ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รายงานเผย OpenAI และ Apple ยังไม่ได้ออกเงินในความร่วมมือด้าน AI

Table of Content

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) แห่ง Bloomberg เผยว่าทั้ง OpenAI และ Apple ยังไม่ได้ออกเงินลงทุนในความร่วมมือที่ประกาศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเลย

เกอร์แมนรายงานว่า Apple เชื่อว่าการที่ OpenAI จะสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของ Apple หลายร้อยอุปกรณ์นั้นมีค่ามากกว่าหรือเท่ากับตัวเงินซะอีก

โดยหนึ่งในช่องทางการทำเงินจากความร่วมมือที่ Apple เล็งไว้คือการทำข้อตกลงแบ่งรายได้ หรือก็คือการขอส่วนแบ่งจากรายได้ที่ผู้ให้บริการ AI ทำเงินได้จากแชตบอต เช่น ระบบสมาชิก เป็นต้น

รายงานยังเผยด้วยว่า Apple ไม่ได้คุยกับ OpenAI เจ้าเดียว แต่ยังมีคู่แข่งด้าน AI รายอื่นอย่าง Anthropic และ Google เข้ามาเสนอแชตบอต AI เป็นตัวเลือกด้วย โดยคาดว่าการทำข้อตกลงเกี่ยวกับ Gemini ของ Google น่าจะมีขึ้นภายในปีนี้

สำหรับบริการ Apple ในจีน ทางบริษัทก็มีแผนจะคุยกับ Baidu และ Alibaba ด้วย

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส รุกตลาด Smart City เปิดตัวตู้น้ำดื่มอัจฉริยะ Advance Vending RO ชูนวัตกรรมบริหารจัดการออนไลน์ พร้อมเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ

01/07/2026
Read More

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

Related Content