ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แหล่งข่าวเผย Donald Trump หารือ Jensen Huang ในประเด็น DeepSeek และการยกระดับมาตรการส่งออปชิป AI

Table of Content

แหล่งข่าวเผยว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (31 มกราคม) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ได้เชิญ เจนเซน หวง (Jensen Huang) ซีอีโอของ NVIDIA มาหารือที่ทำเนียบขาวในประเด็น DeepSeek ผู้พัฒนาโมเดล AI ที่ทำหุ้น NVIDIA ดิ่งไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และยกระดับมาตรการจำกัดการส่งออกชิป AI

ทรัมป์ไม่ได้เปิดเผยสาระของการหารือในครั้งนี้ เพียงแต่เรียกหวงว่าเป็น “สุภาพบุรุษ” ทรัมป์ยังระบุว่าไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่บอกว่าเป็นการประชุมที่ดี

แหล่งข่าวรายดังกล่าวระบุว่าทรัมป์คิดว่าการก้าวขึ้นมาของ DeepSeek แสดงให้เห็นว่าบริษัทต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมหาศาลในการสร้าง AI ทุนต่ำ

ด้านโฆษก NVIDIA ออกมาเผยว่าบริษัทยินดีกับโอกาสที่ได้พบและคุยประเด็นนโยบายชิปและ AI กับทรัมป์ โดยบอกว่าทั้ง 2 คน ได้หารือเกี่ยวกับความสำคัญของการเพิ่มความเข้มแข็งให้กับสหรัฐฯ ในด้านเทคโนโลยีและความเป็นผู้นำ AI

การหารือดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลเล็งยกระดับมาตรการจำกัดการส่งออกชิป AI ไปยังจีนเพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาด AI ของสหรัฐฯ และพันธมิตร ขณะเดียวกันก็หาทางสกัดกั้นการเข้าถึงชิป AI ของจีนด้วย แต่การนัดหารือเกิดขึ้นก่อนข่าวคราวของ DeepSeek

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ลือ iMac M6 พร้อมสีใหม่คัลเลอร์ฟูลสุด ๆ ปลายปีนี้ !

24/08/2026
Read More

น้อนวิ่งไวม้าก ! รู้จัก Tiangong Omni หุ่นยนต์จิ๋วแชมป์ 400m กับท่าสุดคิวต์

24/08/2026
Read More

เปิดราคาอะไหล่ Honor Robot Phone ค่าเปลี่ยนกล้อง Gimbal 14,956 บาท

24/08/2026
Read More

แชตบอตที่ไม่ใช้ AI ! ChatTJB ใช้คนจริงตอบทุกข้อความ

24/08/2026
Read More

เรื่องน่ารักในวงอาหาร เจ้าสัวธนินท์ชวนศิลปิน AF2026 ขึ้นเวทีในอีเวนต์เปิด Happitat วันที่ 23 ส.ค.

23/08/2026
Read More

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

Related Content