ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nvidia จะหารือขยายการผลิตชิปไปยังเวียดนาม

Table of Content

เจนเซน หวง ประธานและซีอีโอของ Nvidia ผู้ผลิต GPU ยักษ์ใหญ่ของโลก มีกำหนดจะเข้าพบตัวแทนจากรัฐบาลและบริษัทของเวียดนาม ในวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ในเวียดนาม และความร่วมมือของ Nvidia กับบริษัทเทคโนโลยีของเวียดนาม ซึ่งแหล่งข่าวผู้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้คาดว่า Nvidia จะมีข้อตกลงถ่ายโอนเทคโนโลยีให้กับบริษัทของเวียดนามอย่างน้อย 1 แห่ง

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจาก FPT บริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม, Vingroup บริษัทแม่ของผู้ผลิตรถยนต์ VinFast และ Viettel รัฐวิสาหกิจด้านโทรคมนาคมของเวียดนาม ว่าพวกเขาจะร่วมเข้าประชุมกับ Nvidia ในจันทร์นี้ ซึ่งจะมีกระทรวงการลงทุนของเวียดนามเป็นเจ้าภาพ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤศจิกายน Intel ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของโลกได้ยืนยันว่า จะเดินหน้าตามแผนขยายการลงทุนตั้งโรงงานผลิตชิปที่ใหญ่ที่สุดของ Intel ในเวียดนาม เพื่อตอบสนองความต้องการชิปที่เพิ่มขึ้น และคาดว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน เป็นเหมือนตัวกระตุ้นให้ผู้ผลิตชิปขยายการลงทุนไปยังเวียดนาม

ที่มา : reuters.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Samsung และ KBTG ร่วมสร้างโซลูชัน AI มุ่งป้องกันภัยไซเบอร์ตั้งแต่ต้นทาง

25/02/2026
Read More

Seedance 2.0 โมเดล AI จากผู้สร้าง TikTok ท้าชนฮอลลีวูด สร้างหนังฟอร์มยักษ์ได้แค่คลิกเดียว

25/02/2026
Read More

บทเรียนราคาแพงจาก ‘แด็กซ์ Rock Rider’ เมื่อการ ‘ไม่คุยกัน’ กลายเป็นจุดจบของวงร็อกระดับตำนาน

24/02/2026
Read More

‘สตีฟ ชีราตัน’ จากศิลปินสุดติสต์สู่ผู้สร้างแอปฯ iBeer

24/02/2026
Read More

“เวียนเทียนต้นไม้” รับมาฆบูชา 2026 ลดควัน ลดฝุ่น 300 วัดทั่วประเทศ เช็กพิกัดที่นี่ !

24/02/2026
Read More

ร้อนนี้ต้องรอด ! กทม. ปักหมุด GIS ‘ห้องหลบร้อน’ 141 จุดทั่วกรุงฯ รับมือวิกฤตร้อนพุ่งทะยานปี 2026

24/02/2026
Read More

Related Content