ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กลาโหมออสเตรเลียนำกล้อง Hikvision และ Dahua ออกทั้งหมด อ้างเหตุความมั่นคง

Table of Content

ริชาร์ด มาร์ลส์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมออสเตรเลียเผยว่าทางกระทรวงฯ ได้นำกล้องวงจรปิดของ Hikvision และ Dahua ออกจากพื้นที่ของหน่วยงานรัฐทั้งหมด ภายหลังจากการตรวจสอบภายในองค์กร

เจมส์ พาเทอร์สัน (James Paterson) วุฒิสมาชิกพรรค และสมาชิกพรรคเสรีนิยม ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน เป็นผู้ริเริ่มผลักดันกระบวนการตรวจสอบในครั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่ามีการติดตั้งกล้องจีนในบริเวณหน่วยงานของรัฐ 250 แห่ง กว่า 900 ตัว

พาเทอร์สันชี้ว่าการตรวจสอบนี้เป็นผลมาจากความร่วมมือของพันธมิตร AUKUS (ย่อมาจากออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา) ที่ประกาศแบนกล้องวงจรปิดสัญชาติจีนจากการติดตั้งในอาคารของรัฐบาลเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 เนื่องจากกังวลเรื่องภัยความมั่นคงแห่งชาติ

ก่อนหน้านี้ เหมา หนิง (Mao Ning) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนเผยว่ารัฐบาลจีนไม่เห็นด้วยกับการเลือกปฏิบัติต่อบริษัทของจีน และหวังว่ารัฐบาลออสเตรเลียจะสร้างบรรยากาศที่ยุติธรรมต่อบริษัทของจีน

พาเทอร์สันโต้กลับ เหมา หนิง ว่ารัฐบาลออสเตรเลียจะต้องยืนหยัดในการนำอุปกรณ์ ‘อันตราย’ เหล่านี้ออกจากหน่วยงานของรัฐบาลส่วนกลาง และชื่นชมมาร์ลส์ที่ดำเนินการดังกล่าว พร้อมหวังว่าหน่วยงานอื่น ๆ จะทำตามต่อไป

ที่มา The Register

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Meta’ โดนฟ้องเรื่องโฆษณาสแกมเมอร์ อีกแล้ว !

13/05/2026
Read More

Samsung Galaxy Glasses แว่นตาอัจฉริยะ คาดเปิดตัวกรกฎาคมนี้ ! 

13/05/2026
Read More

บางกอกแอร์เวย์ส โชว์ฟอร์มแกร่ง ! กำไรสุทธิ Q1 แตะ 2,099 ล้าน โต 24.5% ปรับกลยุทธ์เส้นทางบิน-คุมค่าใช้จ่าย

13/05/2026
Read More

แอปฯ เรียกรถเกิดมาได้ยังไง ? ย้อนรอยการผูกขาดบนท้องถนน ‘เหรียญตรา-เสื้อวิน’ สู่ยุคใหม่ของการเดินทาง

13/05/2026
Read More

สนั่น Cloud11 ! เมื่อแก๊ง “New Gen” บุกปล่อยพลัง Michael Jackson ในงาน LOVE LETTER to MJ บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋ว !

13/05/2026
Read More

เมื่อ Data Center บนโลกเริ่ม “ตัน” อวกาศจึงกลายเป็นทางออกใหม่

12/05/2026
Read More

Related Content