ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Google อาจเปิดตัวฟีเจอร์ Watch Unlock ที่ใช้สมาร์ตวอตช์ปลดล็อกสมาร์ตโฟนได้!

Tabel of Content

ในงาน CES ปีนี้ Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Watch Unlock ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะปลดล็อกสมาร์ตโฟนได้โดยไม่ต้องพึ่งพาการสแกนนิ้วมือหรือใบหน้าบนสมาร์ตโฟน โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ Active Unlock API ที่มีอยู่ใน Android 13 ในการทำงาน

AssembleDebug เป็นผู้ค้นพบว่า ภายในเมนูตั้งค่าของ Pixel Watch มีการซ่อนวิดีโอสอนการทำงานของฟีเจอร์ Watch Unlock อยู่ โดยเมื่อระบบตรวจไม่พบการสแกนนิ้วมือหรือใบหน้า สมาร์ตโฟนเครื่องนั้นก็จะเปลี่ยนมาตรวจจับอุปกรณ์ที่ใช้ Wear OS ของผู้ใช้เพื่อใช้ปลดล็อกสมาร์ตโฟนแทน

ในตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าทำไม Google ถึงยังไม่ปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาทั้ง ๆ ที่มันสามารถทำงานบนพื้นฐานของ Android 13 API ได้ แต่สาเหตุอาจเป็นเพราะ Google ต้องการเวลาในการพัฒนาฟีเจอร์นี้ให้มีความเสถียรและปลอดภัย หรือไม่ก็อาจรอเปิดตัวพร้อม Android 14 หรือ Google อาจรอเปิดตัวฟีเจอร์นี้พร้อมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง Pixel 8 Series และ Pixel Watch 2 ก็เป็นได้

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content