ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft Edge กำลังทดสอบฟีเจอร์ Find on Page ที่ค้นหาได้ยันคำคล้ายกัน

Table of Content

Microsoft กำลังพัฒนาฟีเจอร์ ‘ค้นหาในหน้า’ หรือ ‘Find on Page’ ของ Microsoft Edge เว็บเบราว์เซอร์ของบริษัท

ปัจจุบัน ฟีเจอร์ Find on Page ทำหน้าที่เพียงค้นหาตัวอักษร คำ และวลี ที่เหมือนกับสิ่งที่ผู้ใช้ป้อนเท่านั้น การอัปเดตครั้งนี้จะช่วยให้ฟีเจอร์นี้ล้ำไปอีกขั้น ด้วยการทำให้สามารถค้นหาคำที่คล้ายกัน คำที่มีตัวพิมพ์เล็กหรือใหญ่เหมือนกัน ตัวอักษรที่มีเครื่องหมายพิเศษ และการนำตัวอักษรไม่กี่ตัวไปค้นหาทั้งคำ

ทั้งนี้ ผู้ที่ใช้ Canary Channel บางรายสามารถทดลองใช้ Find on Page เวอร์ชันพัฒนาได้แล้ว โดยมีตัวเลือกให้เปิดหรือปิดฟีเจอร์นี้ด้วยคีย์ลัด Ctrl + F หรือเลือก Find on Page จากหน้าหลักของ Edge

หากผู้อ่านสนใจลองใช้ฟีเจอร์นี้ สามารถดาวน์โหลด Edge Canary ได้จากเว็บไซต์ทางการ แต่ต้องย้ำกันตรงนี้ว่าไม่ใช่ผู้ใช้ทุกรายที่ได้สิทธิทดลองฟีเจอร์นี้ในทันที

ที่มา Neowin

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content