ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ จะแถลงการทำงานของหน่วยปกป้องเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ตั้งในเดือนกุมภาพันธ์

Table of Content

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา (DOJ) เผยว่าในวันนี้ (16 พฤษภาคม) จะประกาศการปฏิบัติการครั้งแรกของหน่วยจู่โจมที่มีหน้าที่ปกป้องเทคโนโลยีลับไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของประเทศอย่างรัสเซียและจีน

ลิซา โมนาโก (Lisa Monaco) รัฐมนตรีช่วย DOJ เคยระบุในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่าหน่วยที่ตั้งขึ้นใหม่นี้เป็นความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ (DOC) ในการคุ้มครองเทคโนโลยีอเมริกันให้พ้นภัยต่างชาติและภัยด้านความมั่นคงอื่น ๆ

หน่วยจู่โจมฯ ดังกล่าวมีการรวมตัวกันของเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอัยการใน 14 รัฐทั่วประเทศเพื่อมุ่งดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดี ยกระดับความเข้มแข็งของห่วงโซ่การผลิต และคุ้มครองเทคโนโลยีที่มีความละเอียดอ่อนจากกำมือของศัตรูต่างชาติ

โมนาโกชี้ว่าเทคโนโลยีที่ว่านี้หมายรวมถึงเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าสูงซึ่งรัฐบาลไม่อยากให้ภัยคุกคามจากต่างชาติล่วงรู้

โดยอาจหมายถึงเทคโนโลยีการทหาร ปัญญาประดิษฐ์ หรือเซมิคอนดักเตอร์ เพราะมีการพูดถึงการยกระดับความเข้มแข็งของห่วงโซ่การผลิต ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาสหรัฐฯ พยายามกีดกันจีนและรัสเซียให้ออกห่างจากห่วงโซ่การผลิตชิปทั่วโลก และดึงดูดการลงทุนด้านเทคโนโลยีให้เข้ามาอยู่ในสหรัฐฯ และประเทศพันธมิตรมากขึ้น

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content