ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Amazon

The New York Times เผย Amazon ยื่นข้อเสนอซื้อ TikTok

Table of Content

สำนักข่าว The New York Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าว 3 รายว่า Amazon ได้ยื่นข้อเสนอซื้อ TikTok วินาทีสุดท้าย ก่อนที่จะสิ้นสุดเส้นตายในวันเสาร์ที่จะถึงนี้เพียงไม่กี่วัน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) จะพิจารณาข้อเสนอซื้อ TikTok สุดท้ายภายใน 1 – 2 วันนี้ เพื่อหาธุรกิจอเมริกันหรือจากประเทศอื่นที่ไม่ใช่จีนมาซื้อ TikTok จากบริษัทแม่อย่าง ByteDance หากไม่เช่นนั้นแล้ว TikTok จะต้องถูกแบนห้ามใช้งานในสหรัฐฯ ตามกฎหมายที่มีผลบังคับใช้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี The New York Times ชี้ว่ากลุ่มทุนหลายเจ้าที่เข้ามามีส่วนในการหารือเข้าซื้อ TikTok ไม่ได้ให้ความสำคัญกับข้อเสนอซื้อดังกล่าวของ Amazon มากนัก

โดยข้อเสนอของ TikTok ส่งเป็นลายลักษ์อักษรในลักษณะจดหมายที่นำเรียนถึง เจดี แวนซ์ (JD Vance) รองประธานาธิบดี และ โฮเวิร์ด ลุตนิก (Howard Lutnick) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เครือซีพี–มหาวิทยาลัยชิงหัว เดินหน้าสร้างความร่วมมือระยะยาว ต่อยอด Ph.D. Internship สู่แพลตฟอร์มเปลี่ยนงานวิจัย สู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจระดับโลก

18/08/2026
Read More

Apple Maps รุกตลาดโฆษณา เปิดให้ธุรกิจในสหรัฐฯ-แคนาดาซื้อพื้นที่สื่อได้แล้ววันนี้

17/08/2026
Read More

iPhone เด้งเตือนแบบนี้ อย่าเพิ่งปัดทิ้ง ! Apple พบอาจตกเป็นเป้าสปายแวร์

17/08/2026
Read More

Data Center บูมจนรัฐต้องเข้ามาคุม ! รับมือยุค AI ใช้ไฟ-น้ำมหาศาล

17/08/2026
Read More

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ลายน้ำข้าวหลามตัดจาก Gemini เอาออกได้แล้วนะ !

17/08/2026
Read More

สมมง ! “V1 เจเจ” คว้าแชมป์ True AF 2026 ปิดซีซันยิ่งใหญ่บนเวทีแห่งความฝัน

17/08/2026
Read More

Related Content