ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Apple Galaxy Ring

วงในรายงาน Apple ยกเลิกแผนการพัฒนา “แหวนอัจฉริยะ”

Table of Content

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) นักข่าวชื่อดังจากสำนักข่าว Bloomberg ที่ติดตามกระแสข่าวลือต่าง ๆ เกี่ยวกับการพัฒนาแหวนอัจฉริยะ หรือ Smart Ring ของ Apple มาโดยตลอด ได้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน อ้างว่า Apple ยกเลิกแผนพัฒนาแหวนอัจฉริยะ หลังจากที่ทำการวิจัยและรวบรวมข้อมูลมานานหลายปี

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยเหตุผลที่ Apple ยุติแผนพัฒนาดังกล่าว แต่ดูเหมือนว่า Apple ยังไม่มีเหตุผลที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อาจกระทบยอดจำหน่าย Apple Watch ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายอย่างสูง หรืออาจมองว่าอุปกรณ์แวร์เอเบิลประเภทแหวนอัจฉริยะยังคงไม่มากพอที่ทำให้ Apple สนใจลงทุนในตลาดนี้

อีกหนึ่งเหตุที่น่าสนใจ คือ Apple อาจพิจารณาแล้วว่า Apple Watch มีฟีเจอร์ติตตามสุขภาพที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งการพัฒนาแหวนอัจฉริยะอาจมิได้ช่วยยกระดับการตรวจวัดขึ้นสักเท่าไร และยังมีข้อจำกัดในการใช้งานมากกว่าสมาร์ตวอตช์ด้วย

หากรายงานดังกล่าวแม่นยำ แสดงให้เห็นว่า Apple ต้องการลงทุนในการพัฒนา Apple Watch อย่างเต็มที่ เพื่อให้สมาร์ตวอตช์สุดล้ำของตนยังคงครองส่วนแบ่งตลาดระดับโลกไว้ต่อไป ในขณะเดียวกันยังเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ พัฒนาแหวนอัจฉริยะโดยยังไม่ต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งสำคัญอย่าง Apple ในตอนนี้

ในปัจจุบัน Samsung บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวแหวนอัจฉริยะของตนในชื่อ Galaxy Ring และ Oura Health บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพจากประเทศฟินแลนด์ ได้เปิดตัวแหวนอัจฉริยะ Oura Ring รุ่นที่ 4 เมื่อเร็ว ๆ นี้

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

แทร็กอาหารด้วยแอปฯ ดีจริงไหม ? 

15/07/2026
Read More

ออสเตรเลียให้ใช้ไฟฟรีวันละ 3 ชั่วโมง เพราะโซลาร์ผลิตไฟเกิน

15/07/2026
Read More

เล่นแลกเรียน ! เก็บ Achievement ‘Minecraft’ แลกทุน ม. Silicon Valley 5 แสน

14/07/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ หนุน Modern Trade ผลักดัน SME ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

14/07/2026
Read More

ถอดคำพูด Jonny Kim อดีตหน่วย Navy SEAL, แพทย์ และนักบินอวกาศ NASA ในงาน Harvard Alumni Day 2026

14/07/2026
Read More

เมื่อมหาสมุทรกำลัง “มืดลง” อาจกระทบสิ่งมีชีวิตกว่า 90% ใต้ทะเล

14/07/2026
Read More

Related Content