ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Blackbaud บริษัทจัดการข้อมูลยอมจ่ายเงินจบคดีที่ไม่แจ้งว่าข้อมูลลูกค้าถูกขโมย

Table of Content

Blackbaud บริษัทขายซอฟต์แวร์จัดการข้อมูลให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไร ยอมจ่ายเงินให้กับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เป็นเงิน 3 ล้านเหรียญ (ราว 103 ล้านบาท) เพื่อยุติคดีที่บริษัทเคยถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ในปี 2020

ก่อนหน้านี้ SEC ดำเนินคดีกับ Blackbaud เนื่องจากละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางที่ว่าด้วยการเปิดเผยข้อมูล

โดยชี้ว่า Blackbaud ไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างครบถ้วนว่ามีข้อมูลใดถูกขโมยไปบ้าง สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่พนักงานไม่ได้แจ้งว่ามีข้อมูลส่วนใดถูกขโมยไปให้ฝ่ายบริหารทราบ

สำหรับกรณีการแฮกที่เกิดขึ้นนั้น เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 ทาง Blackbaud พบว่ามีผู้เจาะเข้าไปยังระบบภายในบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาต

แฮกเกอร์รายนี้ได้ขโมยข้อมูลลูกค้าอย่างน้อย 13,000 ราย และยังเรียกร้องค่าไถ่เพื่อแลกกับการไม่ลบข้อมูลที่ขโมยมาได้

ซึ่งทาง Blackbaud ได้จ้างบริษัทจากภายนอกเพื่อมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจัดการเรื่องการชำระเงินค่าไถ่ในเวลาต่อมา

ที่มา Washington Times

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เรื่องน่ารักในวงอาหาร เจ้าสัวธนินท์ชวนศิลปิน AF2026 ขึ้นเวทีในอีเวนท์เปิด Happitat วันที่ 23 ส.ค.

23/08/2026
Read More

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Related Content