ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เกาหลีใต้ทุ่มเงิน 1 ล้านล้านบาทสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ ‘อุตสาหกรรมยุทธศาสตร์’ มีชิป และ AI รวมอยู่ด้วย

Table of Content

รัฐบาลเกาหลีใต้จะตั้งกองทุนนโยบายสนับสนุนการเงินให้แก่บริษัทที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเชิงยุทธศาสตร์ เช่น ชิป และยานยนต์ มูลค่า 50 ล้านล้านวอน (ราว 1.1 ล้านล้านบาท)

นอกจากนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ยังได้ออกนโยบายอื่น ๆ ที่ดึงดูดแรงงานมีฝีมือจากทั่วทั้งโลกเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมข้างต้นด้วย โดยชี้ว่าการแข่งขันในอุตสาหกรรม “เชิงยุทธศาสตร์ขั้นสูง” ได้กลายเป็นหัวใจของความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ภายใต้ความไม่แน่นอนที่มีมากขึ้นจากรัฐบาลใหม่ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งรัฐบาลมองว่าเป็น “สงครามที่ไม่มีคราบเขม่าดินปืน”

เงินก้อนนี้จะตั้งอยู่ที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDB) โดยจะเสนอให้กับบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านดังกล่าวในลักษณะของเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำและการลงทุนรูปแบบอื่น ๆ ในอีก 5 ปี

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เกาหลีใต้ได้กำหนด 12 อุตสาหกรรมให้เป็น ‘เทคโนโลยียุทธศาสตร์แห่งชาติ’ ที่ต้องได้รับเงินสนับสนุนและการคุ้มกัน เพื่อตอบโต้กับการแข่งขันในระดับโลกที่มีสูงขึ้น และห่วงโซ่การผลิตที่กระจัดกระจาย ตัวอย่างของอุตสาหกรรมดังกล่าว เช่น เซมิคอนดักเตอร์ ยานยนต์แห่งอนาคต แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ ยาชีวเภสัชภัณฑ์ อวกาศ และ AI

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ยุติเส้นทาง ! “V7 โฟกัส” ลากกระเป๋าออกจากบ้าน True AF 2026 สัปดาห์ที่ 7 “BATTLE OF THE AGES” สุดเดือด “ทีมสีน้ำเงิน” คว้าชัยชนะ 

30/07/2026
Read More

Quantum Computing คืออะไร ? ทำไมทั่วโลกกำลังจับตา

30/07/2026
Read More

เด็กวัย 16 ปีสร้าง “หุ่นยนต์เต่า AI” หาไมโครพลาสติก

30/07/2026
Read More

งานวิจัยชี้ กาแฟอาจดีต่อหัวใจ แต่เครื่องดื่มชูกำลังอาจให้ผลตรงกันข้าม

30/07/2026
Read More

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Related Content