ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Smart Display

ลือ Apple กำลังพัฒนาหน้าจออัจฉริยะ แข่งกับ Google และ Amazon

Table of Content

Apple เพิ่งจะเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะรุ่นใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าววงในอ้างว่า Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์หลายอย่างเพื่อแข่งก้บ Google และ Amazon

หนึ่งในนั้นคือหน้าจออัจฉริยะ (Smart Display) ที่จะมีลักษณะเป็น iPad สเปกต่ำสำหรับติดตั้งบนกำแพงหรือบนโต๊ะได้ด้วยแม่เหล็ก สำหรับใช้ในการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ตโฮมภายในบ้าน เช่น การเปิด/ปิดไฟ, เล่นวิดีโอ หรือเริ่มการสนทนา FaceTime ได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้แมีแนวโน้มที่ Apple จะให้ความสนใจในหน้าจออัจฉริยะนี้อย่างจริงจัง เนื่องจากตลาดนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดย Amazon ได้พัฒนา Echo Show และ Google ก็ได้พัฒนา Nest Hub

สำหรับหน้าจออัจฉริยะของ Apple นั้น คาดว่จะเปิดตัวในปี 2024

Google Nest Hub
Google Nest Hub

นอกจากนี้ยังมีรายงานเกี่ยวกับกล่อง Apple TV รุ่นใหม่ ที่จะเผสานรวมลำโพงอัจฉริยะและกล้อง Facetime เข้ามาด้วย พร้อมติดตั้งชิปประมวลผลที่มีความเร็วสูงขึ้น แต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024 ด้วยเช่นกัน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content