ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สมาคมความปลอดภัย AI สหรัฐฯ เผยมีการแอดนักวิจัย ByteDance เข้ากรุปแชตโดยไม่ตั้งใจ

Table of Content

สถาบันมาตรฐานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NIST) ออกมาเผยว่ามีการแอดนักวิจัยจาก ByteDance เข้าไปในกลุ่มแชต Slack ของผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย AI ของสหรัฐฯ โดยไม่ได้ตั้งใจ

แหล่งข่าวระบุว่ากลุ่ม Slack ที่ว่านี้เป็นพื้นที่พูดคุยระหว่างสมาชิกสมาคมสถาบันความปลอดภัย AI สหรัฐฯ ซึ่งอยู่ภายใต้ NIST โดย NIST ระบุว่านักวิจัยรายนี้ถูกเพิ่มเข้ามาในกลุ่มในฐานะอาสาสมัคร และเมื่อรู้ว่านักวิจัยรายนี้สังกัด ByteDance ก็ให้นักวิจัยรายนี้ออกจากกลุ่มทันที เนื่องจากผิดกฎว่าด้วยการเป็นตัวแทน

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้ระบุว่าการปรากฎตัวของนักวิจัย ByteDance สร้างความตกใจให้กับสมาคมดังกล่าว เพราะว่าบริษัทนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมฯ อีกทั้ง TikTok ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ ByteDance ยังตกอยู่ในความขัดแย้งในระดับประเทศ

สำหรับสมาคมสถาบันความปลอดภัย AI ตั้งเป้าประเมินความเสี่ยงของโครงการ AI ที่มีความก้าวหน้าในอีกไม่ช้า โดยตัวสมาคมฯ มีสมาชิกก่อตั้งที่ประกอบด้วยบริษัทเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย สตาร์ทอัป องค์กร NGO และอื่น ๆ หลายร้อยองค์กร ในจำนวนนี้มี Thomson Reuters บริษัทแม่ของสำนักข่าว Reuters ด้วย

ขณะที่กรุปแชต Slack ของสมาคมมีสมาชิกอยู่ที่ประมาณ 850 คน

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content