หลังจากที่ Apple ได้เปิดให้สั่งจองอุปกรณ์ VR/AR สุดพรีเมียมอย่าง Vision Pro ไปแล้วนั้น กั๊วะ หมิงจี (Ming-Chi Kuo) นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ชื่อดัง ได้เปิดเผยข้อมูลวิเคราะห์ว่ายอดจำหน่ายของ Vision Pro น้้น เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ประมาณ 160,000 – 180,000 เครื่อง ในช่วง 3 วันแรกที่เปิดให้มีการสั่งจอง

ล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors ได้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงในอ้างว่า Apple จำหน่าย Vision Pro ไปแล้ว 200,000 เครื่อง ในระยะเวลา 10 วัน นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้มีการสั่งจอง ซึ่งหมายความว่าอัตราการสั่งจองนั้นได้ลดลงหลังจาก 3 วันแรกที่เปิดให้สั่งจองได้

ด้วยความที่ Vision Pro มีราคาสูงมาก อยู่ที่ 3,500 เหรียญ หรือประมาณ 124,000 บาท จึงไม่สามารถนำยอดจำหน่ายไปเปรียบเทียบกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple อย่าง iPhone, iPad หรือแม้กระทั่ง Mac ที่มีราคาถูกกว่าได้ แต่ Vision Pro นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทใ่หม่จริง ๆ ของ Apple จึงทำให้มีเวลาอีกนานเพื่อพัฒนาตลาดต่อไปได้ในอนาคต

Apple Vision Pro

ในตอนนี้ สื่อต่างประเทศได้เริ่มเปิดเผยรีวิว Vision Pro บ้างแล้ว ซึ่งต้องติดตามกันว่าจะช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายของอุปกรณ์ VR/AR สุดล้ำนี้ ที่จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ต่างประเทศในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024 นี้ อย่างไรบ้าง

ที่มา : GSMArena