ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Amazon จะลงทุนเกือบ 1 ล้านล้านพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอินเดีย

Table of Content

Amazon เผยว่าจะลงทุนในอินเดียเป็นเงิน 26,000 ล้านเหรียญ (ราว 916,305 ล้านบาท) ภายในปี 2030 และยังเพิ่มเงินอีก 6,500 ล้านเหรียญ (ราว 229,076 ล้านบาท) ภายหลังจากที่ผู้บริหารเข้าพบผู้นำอินเดียในสหรัฐอเมริกา

การแถลงในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่โมทีเดินทางเยือนบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ตั้งแต่ ผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ Applied Materials ไปจนถึง Micron ผู้บริหารชิปรายใหญ่

เงินจำนวนนี้ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งในอินเดีย บริษัทต้องแข่งกับแพลตฟอร์ม Flipkart ของ Walmart และ Reliance Retail ของมหาเศรษฐกิจ มูเกซ อัมบานี (Mukesh Ambani)

โมทีได้หารือกับ แอนดี แจสซี (Andy Jassy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Amazon เกี่ยวกับการสนับสนุนสตาร์ทอัป การสร้างงาน การส่งออก การพัฒนาทางดิจิทัล และการส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันและแรงงานในอินเดีย

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แจกทริก ‘Airtag’ ไอเทมเด็ดสำหรับคนเดินทางไกลช่วงหยุดยาว ! 

08/04/2026
Read More

ส่อง LG InnoFest 2026 APAC : เมื่อ LG หยิบ K-Tech และ K-Culture มาเปลี่ยนให้บ้านฉลาดกว่าเดิม

08/04/2026
Read More

Exclusive Interview ผู้บริหาร LG ถึงเกาหลี ทำไม LG ครองใจคนไทย ?

08/04/2026
Read More

เตรียมเปิดช่องแคบฮอร์มุซ ! หลังสหรัฐฯ-อิหร่านดีลพักรบสำเร็จ จับตาน้ำมันไทยจ่อลดราคา

08/04/2026
Read More

เปิด 10 ข้อตกลงหยุดยิง สหรัฐฯ​ – อิหร่าน 

08/04/2026
Read More

อวสานสายแคป X ออกฟีเจอร์ใหม่ ! แคปแชตไม่ได้อีกต่อไป

08/04/2026
Read More

Related Content