หลังจากที่ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประกาศจะรีแบรนด์ Twitter เป็น X จาก x.com ล่าสุดบัญชี official ของแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ได้เปลี่ยนแฮนเดิลจาก @twitter เป็น @X แทนแล้ว โดยต่อจากนี้ข่าวสารทางการทั้งหมดที่เคยทวีตใน @twitter ก็จะเปลี่ยนมาอัปเดตในแฮนเดิล @X แทน

ในตอนนี้เมื่อเราเข้าไปที่ @twitter จะไม่พบทวีตใด ๆ ในอดีตอีกต่อไป เหลือไว้เพียงแต่ข้อความว่า “บัญชีนี้ไม่ได้ใช้งานแล้ว ให้ติดตาม @x สำหรับการอัปเดต” เท่านั้น

นอกจาก @twitter แล้ว ก็จะมีบัญชี official อื่น ๆ ที่ถูกเปลี่ยนแปลง ดังนี้

  • @TwitterSupport -> @Support
  • @TwitterDev -> @Xdevelopers
  • @TwitterAPI -> @API
  • @TwitterBlue -> @XBlue

สังเกตได้ว่า ทุกบัญชีทางการของ X ที่มีการเปลี่ยนแฮนเดิลจะตั้งรูปโปรไฟล์เป็นสัญลักษณ์ ‘X’ พร้อมมีเครื่องหมายติ๊กถูกสีทองทั้งหมด อย่างไรก็ตามบัญชีทางการอื่น ๆ เช่น Twitter Japan และ Twitter India ในตอนนี้ยังไม่มีการตั้งชื่อใหม่เกิดขึ้น และหากการเปลี่ยนชื่อ Twitter Japan เป็น X Japan ก็อาจจะชวนสับสนสำหรับคนญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย เพราะชื่อจะไปซ้ำกับวงร็อกชื่อดังอย่าง X Japan นั่นเอง ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าในญี่ปุ่นที่ไม่น่าจะดีลได้ง่าย ๆ

ส่วนเจ้าของบัญชี @X เดิมคือคุณ​ Gene X Hwang ที่เป็นช่างภาพมืออาชีพ ก็ได้เปลี่ยนบัญชีของตัวเองเป็น @X1234567998765 แล้วทวีตบอกว่าการเปลี่ยนนี้จบลงด้วยดี ซึ่งก็ไม่ได้ระบุว่ามีการซื้อขายหรือตกลงกันอย่างไร (ข่าวต่อมาบอกว่าไม่มีการจ่ายเงินให้เลย)

อ้างอิง: TechCrunch

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส