ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

JR EAST ผู้ให้บริการรถไฟญี่ปุ่น ชี้แอปฯ ทำงานผิดปกติ เชื่อโดนโจมตีไซเบอร์

Table of Content

East Japan Railway (หรือรู้จักกันในชื่อ JR EAST) ผู้ให้บริการรถไฟของญี่ปุ่นเผยว่าแอปฯ จองตั๋วอาจขัดข้องจากการโจมตีทางไซเบอร์

JR EAST ชี้ว่าแอปฯ Mobile Suica และ Eki-net มีรูปแบบการจราจรทางอินเทอร์เน็ตที่ผิดปรกติ ที่น่าจะเป็นสัญญาณของการโจมตีทางไซเบอร์

ทางบริษัทเผยว่าได้ปรึกษากับสำนักงานตำรวจแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหานี้ได้เมื่อใด โชคยังดีที่การบริการเดินรถในการดูแลไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

สำหรับเหตุการขัดข้องของทั้ง 2 แอปฯ ปรากฏชัดขึ้นเมื่อผู้ใช้งานแจ้งเข้ามาว่าประสบปัญหาในการเข้าถึงแอปฯ ดังกล่าว และไม่สามารถเติมเงินเข้าไปในบัตรโดยสารได้ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาญี่ปุ่น)

ทั้งนี้ บริษัทยืนยันว่าบัตรโดยสารบนมือถือยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่ต้องมีเงินเหลืออยู่ในบัตร อีกทั้งผู้โดยสารยังสามารถเติมบัตรที่ตู้ได้ด้วยเงินสดเหมือนเดิม

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Google i/o 2026 event

สรุปงาน Google I/O 2026 กับก้าวต่อไปสู่ Agentic Era

20/05/2026
Read More

แว่นมานี่มา ! Google เปิดตัว แว่นตาอัจฉริยะดีไซน์สวย คอลแลบ Gentle Monster และ Warby Parker

20/05/2026
Read More

4 เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ Gemini Omni สร้างวิดีโอ

20/05/2026
Read More

Google เปิดตัว “Neural Expressive” บน Gemini ที่โต้ตอบได้สมจริง

20/05/2026
Read More

ครม. เห็นชอบ “ไทยช่วยไทยพลัส” ลงทะเบียน 25 พ.ค. นี้ ช่วยเหลือ 2 กลุ่มหลัก ฝ่าวิกฤตค่าครองชีพ พ่วงเปิดตัว AI “นกกระซิบ” ตัวช่วยร้านค้า

19/05/2026
Read More

Google เปลี่ยนไอคอนใหม่ แยกง่ายขึ้นเยอะ ! 

19/05/2026
Read More

Related Content