ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple Watch จอ microLED อาจเปิดตัวช้ากว่าเดิม เนื่องจากปัญหาด้านการผลิต

Table of Content

ล่าสุดมีรายงานว่า Apple Watch จอ microLED อาจเปิดตัวล่าช้ามากกว่าเดิม จากแผนแรกที่จะเปิดตัวในปี 2025 แต่ตามรายงานใหม่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2026 แทน เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคโนโลยีและปัญหาด้านกระบวนการผลิต

ตามรายงานระบุว่า LG เป็นซัปพลายเออร์หลักของ Apple (และน่าจะเป็นรายเดียวในตอนนี้) และในขณะเดียวกัน Samsung เอง ก็กำลังหาวิธีการผลิตจอ microLED เช่นกัน

ในปัจจุบันการผลิตจอ microLED มีราคาแพงมากเนื่องจากเหตุผลสองประการ ได้แก่ มีกำไรที่ต่ำอย่างเห็นได้ชัด และการผลิตจอเหล่านี้มีความยุ่งยากมาก รวมถึงไม่ได้มาตรฐานตามที่ควรจะเป็น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า LG ได้คิดวิธีแก้ปัญหาจอ microLED ที่มีข้อบกพร่องแล้ว แต่กระบวนการนี้ก็มีราคาค่อนข้างแพงในปัจจุบัน โดยจอ microLED ดังกล่าวนี้ คาดว่าจะได้ใช้ใน Apple Watch Ultra ในรุ่นแรก และตามมาด้วยรุ่นอื่นในภายหลัง

ที่มา : GSMarena.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content