ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

OnePlus เข้าร่วม ‘พันธมิตรพิทักษ์แอปฯ’ ที่ Google จัดตั้งเพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับผู้ใช้

Table of Content

ล่าสุด OnePlus ได้เข้าร่วมกับ App Defense Alliance (ADA) หรือ พันธมิตรพิทักษ์แอปฯ ทำให้ OnePlus กลายเป็นบริษัทสมาร์ตโฟนแบรนด์แรกที่ได้เข้าร่วมกลุ่มความปลอดภัยซึ่งจะส่งผลดีต่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ และทำให้อุปกรณ์มีความปลอดภัยมากขึ้น

พันธมิตรพิทักแอปฯ หรือ ADA ถูกจัดตั้งขึ้นโดย Google, ESET, Lookout, Zimperium ในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยมีเป้าหมายในการตรวจสอบความปลอดภัยของ Google Play Store โดยทำให้มีการสแกนแอปเพื่อตรวจหามัลแวร์ให้พบก่อนที่แอปอันตรายจะเข้าถึงอุปกรณ์ผู้ใช้

การเข้าร่วม ADA ถือเป็นหนึ่งในความพยายามของ OnePlus ที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ โดย OnePlus 12 ที่ทำงานบน OxygenOS 14 ก็ติดตั้งฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยระดับแนวหน้าต่าง ๆ เช่น Device Security Engine 3.0, Security Center ที่พัฒนามากขึ้น, Strong Box สำหรับการป้องกันในระดับชิป, Auto Pixelate 2.0 และการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงรูปภาพ

ทั้งนี้ OnePlus เน้นย้ำว่า การปกป้องข้อมูลของผู้ใช้เป็นส่วนสำคัญของพันธกิจบริษัท และการเข้าร่วมกับ ADA ก็จะช่วยเสริมให้การป้องกันแอปจากอันตรายในออนไลน์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ที่มา: GizmoChina

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Google-Meta-TikTok’ ถูกร้อง ปมปล่อยมิจฉาชีพโฆษณาเต็มแพลตฟอร์ม แต่บิ๊กเทคฯ ทำได้แค่เพิกเฉย ?

22/05/2026
Read More

เพลงฟุตบอลโลกปีไหน ที่โดนใจมากสุด ?

22/05/2026
Read More

มหาอำนาจตัวจริง ‘จีน’ ทำได้ไง ! หั่นราคาลิขสิทธิ์บอลโลก 2026 หายวับ 8,000 ล้าน ขณะที่ไทยยังถูกโขกราคา 1,700 ล้านดีลยังริบหรี่

22/05/2026
Read More

22 พฤษภาคม “Bitcoin Pizza Day” กับเหตุการณ์แลก 10,000 บิตคอยน์ แลกพิซซ่า 2 ถาด

22/05/2026
Read More

เจาะลึกงานเปิดตัว vivo X300 Ultra | X300 FE มีอะไรน่าสนใจบ้าง

22/05/2026
Read More

Content Marketing คืออะไร ? ทำยังไงให้คอนเทนต์ปัง ฉบับอัปเดต 2026

22/05/2026
Read More

Related Content