ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จะรื้อโปรเจกต์แว่นอัจฉริยะ ?! พบสิทธิบัตรใหม่เกี่ยวกับ ‘กลไกการพับขาแว่น’

Table of Content

ล่าสุดมีผู้ค้นพบสิทธิบัตรใหม่จาก Apple เกี่ยวกับกลไกการพับขาแว่นที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับแว่นตาซึ่งคาดว่าจะเป็นสิทธิบัตรสำหรับแว่น AR ซึ่งแม้ว่า Apple จะมีการเปิดตัว Vision Pro ไปแล้ว แต่ข่าวลือเผยว่า Apple Glass ที่เป็นแว่นตาอัจฉริยะจะเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีแนวทางต่างออกไป

สิทธิบัตร ‘Dual-Axis Hinge Mechanism’ หรือ ‘กลไกบานพับสองแกน’ จะทำให้ขาแว่นสามารถพับและกางออกได้ในมุมองศาที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้ที่มีขนาดศีรษะใหญ่สามารถสวมใส่ได้ดีขึ้น และการที่บานพับกางออกได้มากก็จะช่วยในเรื่องความทนทานด้วย โดยดีไซน์นี้จะเน้นการปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในแว่นขณะพับหรือกางออกได้ด้วย

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ดีไซน์นี้จะทำให้สายเคเบิลภายในสามารถลอดผ่านช่องในบานพับ ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเชื่อมต่อของลำโพง หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จะติดตั้งในส่วนขาแว่น

อย่างไรก็ตามการที่ Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่า สิทธิบัตรนั้นจะถูกนำไปใช้ในสินค้ารุ่นใหม่ แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยทำให้เรารู้ถึงสิ่งที่ Apple กำลังวิจัยหรือพยายามพัฒนาอยู่

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

สิ่งแวดล้อมเสียหายเพราะผู้บริโภคไฮโซสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

Related Content