ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ASUS ROG Ally จะได้รับการปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่ก่อนวางขายจริงทั่วโลก

Table of Content

ASUS ออกมายอมรับว่าเครื่อง ASUS ROG Ally ยังมีปัญหาในเรื่องของอายุแบตเตอรี่ และเครื่องจะได้รับการปรับปรุงก่อนวางขายจริงทั่วโลก

จากคำวิจารณ์แรกโดยนักรีวิวทั่วโลกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาให้เสียงเดียวกันว่า ให้ในทางแง่ลบกับเครื่องเล่นเกมพกพา ASUS ROG Ally และปัญหาหลัก ๆ คือเรื่องอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่ง Steam Deck

โดยทาง กาลิป ฟู (Galip FU) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดทั่วโลก ASUS ได้ยอมรับว่า หลังจากผลรีวิวทั่วโลกออกมามีการยกเลิกออเดอร์สั่งซื้อ ASUS ROG Ally ประมาณ 10%

ปัญหาหลัก ๆ เรื่องแบตเตอรี่ก็มาจากชิปประมวลผล AMD Z1 Extream ที่กินไฟในช่วง 30W – 50W ซึ่งถือว่ามากเกินไป และเครื่อง Steam Deck ก็จัดการเรื่องพลังงานได้ดีกว่าในจุด ๆ นี้

ทางฟูก็ยังบอกว่าทุกคนภายในทีมยังเป็นแฟนตัวยงของเครื่อง Steam Deck และจะนำคำติชม พร้อมกับข้อผิดพลาดต่าง ๆ ของเครื่อง ASUS ROG Ally ไปปรับปรุงก่อนวางขายจริง สำหรับประเทศไทยก็ต้องรอดูว่าจะประกาศวันวางจำหน่าย และมาราคาเท่าไหร่

ที่มา : The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content