ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ญี่ปุ่นถูกกระหน่ำโจมตีตั้งแต่เดือนมีนาคม ผู้เชี่ยวชาญเชื่อเหตุจากเป็นเจ้าภาพ G7

Table of Content

สำนักข่าว Japan Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่าการโจมตีทางไซเบอร์ต่อหน่วยงานของรัฐและเอกชนในญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

การโจมตีส่วนใหญ่ใช้รูปแบบ DDoS ที่พยายามทำให้เซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายเป้าหมายล่ม แต่กรณีส่วนใหญ่ก็สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของศูนย์รับมืออุบัติภัยและยุทธศาสตร์ไซเบอร์แห่งชาติเชื่อว่าที่ญี่ปุ่นถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงนี้ อาจมีสาเหตุมาจากการที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ในช่วงวันที่ 19 – 21 พฤษภาคม

ด้าน ซึเนฮิโกะ ซูซุกิ (Tsunehiko Suzuki) ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมสารสนเทศจากมหาวิทยาลัยชูเคียว ชี้ว่าการโจมตีที่เกิดขึ้นอาจเป็นการเตรียมการก่อนการโจมตีเต็มรูปแบบ

เป้าหมายที่ถูกโจมตีมีทั้งบริษัทพลังงานอย่าง Tokyo Electric Power และผู้ดูแลระบบรางอย่าง West Japan Railway ไปจนถึงหน่วยงานรัฐส่วนกลางในกรุงโตเกียว และรัฐบาลท้องถิ่นในจังหวัดโอซากะ ไอจิ และคุมาโมโตะ

ที่มา The Japan Times

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

NVIDIA จับมือ SK hynix พัฒนาหน่วยความจำสำหรับ AI 

08/06/2026
Read More

เดจาวู ! ‘เอริกเซน’ วูบกลางสนามซ้ำสอง ปลุกคำถาม เป็นโรคหัวใจ ทำไมยังเตะบอลได้ ?

08/06/2026
Read More

เมื่อสมาร์ตโฟนกลายเป็นสายลับสองหน้า ล้วงพิกัดทหารสหรัฐฯ แบบเรียลไทม์ !

08/06/2026
Read More

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

Related Content