ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

The Information เผยการผลิตชิป AI ตัวเรือธงของ NVIDIA ‘Blackwell’ ล่าช้า กระทบหลายบริษัท

Table of Content

เว็บไซต์ The Information เผยว่าข้อบกพร่องในการออกแบบอาจส่งผลให้ชิป Blackwell ชิป AI เรือธงตัวใหม่ของ NVIDIA ถูกปล่อยออกมาล่าช้าอย่างน้อย 3 เดือน ซึ่งจะกระทบหลายบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่สั่งของจาก NVIDIA

The Information รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ช่วยผลิตชิปและฮาร์ดแวร์ในเซิร์ฟเวอร์ให้กับ NVIDIA ว่าข้อบกพร่องดังกล่าวอาจกระทบลูกค้าธุรกิจอย่าง Meta Platforms, Google และ Microsoft ที่สั่งชิปของ NVIDIA มูลค่ารวมกันหลายหมื่นล้านเหรียญ

NVIDIA ได้เปิดตัวชิปซีรีส์ Blackwell เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะมาทดแทนชิป AI เรือธงรุ่นก่อนหน้าในชื่อ Grace Hopper Superchip ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเร่งการพัฒนาแอปพลิเคชัน AI เชิงสังเคราะห์

โฆษกของ NVIDIA ชี้แจงว่าด้วยความต้องการของ Hopper ที่มีมาก ทางบริษัทจึงได้มีการสุ่มทดสอบ Blackwell แล้ว ซึ่งเป็นไปตามแผนการผลิตในครึ่งหลัง ขณะที่ Microsoft ระบุว่าไม่มีอะไรจะเสริม

ทั้งนี้ The Information รายงานว่า NVIDIA ได้แจ้งกับลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่เกี่ยวกับเหตุความล่าช้าในการผลิตชิปซีรีส์ Blackwell แล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ Microsoft

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content