ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Blackbaud บริษัทจัดการข้อมูลยอมจ่ายเงินจบคดีที่ไม่แจ้งว่าข้อมูลลูกค้าถูกขโมย

Table of Content

Blackbaud บริษัทขายซอฟต์แวร์จัดการข้อมูลให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไร ยอมจ่ายเงินให้กับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เป็นเงิน 3 ล้านเหรียญ (ราว 103 ล้านบาท) เพื่อยุติคดีที่บริษัทเคยถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ในปี 2020

ก่อนหน้านี้ SEC ดำเนินคดีกับ Blackbaud เนื่องจากละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางที่ว่าด้วยการเปิดเผยข้อมูล

โดยชี้ว่า Blackbaud ไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างครบถ้วนว่ามีข้อมูลใดถูกขโมยไปบ้าง สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่พนักงานไม่ได้แจ้งว่ามีข้อมูลส่วนใดถูกขโมยไปให้ฝ่ายบริหารทราบ

สำหรับกรณีการแฮกที่เกิดขึ้นนั้น เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 ทาง Blackbaud พบว่ามีผู้เจาะเข้าไปยังระบบภายในบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาต

แฮกเกอร์รายนี้ได้ขโมยข้อมูลลูกค้าอย่างน้อย 13,000 ราย และยังเรียกร้องค่าไถ่เพื่อแลกกับการไม่ลบข้อมูลที่ขโมยมาได้

ซึ่งทาง Blackbaud ได้จ้างบริษัทจากภายนอกเพื่อมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจัดการเรื่องการชำระเงินค่าไถ่ในเวลาต่อมา

ที่มา Washington Times

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

[First impression] Saros: มหกรรมนรกกระสุนฉบับ “เวียนว่ายตายเกิด” ความท้าทายที่ชาว PS5 ห้ามพลาด !

04/05/2026
Read More

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

Related Content