ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แฮกเกอร์โจมตีมหาวิทยาลัยในอิสราเอลเพื่อแก้แค้นให้ปาเลสไตน์

Table of Content

กลุ่มแฮกเกอร์ที่เรียกตัวเองว่า Anonymous Sudan อ้างความรับผิดชอบในเหตุโจมตีทางไซเบอร์ต่อมหาวิทยาลัยใหญ่ ๆ หลายแห่งในอิสราเอล

Anonymous Sudan ระบุในบัญชี Telegram ทางการว่าเหตุที่โจมตีมหาวิทยาลัยเหล่านี้เพื่อแก้แค้นสิ่งที่อิสราเอลทำไว้ในดินแดนปาเลสไตน์

มหาวิทยาลัยที่ได้รับผลกระทบ มีทั้ง มหาวิทยาลัยเทลอาวีฟ มหาวิทยาลัยฮีบรูแห่งเยรูซาเล็ม มหาวิทยาลัยเบ็น-กูเรียนแห่งทะเลทรายเนเกฟในเบียร์ชีวา สถาบันวิทยาศาสตร์ไวซ์มันน์ในเรโฮวอต มหาวิทยาลัยเปิดแห่งอิสราเอล และมหาวิทยาลัยไรซ์มันในเฮอร์ซลิยา

ทางกลุ่มยังเตือนว่าในวันที่ 7 เมษายน จะโจมตีอิสราเอลด้วยวิธีการที่รุนแรง ในวันนั้นจะถือเป็นวันแห่งการโจมตีหลัก และได้แสดงความขอบคุณชาวอาหรับที่สนับสนุนทางกลุ่มมาโดยตลอด

การโจมตีที่ว่านี้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการ #OPIsrael ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันของทุกปี ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา เหตุที่เลือกวันที่ 7 ก็เพราะใกล้วันรำลึกเหตุฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 เมษายน

ที่มา JNS

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

JBL เปิดตัว Summit Series ลำโพงไฮเอนด์ จุดสูงสุดทางวิศวกรรมของแบรนด์ เสียงเข้าใกล้สวรรค์

29/08/2026
Read More

ชนะคดีฟ้องชู้ แต่ต้องติดคุกเอง ! เพราะใช้ ‘หุ่นยนต์ดูดฝุ่น’ แอบถ่าย

28/08/2026
Read More

เปิดสถิติ GenAI ไทย โตแรงอันดับ 2 รองเกาหลีใต้ แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก ดีอีหวัง TH-AI Passport ช่วยดัน เพิ่มการเข้าถึงของประชาชน

28/08/2026
Read More

ASUS เปิดตัว Bike Booster เปลี่ยนจักรยานธรรมดาเป็นจักรยานไฟฟ้า

28/08/2026
Read More

Anthropic ปฏิเสธให้กองทัพใช้ AI สุดท้ายศาลสหรัฐฯ สั่งยกเลิกคำสั่งแบน

28/08/2026
Read More

ยาโยอิ คุซามะ ราชินีลายจุดผู้เปลี่ยนความเจ็บปวดให้กลายเป็นศิลปะระดับโลก

28/08/2026
Read More

Related Content