ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Wall Street Journal เผยทำเนียบขาวเล็งแบน DeepSeek ในหน่วยงานรัฐ

Table of Content

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่าทำเนียบขาวกำลังพิจารณามาตรการจำกัดการใช้ DeepSeek ในอุปกรณ์ของรัฐบาลจากเหตุผลด้านความมั่นคง หนึ่งในมาตรการที่ว่านี้คือการห้ามใช้อย่างเด็ดขาด

แหล่งข่าวเผยว่าทำเนียบขาวกังวลเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลผู้ใช้ของ DeepSeek ซึ่งจัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่จีน เจ้าหน้าที่หลายรายของสหรัฐฯ เชื่อว่า DeepSeek ไม่ได้แสดงความโปร่งใสในรประเด็นการนำข้อมูลไปใช้และไม่มีความแน่ชัดว่าใครบ้างที่มีสิทธิเข้าถึงข้อมูลที่เก็บมาจากผู้ใช้

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลายประเทศแสดงความกังวลต่อการปรากฎตัวของ DeepSeek ที่เรียกเสียงฮือฮาจากทั่วโลก จากการที่โมเดล R1 และ V3 แสดงศักยภาพสูงแต่ใช้ต้นทุนที่ต่ำ ทำให้หลายรัฐบาลอย่างเกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ และไต้หวันออกมาแสดงการต่อต้านการใช้ DeepSeek และแสดงความไม่เชื่อมั่นในการดูแลข้อมูลของบริษัท ซึ่งในกรณีของไต้หวันมีการออกคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รับใช้อย่างสมบูรณ์

นอกจากนี้ การมาของ DeepSeek ยังทำให้สหรัฐฯ ตั้งข้อสงสัยว่ามีการใช้ชิป AI ที่ถูกห้ามส่งออกไปยังจีนในการพัฒนาตัวโมเดลทั้งสองตัวหรือไม่ ถึงกับมีการสืบสวนขบวนการลักลอกขนชิปข้ามไปยังแดนมังกร ซึ่งมีหลายประเทศให้การสนับสนุนกระบวนการตรวจสอบนี้ด้วย

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content