ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google กำลังพัฒนาระบบส่อง QR ได้ไกลกว่าเดิม

Table of Content

Google กำลังพัฒนาตัวสแกนที่จะตรวจจับและซูมอ่าน QR ในภาพที่ถ่ายมา โดยตัวสแกนใหม่นี้จะปล่อยใน API ตัวใหม่สุดสำหรับให้นักพัฒนาใช้

เทคโนโลยีใหม่นี้อยู่ในแอป QR Code Scanner ของ Google และสามารถนำไปปรับใช้กับแอปอื่น ๆ ได้ด้วย

หากนักพัฒนานำ API ตัวนี้ (ML Kit Barcode Scanning API library เวอร์ชัน 17.2.0 หรือเวอร์ชัน 18.3.0 ของตัว API แบบเดี่ยว และ API ของ QR Code Scanner เวอร์ชัน 16.1.0) ไปใช้ในแอปของตัวเอง ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกดอนุญาตการเข้าใช้งานกล้อง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาให้กับนักพัฒนา

API ตัวนี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Machine Learning (ML) บนอุปกรณ์ Android ในการอ่านและซูมเข้าไปหา QR Code โดยอัตโนมัติ

มิชาล ราห์มัน (Mishaal Rahman) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Android ชี้ว่ามีความเป็นไปได้ว่าฟีเจอร์นี้จะไปอยู่ใน Android 13 หรือเวอร์ชันที่ใหม่กว่า ในอนาคต

ที่มา The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Garmin เปิดตัว CIRQA ชน Whoop และ Fitbit Air ราคา 6,990 บาท

22/07/2026
Read More

เปิดประวัติไผ่ทองไอสครีม ที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกดีทุกครั้งที่นึกถึง

22/07/2026
Read More

‘เอปสัน’ ยกระดับตลาดเครื่องพิมพ์ ชูรับประกัน 5 ปีนานกว่าใคร พร้อมเปิดตัว EcoTank เจนใหม่รับดีมานด์โฮมยูสและออฟฟิศขนาดเล็ก

22/07/2026
Read More

เตือนผู้ใช้ ‘WordPress’ เร่งอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด ก่อนเสี่ยงถูกแฮก

22/07/2026
Read More

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

Related Content