ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จะรื้อโปรเจกต์แว่นอัจฉริยะ ?! พบสิทธิบัตรใหม่เกี่ยวกับ ‘กลไกการพับขาแว่น’

Tabel of Content

ล่าสุดมีผู้ค้นพบสิทธิบัตรใหม่จาก Apple เกี่ยวกับกลไกการพับขาแว่นที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับแว่นตาซึ่งคาดว่าจะเป็นสิทธิบัตรสำหรับแว่น AR ซึ่งแม้ว่า Apple จะมีการเปิดตัว Vision Pro ไปแล้ว แต่ข่าวลือเผยว่า Apple Glass ที่เป็นแว่นตาอัจฉริยะจะเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีแนวทางต่างออกไป

สิทธิบัตร ‘Dual-Axis Hinge Mechanism’ หรือ ‘กลไกบานพับสองแกน’ จะทำให้ขาแว่นสามารถพับและกางออกได้ในมุมองศาที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้ที่มีขนาดศีรษะใหญ่สามารถสวมใส่ได้ดีขึ้น และการที่บานพับกางออกได้มากก็จะช่วยในเรื่องความทนทานด้วย โดยดีไซน์นี้จะเน้นการปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในแว่นขณะพับหรือกางออกได้ด้วย

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ดีไซน์นี้จะทำให้สายเคเบิลภายในสามารถลอดผ่านช่องในบานพับ ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเชื่อมต่อของลำโพง หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จะติดตั้งในส่วนขาแว่น

อย่างไรก็ตามการที่ Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่า สิทธิบัตรนั้นจะถูกนำไปใช้ในสินค้ารุ่นใหม่ แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยทำให้เรารู้ถึงสิ่งที่ Apple กำลังวิจัยหรือพยายามพัฒนาอยู่

ที่มา : GizmoChina
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content