ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla เปิดตัว Optimus หุ่นยนต์ทำงานที่มีแผนจะวางขายภายในอนาคตอันใกล้

Table of Content

Tesla เปิดตัว Optimus หุ่นยนต์ร่างคล้ายมนุษย์ที่หวังผลิตขายให้กับผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก เดินอวดโฉมทักทายผู้เข้าชมในงาน AI Day ของ Tesla

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ระบุว่านี่เป็นครั้งแรกที่ Optimus เคลื่อนไหวได้เองโดยไม่ต้องมีตัวช่วย

นอกจากนี้ ในงานยังเผยคลิปวีดิโอของ Optimus ที่ทำงานง่าย ๆ อย่างรดน้ำต้นไม้ ถือกล่อง และยกแท่งเหล็ก

มัสก์เผยว่าจะมีการผลิต Optimus ในจำนวนมหาศาลในอีกไม่เกิน 3 – 5 ปี ในราคาไม่เกิน 20,000 เหรียญต่อตัว (ประมาณ 756,000 บาท) พร้อมระบุว่านี่คือการเปลี่ยนโฉมอารยธรรมมนุษย์ครั้งสำคัญ

มัสก์หวังสร้างสังคมโลกที่หุ่นยนต์ทำงานแทนมนุษย์ ในขณะเดียวกันก็เข้าใจถึงความเสี่ยงที่สักวันหนึ่งหุ่นยนต์จะเป็นภัยต่อมนุษย์เอง โดยมีการสร้างปุ่มหยุดที่ไม่สามารถเอาออกได้

ที่มา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รอชม ! มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว MacBook Pro และ iPad Pro รุ่นใหม่ในต้นปีหน้า มาพร้อมชิป M7

02/07/2026
Read More

Google เปิดตัว Nano Banana 2 Lite และ Gemini Omni Flash โมเดล AI ใหม่ที่เน้นความเร็วและความคุ้มค่า

02/07/2026
Read More
Claude Code's said 5 achitechtype in future

Boris Cherny ผู้สร้าง Claude Code เผย 5 บทบาทใหม่ของคนทำงานยุค AI ที่อาจแทนที่ “อาชีพในปัจจุบัน”

02/07/2026
Read More

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

Related Content