดสังเกต
ปุ่มบังคับทิศทางด้านซ้ายมีระยะทัชสกรีนจำกัด ต้องกดกลาง ๆ ปุ่มถึงจะใช้ได้
ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างจากเกมแข่งรถแฟนตาซีทั่ว ๆ ไปมากนัก
8

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก