ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บริษัทเหมืองรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกชี้ว่าข้อมูลพนักงานอาจถูกแฮก

Table of Content

สำนักข่าว Reuters เผยว่าข้อมูลพนักงานของ Rio Tinto บริษัทด้านโลหะและเหมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกอาจถูกกลุ่มแฮกเกอร์ขโมยไป

จดหมายของพนักงานเผยว่าข้อมูลของพนักงานที่น่าจะถูกขโมยไปเป็นเอกสารด้านการจ่ายเงินเดือนของอดีตพนักงานและพนักงานปัจจุบันที่ประจำอยู่ในออสเตรเลีย

โดยระบุว่าแฮกเกอร์น่าจะเข้าแฮกในระบบคลาวด์ของบริษัทจากภายนอก เพราะระบบเครือข่ายไซเบอร์ของบริษัทเองมีระบบป้องกันแน่นหนา

กลุ่มแฮกเกอร์ที่ชื่อว่า ‘cl0p’ ได้ออกมาอ้างบนโซเชียลมีเดียว่าเป็นผู้ขโมยข้อมูลดังกล่าวไป แต่ Rio Tinto ชี้ว่าไม่มีหลักฐานว่าคำกล่าวอ้างนี้เป็นความจริง

ทางบริษัทกำลังเร่งติดต่อไปยังพนักงานและอดีตพนักงานที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้ปกป้องตัวตนของตัวเองอยู่ และอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังเหตุการณ์ต่อไป

ที่มา Reuters, afr

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content