ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung Galaxy Note 7 ตัดแสงสีฟ้าได้ เหมือนโหมด Night Shift ของ iPhone

Table of Content

Samsung Galaxy Note 7 มี Option ในการตัดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ แต่ไม่ได้กล่าวไว้ในงานเปิดตัวเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2016

Samsung-Galaxy-Note-7-06

ในหน้า Display ของ Settings Menu นั้น นอกเหนือจาการปรับลดความสว่างหน้าจอได้แล้ว ยังมีการ “เปิดใช้งาน/ปิดการใช้งาน” การตัดแสงสีฟ้าออกจากหน้าจอ (Blue Light Filter)

ในขณะนี้ การตัดแสงสีฟ้าของ Samsung นั้น ยังไม่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการ (ต่างจากแอป Third Party ที่สามารถทำได้) และใน Android 7.0 Nougat ก็จะมีฟีเจอร์ตัดแสงสีฟ้า (Blue Light Filter) ในตัวด้วย

samsung-note-7-9978.0

ถึงแม้ว่า Samsung และ Google จะแสดงความสนใจในเรื่องการตัดแสงสีฟ้าบนหน้าจออย่างชัดเจน แต่ก็ยังตามหลัง Night Shift Mode ของ Apple อยู่พอสมควร

ios 9.3 night shift mode iphone (1)

ที่มา : phonearena

Highlight

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

Related Content