ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สื่อนอกลือ Huawei ซุ่มเงียบทำ smartwatch บน Tizen OS

Table of Content

ห่างกายไปพักใหญ่หลังจากเปิดตัว Huawei Watch ในงาน MWX 2015 ซึ่งข่าวคราวเกี่ยวกับตัว smartwatch ของพวกเขายังคงเงียบกริบมาตลอด อย่างไรก็ตาม มีรายงานชิ้นใหม่ที่ระบุว่า Huawei กำลังซุ่มทำ smartwatch ตัวใหม่แล้ว แต่จะรันในระบบปฏิบัติการ Tizen

สื่อท้องถื่น JoongAng Ilbo รายงานว่า Huawei กำลังพัฒนา smartwatch ที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS ซึ่งระบบ Tizen นั้นเป็นระบบแบบเปิดที่ผู้ผลิตเจ้าไหนก็สามารถนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ได้ โดยไม่ต้องมีการทำข้อตกลงกับทาง Samsung แต่อย่างใด ซึ่งปัจจุบันระบบปฏิบัติการดังกล่าวนั้นถูกจำกัดใช้ในอุปกรณ์ wearable ของ Samsung  อาทิ กลุ่ม Samsung Gear Series และ IoT device เป็นต้น

จากข่าวดังกล่าวก็เป็นที่ชัดเจนว่า Huawei เองก็กำลังมองหาระบบปฏิบัติการทางเลือกใหม่ให้กับ smartwatch ของพวกเขาา เนื่องจากทาง Google เองก็ไม่ได้ให้ความร่วมมือมากนัก รวมทั้งเหล่าบริษัทรับจ้างผลิตหลายเจ้าก็ถูกวิจารณ์ว่าปิดกั้นการออกแบบทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้ใน Android Wear ซึ่งนี่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Samsung เองนั้นเลือกสร้างระบบปฏิบัติการ Tizen OS ขึ้นมา โดยจับมือร่วมกับ Intel และ Linux Foundation ก่อนจะนำมาใช้กับ Gear S2

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทาง Lee Won-ho โฆษกของ Samsung นั้นก็ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว ขณะที่ทางตัวแทนของ Huawei ก็ยังไม่มีการให้คำตอบกับประเด็นข่าวดังกล่าวเช่นกัน
ที่มา: androidauthority

Highlight

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

Related Content