ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

IBM เตรียมลงทุน 5 ล้านล้านบาทสร้างคอมพิวเตอร์ควอนตัมในสหรัฐฯ

Table of Content

IBM เตรียมลงทุนมูลค่า 150,000 ล้านบาท (ราว 5 ล้านล้านบาท) เพื่อสร้างฐานการผลิตคอมพิวเตอร์ควอนตัมในช่วง 5 ปีถัดจากนี้ ถือเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาล โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ที่ต้องการย้ายฐานมาไว้ในสหรัฐอเมริกา

บริษัทชี้ว่าเงินมากกว่า 30,000 ล้านเหรียญ (ราว 1 ล้านล้านบาท) จากเงินลงทุนทั้งหมดจะถูกใช้ไปกับการผลิตคอมพิวเตอร์ควอนตัมและเมนเฟรม (ระบบที่ใช้ในการจัดการข้อมูลจำนวนมากและแอปพลิเคชันสำคัญ) ของสหรัฐฯ

สำนักข่าว Reuters ชี้ว่า IBM ดูแลคอมพิวเตอร์ควอนตัมในจำนวนที่มากที่สุดในโลก นักวิจัยเชื่อว่าการลงทุนในลักษณะนี้น่าจะมีจุดมุ่งหมายไปที่การตอบสนองนโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯ มากกว่า

ปัจจุบันมีหลายเจ้าที่แข่งกันพัฒนาในด้านเทคโนโลยีควอนตัม อาทิ Google ที่ให้ความสนใจในด้านนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าผู้บริหารของบริษัทจะยังเสียงแตกว่าเทคโนโลยีนี้จะใช้งานในชีวิตจริงได้มากน้อยเพียงใด โดย Google มีแผนที่จะปล่อยแอปพลิเคชันที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ในขณะที่ เจนเซน หวง (Jensen Huang) ซีอีโอแห่ง NVIDIA คาดการณ์ว่ากว่าที่เทคโนโลยีควอนตัมจะใช้งานได้จริงก็ต้องรอถึง 20 ปีเลยทีเดียว

Highlight

‘Google-Meta-TikTok’ ถูกร้อง ปมปล่อยมิจฉาชีพโฆษณาเต็มแพลตฟอร์ม แต่บิ๊กเทคฯ ทำได้แค่เพิกเฉย ?

22/05/2026
Read More

เพลงฟุตบอลโลกปีไหน ที่โดนใจมากสุด ?

22/05/2026
Read More

มหาอำนาจตัวจริง ‘จีน’ ทำได้ไง ! หั่นราคาลิขสิทธิ์บอลโลก 2026 หายวับ 8,000 ล้าน ขณะที่ไทยยังถูกโขกราคา 1,700 ล้านดีลยังริบหรี่

22/05/2026
Read More

22 พฤษภาคม “Bitcoin Pizza Day” กับเหตุการณ์แลก 10,000 บิตคอยน์ แลกพิซซ่า 2 ถาด

22/05/2026
Read More

เจาะลึกงานเปิดตัว vivo X300 Ultra | X300 FE มีอะไรน่าสนใจบ้าง

22/05/2026
Read More

Content Marketing คืออะไร ? ทำยังไงให้คอนเทนต์ปัง ฉบับอัปเดต 2026

22/05/2026
Read More

Related Content