ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI กำลังขอให้รัฐบาลสหรัฐฯ อนุมัติในการร่วมทุนผลิตชิป AI

Table of Content

วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวคนวงในว่า แซม อัลต์แมน (Sam Altman) ซีอีโอของโอเพนเอไอ (OpenAI) กำลังทำงานเพื่อขอให้รัฐบาลสหรัฐฯ อนุมัติในการร่วมทุนกับนักลงทุนในหลายประเทศสำหรับการผลิตชิป AI ซึ่งค่อนข้างสุ่มเสี่ยงต่อเรื่องความมั่นคงของประเทศและการต่อต้านการผูกขาด

เดือนมกราคมที่ผ่านมา มีข่าวรายงานว่าอัลต์แมนกำลังมีแผนระดมทุนหลายแสนล้านบาท เพื่อร่วมลงทุนตั้งเครือข่ายโรงงานผลิตชิปที่ใช้ในแอปเอไอ หรือที่เรียกว่า fabs โดยจะตั้งเครือข่าย fabs อยู่ทั่วโลก ซึ่งเขาได้พบปะหารือกับนักลงทุนรายใหญ่ทั้งในสหรัฐฯ ตะวันออกกลาง และเอเชีย เพื่อรวบรวมเงินทุนมากมายสำหรับโครงการนี้

ล่าสุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อัลต์แมนได้บอกกับนักลงทุนและหุ้นส่วนที่มีศักยภาพว่า โครงการนี้ไม่สามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้หากไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐฯ

นอกจากนี้เขายังได้พบกับ จีน่า ไรมอนโด (Gina Raimondo) รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ และกำลังมีการประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้โครงการเครือข่ายโรงงานผลิตชิปสามารถรับเงินทุนบางส่วนจากตะวันออกกลางได้

ที่มา : reuters.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

ทำไม LINE ถึงครองไทย แต่ฝรั่งแทบไม่ใช้ ?

14/08/2026
Read More

รวมพลคาแรกเตอร์ทั่วไทย ! Character Fest Thailand 2026 พาเหล่า POP Stars มาเดบิวต์กลางเซ็นทรัลเวิลด์

14/08/2026
Read More

NT เปิดแพ็กเน็ตดาวเทียม OneWeb 9,200 บาท/เดือน ใช้ได้ 50 GB

14/08/2026
Read More

ศิลปินเริ่มต้าน ! ไม่เอาเพลงไปฝึก AI ถ้าไม่ได้รับอนุญาต

14/08/2026
Read More

Related Content