ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Xiaomi ยืนยันเริ่มผลิตสมาร์ตโฟนชุดแรกในเวียดนามแล้ว

Table of Content

วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม เสียวหมี่ (Xiaomi) ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนของจีนเผยว่าได้เริ่มการผลิตสมาร์ตโฟนชุดแรกในเวียดนามแล้ว เนื่องจากบริษัทต้องการขยายฐานการผลิต และลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าป้อนสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สมาร์ตโฟนของเสียวหมี่ได้ถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในจังหวัดท้ายเหงียน (Thai Nguyen) อยู่ทางตอนเหนือของฮานอยเมืองหลวงของเวียดนาม ซึ่งดำเนินการผลิตโดยบริษัท DBG Technology ผู้ให้บริการผลิตและประกอบผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ (EMS) ที่เป็นหุ้นส่วนของเสียวหมี่ อีกทั้งโรงงานแห่งนี้ได้สร้างเสร็จและเริ่มเปิดดำเนินการผลิตเมื่อเดือนมิถุนายน 2021

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เวียดนามได้กลายเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคในการผลิตให้แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ซึ่งมูลค่าการส่งออกสมาร์ตโฟนจากประเทศส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ของซัมซุง (Samsung) ที่เพิ่มขึ้นในปี 2021 ถึง 12.4% อยู่ที่ 57,500 ล้านเหรียญ (2 ล้านล้านบาท)

เสียวหมี่เผยว่าสมาร์ตโฟนชุดแรกที่ผลิตในเวียดนามได้ถูกจัดส่งกระจายออกไปจำหน่ายในตลาดท้องถื่นแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนนี้ และเร็ว ๆ นี้จะส่งออกไปยังประเทศอื่น ๆ ในตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ มาเลเซียและประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม เสียวหมี่ไม่ได้เปิดเผยถึงกำลังการผลิตของโรงงานแห่งนี้ แต่ได้ย้ำว่าซัปพลายเชนการผลิตทั้งหมดของบริษัทไม่ได้ถูกย้ายมาอยู่ที่เวียดนาม ซึ่งโรงงานในเวียดนามจะผลิตสินค้าเพื่อรองรับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น และซัปพลายเชนขององค์กรทั้งหมดยังคงอยู่ที่ประเทศจีน

ที่มา : reuters และ adpt.news

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content