ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลาก่อน AirPort : Apple เตรียมยุติการพัฒนาเราเตอร์ไร้สายแล้ว

Table of Content

มีรายงานข่าวระบุว่า Apple กำลังจะยกเลิกการพัฒนาผลิตภัณฑ์ AirPort ซึ่งเป็นเราเตอร์ไร้สายของ Apple แล้ว

airport-extreme

เมื่อพูดถึง Apple เราอาจนึกถึงผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, iMac และ MacBook แต่ใครจะจำได้บ้างว่า Apple ได้สร้างเราเตอร์ AirPort มาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว และได้ทำการอัปเดตและเปิดตัวรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง

เราเตอร์ AirPort ในปัจจุบันนั้นมีด้วยกัน 3 ตัว คือ AirPort Extreme, AirPort Express และ Time Capsule ซึ่งได้รับการอัปเกรดสเปคครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2013

appleairportextreme_2

ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ Bloomberg โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวนิรนาม ระบุว่า ทีมวิศวกรที่พัฒนาเราเตอร์ AirPort ได้ถูกย้ายไปยังแผนกของ Apple TV และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างเป็นทางการแล้ว

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทาง Apple ได้ประกาศว่าจะเลิกพัฒนามอนิเตอร์ โดยจะไม่มีการอัปเดตให้กับผลิตภัณฑ์หน้าจอ Thunderbolt Display หรือ Cinema Display อีกต่อไป

ดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มยกเลิกการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นเก่า และจะเน้นการพัฒนาอุปกรณ์ที่จะสร้างผลกำไรให้แก่บริษัทในระยะยาวอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, Macs และ Apple TV แทน

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena.com

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content