ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
xiaomi 15 ultra

Xiaomi 15 Ultra พร้อมกล้องสุดพรีเมียม ได้ผลทดสอบไม่ติด 10 อันดับแรกของ DXOMARK

Table of Content

Xiaomi ได้เปิดตัวเรือธง Xiaomi 15 Ultra ในระดับโลก ซึ่งมีราคาสูงถึง 1,500 ยูโร หรือประมาณ 54,700 บาท และมาพร้อมฮาร์ดแวร์ระดับสูง รวมถึงกล้องซูมแบบ Periscope ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์กล้องหลักที่มีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว ซึ่งทำให้คาดการณ์ว่าอาจได้รับผลการทดสอบประสิทธิภาพการถ่ายภาพในระดับต้น ๆ

ล่าสุด DXOMARK ผู้ให้บริการทดสอบประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพของสมาร์ตโฟนชื่อดัง ได้เปิดเผยว่า Xiaomi 15 Ultra ได้ผลทดสอบการถ่ายภาพไป 153 คะแนน ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก เทียบเท่ากับ Google Pixel 8 Pro และ OPPO Find X6 Pro ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Xiaomi 14 Ultra ได้ผลทดสอบไป 149 คะแนน ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลก

คะแนนดังกล่าวน้อยกว่าแบรนด์คู่แข่งจากประเทศจีนอย่าง Huawei Pura 70 Ultra ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 1 ของโลกในขณะนี้ (163 คะแนน) รองลงมาคือ Google Pixel 9 Pro XL (158 คะแนน) และ Honor Magic6 Pro (158 คะแนน)

อย่างไรก็ดี คะแนนดังกล่าวยังสูงกว่า Samsung galaxy S25 Ultra ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 25 ของโลก (146 คะแนน)

DXOMark Xiaomi 15 Ultra

DXOMARK ระบุว่า Xiaomi 15 Ultra สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้สูง, ระดับ Noise ต่ำ, Exposure แม่นยำ, Dynamic Range กว้าง และเรนเดอร์สีได้อย่างสวยงาม

แต่สมาร์ตโฟนดังกล่าวยังประสบปัญหาภาพและวิดีโอติดโทนสีเหลืองเป็นบางครั้ง, คอนทราสต์ไม่เสถียรเป็นบางครั้ง, มีความบิดเบือนของภาพปรากฏให้เห็น ซึ่งส่งผลกระทบต่อคุณภาพของภาพถ่าย, เก็บรายละเอียดได้น้อยในบางสถานการณ์ และออโตโฟกัสผิดพลาดบางครั้ง ซึ่งส่งผลให้ความลื่นไหลในการโฟกัสภาพลดน้อยลง

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือปัญหาการกำหนดระยะชัดตื้นของภาพ ซึ่งส่งผลให้พื้นหลังของการถ่ายภาพกลุ่มมีความเบลอเป็นบางครั้ง แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับกล้องหลักเท่านั้น

แม้จะประสบปัญหาอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วนั้น Xiaomi 15 Ultra ยังคงมาพร้อมฮาร์ดแวร์กล้องสำหรับสมาร์ตโฟนที่มีความพรีเมียมและน่าประทับใจมากที่สุดในตลาดปัจจุบัน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

NEO’s Hands เมื่อ “มือหุ่นยนต์” เริ่มเคลื่อนไหวได้ละเอียดใกล้เคียงมือมนุษย์

16/07/2026
Read More

Cloud 11 เปิดแล้ว Creative Hub แห่งเซาท์สุขุมวิท แลนด์มาร์กใหม่ที่รวมทุกความสร้างสรรค์ในที่เดียว

16/07/2026
Read More

แทร็กอาหารด้วยแอปฯ ดีจริงไหม ? 

15/07/2026
Read More

ออสเตรเลียให้ใช้ไฟฟรีวันละ 3 ชั่วโมง เพราะโซลาร์ผลิตไฟเกิน

15/07/2026
Read More

เล่นแลกเรียน ! เก็บ Achievement ‘Minecraft’ แลกทุน ม. Silicon Valley 5 แสน

14/07/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ หนุน Modern Trade ผลักดัน SME ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

14/07/2026
Read More

Related Content