ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple เตรียมเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ “Apple Park” ในเดือนเมษายน 2017

Table of Content

ก่อนหน้านี้เคยมีการคาดการณ์ว่าสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple จะมีชื่อว่า Campus Two, Spaceship หรือแม้กระทั่ง Doughnutsville ล่าสุด Apple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าสำนักงานใหญ่แห่งนี้จะมีชื่อว่า Apple Park

Apple ได้ทุ่มงบประมาณหลายพันล้านเหรียญในการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งนี้ (Apple Park) โดยจะเริ่มใช้ปฏิบัติงานในเดือนเมษายน 2017 ซึ่งพนักงานราว 12,000 คน จะย้ายมาภายใน 6 เดือน อีกทั้งยังมีจุดเด่นอยู่ที่หอประชุมความจุ 1,000 ที่นั้ง ซึ่งตั้งชื่อว่า Steve Jobs Theater เพื่อเป็นการรำลึกถึง Steve Jobs อดีตผู้ร่วมก่อตั้งระดับตำนานของ Apple

Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้กล่าวว่า “อาคารสำนักงานแห่งนี้จะใช้พลังงานทดแทน (หรือพลังงานสะอาด) ทั้งหมด โดยแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการติดตั้งไว้บนดาดฟ้าจะผลิตพลังงานไฟฟ้าจำนวน 17 เมกาวัตต์

นอกจากนี้ Apple Park ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าและร้านกาแฟที่จะเปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้ามาเยี่ยมชม  อีกทั้งยังมีศูนย์ออกกำลังกายเนื้อที่ 100,000 ตารางฟุต สำหรับพนักงานด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : engadget

Highlight

จากห้องเรียนสู่เวทีโลก ซีพีเปิดพื้นที่สร้างผู้นำรุ่นใหม่ผ่าน CP CUP 2025

16/06/2026
Read More

Moonshot Digital จับมือจุฬาฯ เปิดผลวิจัย Digital-first PR ครั้งแรกในไทย

16/06/2026
Read More

CTC 2026 งานที่คนทำงานต้องมาให้ได้ อัปเดตเทรนด์ใหม่ สาดอินไซต์แบบไม่มีกั๊ก กับเหล่ากูรูตัวท็อป ปักหมุด 19-20 มิถุนายนนี้

16/06/2026
Read More

8 ใน 10 ของธุรกิจที่ล้มเหลวมาจากภาวะเงินไหลออก ปรับตัวยังไงให้บริษัทรอด ?

16/06/2026
Read More

โลกเสี่ยงเผชิญ ‘ซูเปอร์เอลนีโญ 2026’ รุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี เตรียมรับมือวิกฤตแล้งหนัก-ร้อนพุ่ง นักวิทย์ยืนยันแล้วว่ามีโอกาสเกิด 63%

16/06/2026
Read More

“โดนหลอกสแกนหน้า” น่ากลัวยังไง มีโอกาสเกิดแค่ไหน ?

16/06/2026
Read More

Related Content