ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Discord เผยระบบข้อมูลของผู้ให้บริการลูกค้าภายนอกถูกเจาะ

Table of Content

Discord ออกมาเผยว่าหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการลูกค้าภายนอกที่ทำสัญญากับ Discord ถูกเจาะข้อมูลผู้ใช้โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต

Discord ชี้ว่ามีผู้ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่เคยได้ติดต่อไปยัง Discord ผ่านระบบ Customer Support และ/หรือทีมงาน Trust & Safety แต่ไม่สามารถเจาะเข้าไปยังระบบของ Discord ได้โดยตรง โดยคาดว่าบุคคลดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อข่มขู่เอาเงินจาก Discord

สำหรับข้อมูลที่คาดว่าน่าจะถูกเจาะออกไปได้มีทั้ง ชื่อ ชื่อบัญชี อีเมล และเลข 4 ตัวสุดท้ายของบัตรเครดิต นอกจากนี้ ยังรวมถึงภาพบัตรที่มีเลขประจำตัวประชาชนของผู้ใช้ไม่กี่ราย จากผู้ใช้ที่เคยใช้บัตรเหล่านี้ในการยืนยันอายุด้วย

ทั้งนี้ Discord ได้แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปยังผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบเรียบร้อยแล้ว และยังได้ยกเลิกไม่ให้บริษัทรายดังกล่าวเข้าถึงระบบการแจ้งปัญหา รวมถึงยังได้แจ้งไปยังหน่วยงานคุ้มครองข้อมูล และทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายแล้ว

Discord ยังระบุด้วยว่าได้ทำการทบทวนระบบการตรวจจับภัยไซเบอร์และการควบคุมความปลอดภัยสำหรับผู้ให้บริการด้านการช่วยเหลือผู้ใช้จากภายนอกอีกด้วย

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เจาะลึกกลยุทธ์การทำ Branding ยุคใหม่ สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่างและครองใจผู้บริโภคยั่งยืน

04/06/2026
Read More

บริษัทลืมจำกัดโควตา ‘Claude’ พนักงานใช้เพลิน บิลพุ่งกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

04/06/2026
Read More

WWDC 2026 จะมีอะไรเปิดตัวบ้าง ?

04/06/2026
Read More

ชิปใหม่ NVIDIA RTX Spark อยู่ในโน้ตบุ๊ก/คอมฯ ตั้งโต๊ะรุ่นไหนบ้าง ?

04/06/2026
Read More

AI แทนมนุษย์ไม่ได้ หรือแค่ยังไม่ถึงเวลา ? แซม อัลต์แมน ชี้ AI ไม่ได้ทำให้คนตกงานมากอย่างที่คิด

02/06/2026
Read More

วิธีใช้เว็บคำนวณเงินไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้งานง่ายไม่ยาก ไม่ต้องคิดเอง

02/06/2026
Read More

Related Content