ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung แก้ลำออกอัพเดทเฟิร์มแวร์ Galaxy Note 7 จำกัดให้ชาร์จแบตได้ไม่เกิน 60%

Table of Content

นาทีนี้ประเด็นของ Galaxy Note 7 แพร่หลายไปทั่วโลก โดยเฉพาะความปลอดภัยในการใช้งานซึ่งล่าสุดเพิ่งมีรายงานว่าสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ Samsung เกิดระเบิดระหว่างชาร์จแบตเตอรีในรัฐ South Carolina รวมทั้งการอาการไหม้ในมือเด็กวัย 6 ขวบ (ซึ่งกรณีหลังนั้นถูกระบุภายหลังว่าเป็น Galaxy Core) 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า Samsung ได้เตรียมลดความเสี่ยงที่ตัวสมาร์ทโฟนจะเกิดเหตุระเบิดด้วยการออกอัพเดทเฟิร์มแวร์โดยจะทำให้เครื่องสามารถชาร์จแบตเตอรีได้เต็มที่เพียง 60% (สามารถใช้งานจากความจุแบตเตอรีเหลือเป็น 2,100 mAh จากเดิมที่ความจุ 3,500 mAh)

ทาง Samsung ได้เปิดเผยว่าการอัพเดทเฟิร์มแวร์ดังกล่าวนั้น เป็นมาตรการสำหรับเครื่องที่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรีแบบ ‘ชั่วคราว’ ในการลดความเสี่ยงที่สมาร์ทโฟนอาจระเบิด โดยเบื้องต้นเริ่มปล่อยอัพเดทไปแล้วในเกาหลีใต้ และเตรียมจะทยอยตามมาในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

ที่มา: talkandroid

Highlight

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

แดนซ์สนั่น ! “True AF 2026” ระเบิดความมันด้วยโจทย์เพลง “EDM PARTY” ก่อนส่ง “V12 แจ็คกี้” ลากกระเป๋ากลับบ้าน

21/07/2026
Read More

Multitasking ได้ เพราะสมองดีกว่าจริงไหม ?

21/07/2026
Read More

เจาะลึก “ปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับทางการแพทย์” พร้อมเทคโนโลยี “True SkyBridge” พลิกโฉมโลจิสติกส์สาธารณสุขไทย ประเดิมบินโดรนส่งเลือด-เวชภัณฑ์ อ. ปัว จ. น่าน

17/07/2026
Read More

เทียบชัด ! ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’ แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

Related Content