ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ร่างกฎหมายป้องกันภัยไซเบอร์ต่อดาวเทียมรอวุฒิสภาสหรัฐฯ อนุมัติ

Table of Content

ร่างกฎหมายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ดาวเทียมผ่านความเห็นชอบในคณะกรรมาธิการของวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา

ร่างกฎหมายฯ ฉบับนี้จะบังคับให้สำนักงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ (CISA) สนับสนุนทรัพยากรและข้อมูลที่จำเป็นต่อเจ้าของและผู้ใช้ดาวเทียมสำหรับการปกป้องดาวเทียมของตัวเองจากการโจมตีทางไซเบอร์

แกรี พีเทอร์ส (Gary Peters) ส.ว. จากพรรคเดโมแครต หนึ่งในผู้เสนอร่างกฎหมายฯ ชี้ว่าการโจมตีไซเบอร์ต่อดาวเทียมพาณิชย์อาจนำมาซึ่งความเสียหายอันใหญ่หลวงในภาพรวมได้ ดังนั้นผู้ดูแลดาวเทียมจะต้องมีทรัพยากรสำคัญรองรับต่อการป้องกันดาวเทียม

ขณะที่ จอห์น คอร์นิน (John Cornyn) ส.ว. จากพรรครีพับลิกัน ซึ่งเป็นผู้ร่วมเสนอร่างนี้เรียกร้องให้วุฒิสภาผ่านกฎหมายนี้ให้เร็วที่สุด

หากกฎหมายฉบับนี้ได้รับการอนุมัติ CISA จะต้องจัดทำคำแนะนำให้ธุรกิจต่าง ๆ มีความเข้าใจวิธีการป้องกันดาวเทียมของตัวเองเพิ่มมากขึ้น และยังต้องจัดทำข้อมูลสาธารณะให้เจ้าของดาวเทียมโดยทั่วไปเข้าถึงทรัพยากรและคำแนะนำด้านไซเบอร์ด้วย

ที่มา Nextgov

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content