ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อดีตคู่หู Steve Jobs ไม่ปลื้ม iPhone จะโละช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ทิ้ง

Table of Content

Steve Wozniak อดีตคู่หูผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ร่วมกับ Steve Jobs ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึง Apple อีกครั้ง โดยคราวนี้เขาวิพากย์วิจารณ์ในประเด็นของข่าวการตัดพอร์ตเสียบแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ทิ้งใน iPhone รุ่นต่อไป รวมทั้งมุมมองที่มีต่อ USB-C อีกด้วย

ทั้งนี้ Woz ได้ให้สัมภาษณ์กับ Australian Financial Review โดยมีส่วนที่พูดถึงประเด็นการตัดช่องเสียบแจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกไปเป็นครั้งแรกใน iPhone รุ่นใหม่ (คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 7 หรือ iPhone 6 Se) ที่จ่อจะเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งจะหันมาใช้เพียงช่องเสียบสาย Lightning ในการใช้แทนช่องเสียบหูฟัง, ชาร์จแบตเตอรี รวมทั้งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งเขามองว่า การเลือกแนวทางดังกล่าวจะทำให้ผู้คนสนใจในตัว iPhone น้อยลง

‘ถ้าตัดช่องเสียบแจ็คหูฟัง 3.5 มิลฯ ออกไป นั่นก็เท่ากับว่าตัดลูกค้าออกไปอีกมากมาย ผมเองจะไม่ใช้ bluetooth หรอกนะ ผมไม่ชอบพวกไร้สาย แค่การเล่นเพลงผ่าน bluetooth มันทำให้คุณภาพเสียงขาดมิติไปแล้ว’ ซึ่ง Woz ก็มองว่าเขาจะยอมหันมาใช้ก็ต่อเมื่อมีการพัฒนาในส่วนของ bluetooth โดยเฉพาะการปรับปรุงในส่วนของ bandwidth ที่สูงขึ้นและคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นจริงๆ เท่านั้น

 

ขณะเดียวกัน Intel ก็เดินหน้าที่จะผลักดันให้ USB-C เป็นมาตรฐานใหม่แห่งอนาคตของการเชื่อมต่อเสียงผ่านดิจิตอล ซึ่งปัจจุบันพอร์ตดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้แล้วกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในหลายๆ รุ่น และ Woz เองก็มองว่า USB-C เป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อในอนาคต

‘ผมเชื่อว่า USB-C คืออนาคตของเรา หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ผมใช้อยู่และชอบมากคือ Nexus 5X ก็มีพอร์ต USB-C จากการที่ได้ใช้งานมัน ผมมองว่ามันจะยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนได้เลย’ Woz ทิ้งท้าย

 

ที่มา: macrumors

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content