ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

FBI ชี้ คลิปโกงเลือกตั้งรัฐจอร์เจียเป็นฝีมือ ‘ตัวแสดง’ จากรัสเซีย

Table of Content

สำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐอเมริกา (FBI) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงว่าคลิปวิดีโอที่แสดงภาพการโกงการเลือกตั้งในรัฐจอร์เจียเป็นของปลอม เป็นฝีมือของ “ตัวแสดงที่ขยายอิทธิพล” ของรัสเซีย โดยมีเป้าหมายเพื่อทำลายความเชื่อมั่นและสร้างความแตกแยกในหมู่ชาวอเมริกัน

FBI ยังเผยด้วยว่าความพยายามของรัฐต่างชาติในการบ่อนทำลายความเชื่อมั่นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ จะยังคงมีต่อไปแม้การเลือกตั้งจะสิ้นสุดไปนานแล้วก็ตาม

ในคลิปดังกล่าว ความยาว 20 วินาที เผยให้เห็นชายคนหนึ่งที่บอกว่าตัวเองเป็นผู้ลี้ภัยชาวเฮติที่ตั้งใจจะลงคะแนนเลือก กมลา แฮร์ริส (Kamala Harris) ในบัตรเลือกตั้งหลายใบในเทศมณฑล 2 แห่งในรัฐจอร์เจีย บุคคลในคลิปยังหยิบบัตรประจำตัวประชาชนหลายใบที่ชื่อบนบัตรและที่อยู่ไม่ซ้ำกัน

จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าว AP พบว่าข้อมูลที่อยู่บนบัตรสองใบไม่ตรงกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งคนใดเลยที่ลงทะเบียนไว้ในทั้งสองเทศมณฑลตามที่มีการกล่าวอ้างในคลิป

แบรด รัฟเฟนสเพอร์เกอร์ (Brad Raffensperger) เลขาธิการรัฐจอร์เจียออกมายืนยันว่าคลิปดังกล่าวเป็นของปลอมอย่างชัดเจน และน่าจะเป็นผลงานของ “เกรียนคีย์บอร์ดรัสเซีย” ที่ต้องการสร้างความโกลาหลในช่วงก่อนวันเลือกตั้ง

ทั้งนี้ สำนักข่าว AP รายงานว่าคลิปตัวต้นเรื่องหายไปจากโซเชียลมีเดียแล้ว แต่มีคลิปเลียนแบบจำนวนหนึ่งที่กำลังถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย

ก่อนหน้านี้ สหรัฐฯ เพิ่งจะออกมาเผยว่าตัวแสดงในรัสเซียได้สร้างคลิปที่แสดงให้เห็นการทำลายบัตรเลือกตั้งที่ถูกส่งมาทางจดหมาย ที่ลงคะแนนให้ โดนัล ทรัมป์ (Donald Trump) ในรัฐเพนซิลเวเนีย

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ล้ำสุดในประวัติศาสตร์บอลโลก ! ‘Adidas TRIONDA’ ฝังชิป เก็บได้ทุกสถิติ

27/05/2026
Read More

ก้าวสำคัญทางการแพทย์ ! จีนลุยทดลองเทคโนโลยี BCI ฝังชิปในสมองเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก

26/05/2026
Read More

โลกเสี่ยงเผชิญ ‘ซูเปอร์เอลนีโญ 2026’ รุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี เตรียมรับมือวิกฤตแล้งหนัก-ร้อนพุ่ง

26/05/2026
Read More

แม็คโคร โชว์ศักยภาพใน THAIFEX–ANUGA ASIA 2026 ยกระดับประสบการณ์ “Live Like A PRO” เสริมแกร่งผู้นำอุตสาหกรรมอาหารระดับภูมิภาค

26/05/2026
Read More

ในวันที่โลกแบน TikTok เพราะอะไรกระทรวงการศึกษาไทยยังสนับสนุน ?

26/05/2026
Read More

ส่องมหากาพย์ HUAWEI จากวันที่โดนแบน สู่วันที่ลุยผลิตชิป 1.4 nm

25/05/2026
Read More

Related Content