ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Mimic AI

นักวาดญี่ปุ่นกังวลหนัก หลังมีโปรแกรมเมอร์สร้าง Mimic AI เลียนแบบลายเส้นผลงานได้

Table of Content

ทีม RADIUS5 ได้เปิดตัวเวอร์ชันทดลอง AI ที่สามารถลอกลายเส้นจากรูปวาดได้ โดยตัวโปรแกรมจะมีชื่อว่า Mimic และได้เปิดให้ลองใช้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

Mimic จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดรูปวาดได้มากถึง 100 ภาพ เพื่อให้ AI ได้เรียนรู้รูปแบบของลายเส้นจากงานวาดและองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อสร้างงานขึ้นมาใหม่ด้วยลายเส้นจากงานต้นฉบับ ซึ่งทางทีมงานได้เน้นย้ำว่าควรจะใช้รูปวาดที่วาดโดยตนเองหรือได้รับอนุญาตเพื่อป้องกันการขโมยงาน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ช่วยอะไรมากนัก เพราะในตอนนี้ได้ส่งผลทำให้นักวาดญึ่ปุ่นแสดงความกังวลกับโปรแกรมนี้บนโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก

ภาพตัวอย่างจากการใช้ AI จากโปรแกรม Mimic

ซึ่งทางทีมงานได้ออกมากล่าวถึงประเด็นที่เกิดจากโปรแกรมนี้ว่า “Mimic ถูกออกแบบมาจากไอเดียที่พวกเขาอยากให้ให้ AI เป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ทุกคนสามารถใช้ได้” และได้เพิ่มมาตรการควบคุมการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยถ้าหากทางทีมงานพบเจอ ผู้ที่ละเมิดจะถูกระงับบัญชีการใช้งาน พร้อมกับถูกส่งเรื่องให้กับฝ่ายกฎหมายที่ดูแลในเรื่องของลิขสิทธิ์เพื่อสอบสวนครับ

ที่มา kai-you.net

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content